Cây trinh nữ hoàng cung như thế nào – Hình ảnh cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung như thế nào – Hình ảnh cây trinh nữ hoàng cung

Từ lâu cây trinh nữ hoàng cung đã được sử dụng trong đem đến rất nhiều những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Thời phong kiến trinh nữ hoàng cung được coi như vị thuốc quý, nó được ngự y sử dụng để điều trị cho cung nữ trong hoàng cung. Các bài thuốc Đông Y hay đến y học hiện đại cũng chỉ ra những tác dụng của trinh nữ hoàng cung cho sức khỏe con người.

Nhưng trên thế giới có rất nhiều loài thực vật có bề ngoài gần giống với trinh nữ hoàng cung. Nếu không phải chuyên gia hay một người nắm rõ những đặc điểm của nó. Thì bạn rất khó để nhận biết cây trinh nữ hoàng cung với các loại cây khác. Nó cũng không phải vấn đề quá lớn khi nhầm lẫn, không nhận biết cây trinh nữ hoàng cung chính xác. Sử dụng không đúng cây trinh nữ hoàng cung còn có nguy cơ đem độc vào cơ thể, gây những tác động tiêu cực cho sức khỏe.

Hiểu những khó khăn này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin, đặc điểm nổi bật giúp bạn có thể nhận biết cây trinh nữ hoàng cung. Từ đó phát huy hiệu quả những tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung, bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

phan biet cay trinh nu hoang cung

Đặc điểm nổi bật giúp nhận biết cây trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung là loại cây có nguồn gốc từ Ấn Độ, phân bố nhiều ở các nước thuộc khu vực Đông Nam Á và một số tỉnh thuộc nam Trung Quốc. Đây là loại cây thân thảo và được sử dụng trong Đông y như một phương thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Ngoài cái tên quen thuộc là trinh nữ hoàng cung, loài cây này còn được biết đến với những tên gọi khác như cây tỏi Thái Lan, cây vạn châu lan… Cây có phần bầu thân nằm chìm, to cỡ củ hành tây cùng phần bẹ lá ôm phía trên. Lá của trinh nữ hoàng cung dài, gân lá tạo hình theo chiều dọc và tạo rãnh chia đôi lá. Mặt sau của lá màu nhạt hơn với một đường sống lá khá to.

Đặc điểm nhận biết cây trinh nữ hoàng cung

Bề ngoài cây trinh nữ hoàng cung gần giống như cây náng hay cây huệ biển. Nhưng lá và thân cây trinh nữ hoàng cung không cứng như cây náng biển. Thân cây trinh nữ hoàng cung giống như củ hành tây to, có đường kính từ 10-15cm. Bẹ lá trinh nữ hoàng cung úp vào nhau tạo thành một thân giả cao khoảng 10 cm. Lá cây trinh nữ hoàng cung mỏng, có chiều dài từ 80-100cm, rộng 5-8cm, hai bên mép lá có gân song song lượn sóng, màu xanh nhạt. Mặt trên lá lõm thành rãnh, mặt dưới có sống lá nổi rất rõ. Đầu bẹ lá nơi sát đất có màu đỏ tím. Hoa của loại cây này rất đẹp, màu trắng, phớt hồng.

nhan biet cay trinh nu hoang cung

Cây có đặc tính ưa ẩm, ưa sáng hoặc có thể chịu bóng 1 phần, thường sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện khí hậu nóng và ẩm của vùng nhiệt đới, với nhiệt độ trung bình từ 22 đến 27 độ C. Trong điều kiện đủ nhiệt độ và nước, mỗi năm một cây trinh nữ hoàng cung có thể sinh ra 6-8 lá mới.

Hoa trinh nữ hoàng cung mọc theo tán từ cùng một điểm. Khoảng 1 – 2 ngày sau khi nở, hoa có hình dạng khá giống với hoa loa kèn. Hoa thường có màu trắng pha tím hồng hoặc tím đỏ tuỳ thời điểm.

nhan biet cay trinh nu hoang cung

Không biết nhận biết trinh nữ hoàng cung thì nên làm gì?

Trường hợp bạn đã theo dõi những đặc điểm nổi bật nhất về cây trinh nữ hoàng cung. Nhưng bạn vẫn chưa thể tự tin để chắc chắn nhận ra loài cây, sản phẩm này thì bạn nên làm gì?

Câu trả lời là bạn không nên nhận bừa. Mà bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia mà bạn biết. Hoặc đến với những cửa hàng bán trinh nữ hoàng cung chất lượng để có thể chắc chắn rằng sản phẩm bạn sử dụng là sản phẩm chất lượng. Từ đó phát huy tốt những tác dụng của trinh nữ hoàng cung, bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

————–

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Website: nongsandungha.com

Email: nongsandungha@gmail.com

Mr.Hà : 0901539693

Số máy bàn: 02466865840

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà