Mầm đá- Món ăn đặc trưng của người Sapa

Mầm đá- Món ăn đặc trưng của người Sapa

Người dân Sapa vẫn rất tự hào về món ăn mầm đá là đặc sản rất đặc trưng của vùng này. Đây là món ăn mà chỉ thường được nghe trong câu chuyện của Trạng Quỳnh. Giờ lại xuất hiện đem lại cho mọi người niềm phấn chấn, mong chờ.

Đó là một loại rau cải mà người ta gọi với cái tên rau mầm đá. Đây là loại rau được bán rất nhiều ở vùng thị trấn Sapa trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3 hàng năm. Khi lên đây du lịch, bạn sẽ có thời cơ được thưởng thức món ăn thơm ngon, bồi bổ và có hương vị rất lạ từ loại rau này.

mam da

Hình dáng và cách chế biến của mầm đá

Hình dạng của rau cải mầm đá giống như rau cải ngồng. Cây của khá to có nhiều nhánh mọc xung quanh giống như hình một tháp nhọn. Rau mầm đá rất hợp với thời tiết lạnh. Những khi trời càng lạnh, cây sẽ càng ngọt và càng ngon hơn.

Cách chế biến cải mầm đá rất đơn giản. Đơn giản nhất là luộc hoặc nếu bạn muốn cầu kỳ hơn thì có thể phối hợp nó với trứng hoặc vừng lạc.

Nếu đã lên đến mảnh đất này. Ngoài các món ngon như su su, cá hồi, cải mèo, gà đồi, đừng bỏ qua một lần nếm thử món ngon lạ miệng có cái tên đặc biệt này.

Tác dụng của mầm đá không phải ai cũng biết. Nó là vị thuốc tẩm bổ xương khớp, có tác dụng giã rượu. Món này có tác dụng phục hồi sức khỏe rất tốt. Vậy nên nếu có điều kiện. Bạn có thể ăn nó liên tục để cải thiện sức khỏe của mình. Món ăn mầm đá rất phổ biến với người dân Sapa mà hễ đến đây, nhất định không được bỏ qua món này.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số 8,Ngõ Số 3 đường Nguyễn Khánh Toàn-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

Mr.Dũng: 0901539693

Mr.Hà : 01664345863-01226216333

Cố định: 0466865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà