Cung cấp rau bò khai đặc sản Tây Bắc tại Hà Nội

Cung cấp rau bò khai đặc sản Tây Bắc tại Hà Nội

Khi còn là một đứa trẻ của núi rừng Tây Bắc. Chỉ cần một buổi chiều dong chơi trên núi là mang về nhà cả một rổ toàn rau là rau cả nhà ăn không hết. Và khi ấy rau bò khai là thứ rau bổ dưỡng thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm nhà mình. Nhưng khi đã lớn, học tập và làm việc tại Hà Nội, mỗi lần thèm cái mùi vị giòn giòn, xanh mát, ngòn ngọt của bò khai tôi lại tìm mua, như thể đi tìm về với tuổi thơ. Mua rau bò khai ở Hà Nội không khó. Dũng Hà là một trong những cơ sở cung cấp đặc sản này.

rau-bo-khai

Rau bò khai hay còn được gọi là rau Dạ Hiến, Khau Hương, Phắc Hiển(Tày). Thoạt nhìn giống ngọn su su nhưng mảnh hơn và màu xanh non hơn. Thân dây rất giòn, bẻ dễ gãy. Là loại cây thân bò, thân cây thường bám theo các cây thân gỗ (cây hiến) gần đấy để vươn lên cao nhận ánh nắng mặt trời giống những cây tầm gửi. Rau bò khai thường  mọc hoang trên đồi rất nhiều, rau bò khắp nơi, bám vào những thân cây khác để leo lên cao, càng lên cao nhiều nắng thì ngọn càng mập và non mỡ với nhưng tua leo vươn dài.

Tác dụng:

– Tác dụng làm thực phẩm: Dùng làm rau ăn hàng ngày.

– Tác dụng làm thuốc chữa các bệnh. Rau bò khai dùng chữa viêm thận, viêm gan, viêm đường tiết liệu, tiểu tiện không thông. Khi người đi xa về mệt mỏi, nước tiểu vàng đục. Chỉ cần ăn rau bò khai 1-2 lần là nước tiểu trở lại bình thường. Đặc biệt cây rau bò khai sắc lấy nước uống chữa bệnh viêm gan siêu vi trùng đạt kết quả rất tốt.

Rau Bò khai chế  biến được rất nhiều món ăn. Trong đó có một số món ăn phổ biến. Rau bò khai xào tỏi, rau bò khai xào mực…

Tôi thường xào rau bò khai với tỏi hoặc nấu canh tôm đơn giản bởi chính vị ngon từ núi rừng đã tạo nên món ăn ngon đúng điệu. Vị của rau bò khai xào tỏi gợi nhớ về một tuổi thơ được được sống với núi rừng. Điều đó thôi thúc tôi tìm được nơi bán đúng đặc sản rau bò khai, tìm đúng vị rau mà tôi cần.

rau-bo-khai-xao-tom

Mua rau bò khai ở Hà Nội

Vì nhu cầu sử dụng thực phẩm ngày càng cao nhất là những thực phẩm sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc sản vùng miền đang rất được ưa chuộm tại thị trường Hà Nội. Có rất nhiều công ty, cửa hàng cung cấp đa dạng các loại rau vì vậy để lựa chọn được thực phẩm an toàn bạn cần là người tiêu dùng thông minh.

Tôi thường mua rau bò khai ở công ty Nông sản Dũng Hà. Tại đây tôi tìm được đúng loại rau, các loại thực phẩm sạch mà tôi mong muốn

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Email: nongsandungha@gmail.com
Mr.Hà : 0901.539.693
Số máy bàn: 02466865840

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà