Mẹo chọn dâu tây tươi ngon

Mẹo chọn dâu tây tươi ngon

Bạn là người nghiện ăn dâu tây nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dâu tây độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe khiến bạn lo lắng. Để giải tỏa sự lo lắng đó của bạn hôm nay mách bạn một số cách chọn dâu tây tươi ngon và chất lượng và giữ nguyên chất dinh dưỡng.

Dâu tây

Dâu tây luôn là hoa quả cho mỗi món ăn hấp dẫn không chỉ với các bé mà ngay cả các chị em phụ nữ cũng đều rất thích. Dâu tây có vị chua và ngọt cùng mùi thơm hấp dẫn nên rất được nhiều người ưu chuộng. Ngoài tác dụng chống lão hóa rất tốt thì trong dâu tây còn chứa các chất bảo vệ, chống oxy hóa gấp nhiều lần co với cà chua, cam ,chanh,..

Mẹo chọn dâu tây
Mẹo chọn dâu tây

Mẹo chọn dâu tây tươi ngon

Hiện nay dâu tây Trung Quốc đang tràn ngập ở thị trường Việt Nam mà người tiêu dùng không nhận biết được mình đang ăn phải dâu tây độc hại. Dưới đây là những cách phân biệt dâu tây:

Hình dạng và kích cỡ quả

– Hình dạng dâu tây Đà Lạt thường không đều nhau, có nhiều hình dạng khác nhau có quả còn hơi dài, có trái vừa phải không quá to và mềm.
– Còn dâu tây Trung Quốc quả to tương đối đều nhau, rất đẹp, quả cứng mịn, có màu đỏ sậm
Dâu tây với sức khỏe
Dâu tây với sức khỏe

Độ cứng

– Về độ cứng thì dâu tây Đà Lạt mềm hơn, vỏ không nhẵn, mịn.
– Trong khi đó, dâu tây Trung Quốc quả có độ cứng nhất định, vỏ bên ngoài mịn hơn so với dâu tây Đà Lạt.
Dâu tây Đà Lạt
Dâu tây Đà Lạt

Màu sắc

– Với dâu tây Trung Quốc thì thường có màu đỏ sậm như nhuộm màu. Phần lá rất mượt và phủ đến hơn 1/3 trái dâu, có màu xanh đậm và to hơn.
– Còn dâu tây Đà Lạt thì quả sáng có màu hồng nhạt hoặc hơi đỏ nhưng không đều giữa các quả hơi  sậm màu ở thân, phần gần cuống màu hơi trắng. Về phần lá phủ trên cuống dâu Đà Lạt mỏng, ngắn và có màu xanh nhạt.
Lợi ích của dâu tây
Lợi ích của dâu tây
– Ngoài ra, có loại dâu tây Đà Lạt được lấy giống từ Pháp về thì quả màu đỏ thậm hơn một chút nhưng quả lại hơi dài so với quả dâu bình thường. Phần lá phủ trên cuống dâu rất bé, và nhọn.

Xem thêm các bài viết lợi ích của dâu tây đối với sức khỏe và làm đẹp: https://nongsandungha.com/vi-sao-nen-dau-tay-thuong-xuyen-dau-tay-co-tac-dung-gi.html

Thịt quả

– Dâu Đà Lạt có phần thịt quả màu đỏ nhạt xen lẫn màu trắng.

– Còn dâu tây Trung Quốc có màu đỏ sậm hơn, phần màu trắng bên trong rất ít.

Cách chế biến dâu tây
Cách chế biến dâu tây

 Mùi vị

– Dâu tây Đà Lạt ăn mềm dai và có vị chua thanh, có mùi thơm rất đặc trưng.

– Dâu tây Trung Quốc khi ăn sẽ có cảm giác bở, không có vị ngọt và chua, có mùi thơm nhẹ.

Meo chon dau tay
Mẹo chọn dâu tây

 Thời gian bảo quản

– Dâu tây Đà Lạt thường không sử dụng thuốc bảo quản, do đó không thể để được lâu chỉ dùng trong 2 – 3 ngày ở nhiệt độ 15 độ C. Nếu nắng thì một ngày dâu đã héo cuống và bị thâm.

– Dâu tây Trung Quốc để ở điều kiện bình thường 25 – 32 độ C thì 7 – 10 ngày vẫn còn tươi.

Cách chọn dâu tây ngon, bạn không nên chọn những quả có các đốm trắng hay màu xanh lá cây. Trái dâu tây ngon có đặc điểm tươi, mọng nước hình tim và còn cuống và đài xanh. Để đảm bảo chất lượng dâu tây tốt nhất, bạn nên đến những cơ sở, cửa hàng có uy tín trên thị trường. Tại Hà Nội bạn có thể mua dâu tây tại Nông Sản Dũng Hà. Chúng tôi luôn bán những loại trái cây ngơn, giá hợp lý đảm bảo chất lượng. Gọi ngay đến số HOTLINE: 0901. 539. 693

Bạn cũng có thể đến trực tiếp tại địa chỉ: Số A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 

 

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà