Để món ăn thơm ngon cùng rau dớn bổ dưỡng

Để món ăn thơm ngon cùng rau dớn bổ dưỡng

Rau dớn vốn được biết là loại rau thân thuộc của các vùng dân tộc ở nước ta. Trong những bữa cơm của người Tây Nguyên, chúng ta thường thấy hình ảnh quen thuộc của những nhánh rau dớn xanh non điểm xuyết trong những nếp hương trắng ngàn.

Tiết xuân về là khi rau dớn mọc nhiều nhất. Người dân tất bật lên núi thu hoạch loại rau này về chế biến thành những món ăn ngon, lạ cho gia đình.

rau dớn

Tác dụng

Theo Đông y, rau dớn có tính hàn, rất mát, chống táo bón và ngăn chặn cơn đau của bệnh viêm ruột già. Đối với vùng dân tộc miền núi, nó dùng làm nhiều bài thuốc quý giúp thân thể khỏe mạnh và là một món rau giàu dinh dưỡng. Mọi người thường lấy cành, lá đun nước uống giúp giải nhiệt rất hiệu quả.

Cách chế biến

Có rất nhiều cách chế biến. Tuy nhiên, rau dớn xào vẫn là món ăn thông dụng với toàn bộ mọi người. Luộc sơ qua rồi xào với tỏi sẽ cho ra một món ăn ngon, bổ dưỡng.

Thoạt nhìn, người ta sẽ tưởng rau dớn rừng là cây rêu bởi hình dạng của nó hệt như một cây rêu. Tuy nhiên, rau rớn chỉ mọc được ở những vùng rừng núi, bờ khe. Nó có cành dài, lá nhỏ xòe ra xung quanh.

Bạn luôn phải đau đáu trong đầu với câu hỏi : “ bữa nay ăn gì?” Vậy thì tại sao không cải thiện chất lượng bữa ăn trong gia đình bằng rau dớn rừng thơm ngon, tẩm bổ.

Chắc hẳn, bạn sẽ đem đến một món ăn ngon cho gia đình của mình.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên lạc:

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số 8,Ngõ Số 3 đường Nguyễn Khánh Toàn-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

Mr.Dũng: 0901539693

Mr.Hà : 01664345863-01226216333

Số máy bàn: 0466865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà