Giá chè dây sao Cao Bằng Tại Hà Nội là bao nhiêu

Giá chè dây sao Cao Bằng Tại Hà Nội là bao nhiêu

Giá chè dây sao Cao Bằng

Chè dây sao Cao Bằng

Chè dây sao Cao Bằng có tên khoa học Ampelopsis Cantoniensis Planch họ Nho (Vitacae), chè dây còn được gọi là Thau rả (theo dân tộc Tày) hay Khau rả (theo dân tộc Nùng). Đây là một loại cây leo, mọc hoang ở trong rừng. Dân gian thường hái toàn thân cả lá vào lúc cây chưa có hoa quả, đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, sao qua rồi hãm với nước sôi như pha trà uống thay nước hàng ngày. Chè dây sao Cao Bằng có vị ngọt, đắng, tính mát, được đồng bào dân tộc miền núi sử dụng như một vị thuốc dân gian chữa các bệnh liên quan tới dạ dày như ợ hơi, ợ chua, đau rát thượng vị. Tác dụng giảm viêm dạ dày của chè dây không có ở một số các loại tân dược khác. Ngoài ra chè dây còn có tác dụng an thần, chữa mất ngủ.

Giá chè dây sao Cao Bằng
Giá chè dây sao Cao Bằng

Chè dây sao Cao Bằng rất dễ sử dụng. Bạn có thể pha như trà hoặc đun nước uống hàng ngày (cho khoảng 20-30g chè vào 1l nước đun sôi chừng 5 phút là dùng được) để thuốc phát huy tác dụng nhanh nhất.

Chè dây là sản phẩm dạng thô, không chứa chất bảo quản nên cần được bảo vệ nghiêm ngặt và kiểm tra thường xuyên để tránh tình trạng nấm mốc. Nhiệt độ phù hợp nhất để bảo quản sản phẩm là khoảng 30 độ C, nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu trong quá trình sử dụng có dấu hiệu nấm mốc do bảo quản, bạn đừng lo lắng. Hãy phơi lại hoặc cho vào chảo sao thơm, sau đó cho vào lọ đóng kín. Nhưng nếu thấy sản phẩm đã mốc hẳn, phải bỏ đi ngay để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe.

Giá chè dây sao Cao Bằng

Giá chè dây sao Cao Bằng
Giá chè dây sao Cao Bằng

Có công dụng tuyệt vời, chè dây sao Cao Bằng được nhiều người ưa chuộng và tìm mua. Tại các cửa hàng khác nhau, giá chè dây sao Cao Bằng cũng khác nhau. Giá chè dây sao Cao Bằng dao động từ 100.000 đến 160.000 đồng/kg. Để mua được chè dây sao Cao Bằng chất lượng, chúng tôi khuyên các bạn tìm đến cửa hàng uy tín để mua. Tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng mà giá thành lại cao.

Hiện nay, giá chè dây sao Cao Bằng tại Nông sản Dũng Hà đang bán chè dây sao Cao bằng là 130.000 đồng/kg.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chè dây sao Cao Bằng, bạn có thể truy cập vào website:  www.nongsandungha.com/

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà