Lợi ích của măng tây đối với bà bầu

Lợi ích của măng tây đối với bà bầu

Măng tây là là cây cùng họ với loa kèn. Đối với các nước châu Âu, đây được xem là một loại rau hoàng đế bởi thành phần các chất dinh dưỡng bên trong. Măng tây có thể chữa được rất nhiều bệnh, đặc biệt tốt cho sức khỏe và thai nhi.

Chị em phụ nữ đang mang bầu có thể dùng măng tây thường xuyên cho bữa ăn của mình. Trong măng tây chứa vitamin K, C, A , acid folid có lợi cho sức khỏe. Trong măng tây cũng có nhiều folate- loại vitamin cần thiết cho sự hình thành ống thai nhi. Từ đó ngăn ngừa các dị tật của trẻ mới chào đời.

Tại sao lai dùng măng tây xanh cho phụ nữ đang mang thai

mang-tay-cho-ba-bau

Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai nên dùng măng tây thường xuyên vì trong măng tây chứa nhiều acid folic tốt cho sự ra đời của bé. Bên cạnh đó, măng tây giúp cho nguồn sữa của bà mẹ thêm dồi dào. Ngoài ra còn chứa nhiều chất xơ ngăn ngừa bệnh táo bón.

Măng tây cũng là một loại rau củ quả chế biến khá dễ. Bạn có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau cho ra các món ăn phong phú, đa dạng.

Để biết thêm các món ngon chế biến từ măng tây, bạn có thể tham khảo tại đây.

Lưu ý khi lựa chọn măng tây

mang-tay-xao-chua-ngot

Để chế biến các món ăn ngon, bạn nên cẩn thận trong quá trình lựa chọn. Nên chọn những cọng nhỏ, ngắn…Trước khi chế biến nên ngâm trong nước khoảng 30 phút cho bụi bẩn đi hết. Chẻ nhỏ măng tây cho thấm đều gia vị rồi sau đó đem nấu súp, xào hay gỏi đều ngon.

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà