Kỹ thuật trồng tỏi cho năng suất cao nhất

Kỹ thuật trồng tỏi cho năng suất cao nhất

Trồng tỏi như thế nào cho năng suất và chất lượng cao nhất. Hãy cùng Nông sản Dũng Hà tìm hiểu kỹ thuật trồng tỏi nhé.

1.Chuẩn bị đất trồng:

Tỏi là cây trồng yêu cầu về đất khá cao. Đất trồng tỏi cần phải có độ tươi xốp, nhiều mùn và không chua (Độ PH khoảng 6 đến 6.5). Trước khi trồng, đất phải được cày xới kỹ, phơi nắng để diệt trừ một số loại sâu, vi khuẩn gây hại có trong đất. Sau khi cày bừa bạn cần đánh luống cao khoảng 20 – 30 cm, rộng từ 1 – 1.5 m. Bón phân sau khi đã rạch hàng., lượng phân dùng cho 1 ha là 20 – 25 tấn phân chuồng hoai + 4 – 5 tại lân + 400 kg phân kali.

2. Tiến hành trồng tỏi:

Sử dụng phần củ để trồng. Củ tỏi bạn tách rời từng múi, chọn những múi chắc và mập để nhân giống. Tỏi trồng theo hàng ngang của luống. Mỗi hàng trồng 5-6 cây (khoảng cách bình quân khoảng 20 cm).

Kỹ thuật trồng: Sau khi bỏ phân xong cần rắc 1 lớp đất mỏng, mịn lên trên và cắm múi tỏi xuống sao cho đầu ra mầm của củ tỏi hướng lên trên.  Sau khi cắm mầm tỏi cần phủ một lớp đất bột lên trên. Tiếp đó, bạn phủ lên rãnh một ít rơm rạ rồi tưới nước làm ẩm để kích thích tỏi mọc nhanh.

Thời vụ:

  • Miền Nam: Trồng tỏi đầu tháng 10 dương lịch và thu hoạch vào khoảng từ tháng 1 đến tháng 2 năm sau.
  • Miền Bắc: Tiến hành gieo trồng giữa tháng 10 đến tháng 11 dương lịch và thu hoạch vào tháng 2 năm sau.

3. Cách chăm sóc:

Tỏi thuộc loại cây ưa ẩm, ưa mát nên trong quá trình trồng tỏi phải tưới nước thường xuyên. Lớp rơm rạ ở rãnh bạn để nguyên như lúc trồng để giữ ẩm cho đất. Hơn nữa, rơm rạ còn giúp tránh nóng cho cây.

Sau khoảng 15 ngày cây tỏi đã mọc nên tưới đạm với liều lượng 30 – 40 kg Ure/ha. Khi tưới để cho nước chảy sát gốc, không tưới trên lá. Trong quá trình sinh trưởng nên tưới như vậy 3-4 lần.

4. Phòng sâu bệnh cho cây tỏi:

  • Bệnh xương mai: Bệnh xương mai thường xuất hiện vào cuối tháng 11 dương lịch khi nhiệt độ xuống thấp và độ ẩm cao. Những ngày có sương nên tưới nước vào buổi sáng để rửa lá. Ngoài ra, bạn cũng có thể phòng bệnh sương mai bằng cách phun thuốc: Booc Đô 1% (Gồm 1kg phèn xanh, 1kg vôi cục, 100 lít nước lã). Zineb 80% phun khoảng 18 – 20 lít/1 sào Bắc bộ.

——————————

Hiện nay trên thị trường tỏi lá được này bán phổ biến nên không ít người tiêu dùng băn khoăn trong việc chọn nhà cung cấp uy tín và chất lượng. Tỏi lá là đặc sản vùng miền được nông sản Dũng Hà bán với chất lượng cao và giá tỏi lá hợp lý nhất. Tại Hà Nội, Nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn cho các nhà hàng, khách sạn, siêu thị mini trên phạm vi cả nước. Hãy nhanh tay liên hệ nhé!

Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Cơ sở 1: Nhà số 11 ngõ 100 đường Trung Kính quận Cầu Giấy Tp. Hà Nội

Email: nongsandungha@gmail.com

Hotline: 0901539693

Số máy bàn: 02466865840

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà

One thought on “Kỹ thuật trồng tỏi cho năng suất cao nhất”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *