Địa điểm nào bán giống rau bò khai chất lượng tốt nhất tại Hà Nội

Địa điểm nào bán giống rau bò khai chất lượng tốt nhất tại Hà Nội

Rau bò khai đang là mặt hàng được rất nhiều người dân yêu thích. Nó có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài ra, rau bò khai còn là một vị thuốc thần dược cho sức khỏe con người.

Để có rau bò khai chất lượng sử dụng thì việc chọn nơi bán rau bò khai uy tín trên thị trường vô cùng quan trọng. Cùng với đó là kỹ thật gieo trồng ương cây. Hôm nay, Nông Sản Dũng Hà sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây giống rau bò khai.

ban-giong-rau-bo-khai

Đặc điểm của rau bò khai

Rau bò khai là loại thực phẩm rau sạch được dùng để chế biến món ăn và làm thuốc rất hiệu quả. Các bệnh có thể dùng lá rau bò khai như viêm thận, viêm gan, đường tiết niệu, tiểu tiện không thông,… Rau này có thể xào, luộc ăn hàng ngày như những loại rau khác. Nếu bạn làm thuốc chữa bệnh thì lấy thân phơi khô, thái nhỏ, sắc lấy nước uống.

Đặc điểm nhận dạng rau bò khai có ngọn như ngọn su su, tuy nhiên trông mảnh mai và yếu hơn. Lá có màu xanh đậm. Đây là loại cây thân leo, mọc men theo những thân gỗ lớn trong rừng giống với cây tầm gửi. Đặc điểm của loại cây này là sống ưa bóng và ưa ẩm, thường mọc dưới các tán rừng tự nhiên, núi đá hay các lùm cây.

Khi đến những cửa hàng bán giống rau bò khai bạn cần yêu cầu nhân viên tư vấn chi tiết các các trồng và chăm sóc loại rau này để đạt hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo thêm cách trồng sau của chúng tôi:

Xem thêm : Cung cấp rau bò khai đặc sản Tây Bắc tại Hà Nội

Cách trồng rau bò khai

ban-giong-rau-bo-khai

  • Thời vụ : Mùa thích hợp nhất để trồng loại rau này là mùa thu hoặc mùa xuân, nên chọn những ngày râm mát hoặc mưa nhỏ.
  • Mật độ: Vì cây giống rau bò khai khá ưa bóng và cần độ ẩm thường xuyên. Trồng cây xen dưới tán rừng tự nhiên, rừng trồng hay vườn nhà. Mật độ từ 1.000 – 2.000 cây/ha.
  • Xử lý thực bì: Trước khi trồng, phải phát dọn xung quanh chừa lại chỗ cho cây rau bò khai leo.
  • Làm đất: Bước đầu tiên là làm hố có kích thước 30x30x30 cm hoặc 40x40x40 cm. Để cây phát triển tốt nên bón lót phân chuồng hoai mục và phân lân trước khi trồng.
  • Cách trồng: Moi hố đặt cây xong lấp đầy đất , giậm chặt rồi tiếp tục lấp cao từ 4 -5 cm nữa. Chúng ta cũng có thể cắm cọc tre hoặc gỗ dài từ 1 – 1,5m để cho cây leo. Mỗi hố sẽ trồng từ 2 – 3 cây.

Kỹ thuật chăm sóc

ban-giong-rau-bo-khai

Hai năm đầu, bà con phát 2 – 3 lần/năm cây cỏ xâm lấn và vun xới quanh gốc. Tiếp theo những năm sau là 1 – 2 lần/năm vẫn tiếp tục phát bỏ cây cỏ và những cây khác xâm lấn. Bên cạnh đó bạn cũng cần vun đất cho gốc, kết hợp bón phân chuồng hoặc NPK.

Nếu bạn muốn mua giống rau bò khai tại Hà Nội, hãy đến với Công Ty Nông Sản Dũng Hà. Chúng tôi bán giống rau bò khai chất lượng tốt, sinh trưởng nhanh, được rất nhiều nhà vườn đặt mua. Bạn muốn mua rau củ sạch của chúng tôi liên hệ tại đây.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà

HOTLINE: 0901 539 693

Website: https://nongsandungha.com/

Địa chỉ: Số A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà