Một số lưu ý giúp bạn mua củ tam thất đảm bảo chất lượng

Một số lưu ý giúp bạn mua củ tam thất đảm bảo chất lượng

Củ tam thất (tam thất bắc) đã không còn là vị thuốc quá xa lạ với người dân Việt Nam. Nhưng làm sao để chọn, mua củ tam thất đảm bảo chất lượng khi trên thị trường thì không phải ai cũng biết. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều tiểu thương trộn thêm phụ gia hay làm giả củ tam thất nhằm đem lại những món lợi nhuận bất chính. Hiểu được thực trạng đó, bài viết này sẽ chỉ ra một số lưu ý giúp bạn mua củ tam thất đảm bảo chất lượng, dễ dàng hơn. Hy vọng bạn có thể mua được củ tam thất chất lượng, phát huy tối đa hiệu quả của vị thuốc quý này.

Đặc điểm bên ngoài của củ tam thất khô

  • Củ tam thất thường có độ dài trung bình khoảng 3 cm, đường kính trung bình 1.5 cm
  • Củ tam thất khô thường ít phân nhánh nhưng có nhiều mấu, đầu mấu tròn, không nhọn
  • Vỏ củ tam thất cứng, sần sùi, có nhiều vết vằn dọc theo hết củ
  • Củ tam thất khô thường có vỏ màu đá xám đen pha trắng ngà

mua cu tam that

Mùi vị của củ tam thất khô

  • Củ tam thất có vị đắng ngọt đặc trưng. Khi mới sử dụng hầu hết mọi người đều cảm nhận thấy vị đắng (củ tam thất càng già càng đắng), để lâu sẽ thấy vị ngọt.
  • Củ tam thất có mùi thơm nhẹ của nhân sâm

Mùi và vị là hai đặc điểm đặc trưng giúp bạn nhận biết được sản phẩm củ tam thất mình mua có phải là thật không, có an toàn với sức khỏe không?

Một số đặc điểm khác giúp bạn mua củ tam thất chất lượng

Ngoài những đặc điểm về hình dáng thì độ nặng của củ tam thất cũng là một đặc điểm giúp bạn có thể nhận biết được củ tam thất chất lượng. Bởi tam thất thật khi cầm lên khá nặng tay, có vỏ cứng, đập xuống bàn sẽ phát ra âm thanh như đá gõ.

Khi mua củ tam thất khô để nghiền thành bột thì có thể để ý đến màu sắc ban đầu và màu sắc sau khi nghiền của củ tam thất. Thông thường màu của bột tam thất có màu nhạt hơn so với vỏ của nó. Ban đầu vỏ màu xám thì bột sẽ có màu xám nhạt, vỏ màu nâu thì bột sẽ có màu nâu nhạt.

mua cu tam that

Để mua củ tam thất đảm bảo chất lượng với giá hợp lý thì ngoài những lưu ý kể trên bạn cần lựa chọn một địa chỉ uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Địa chỉ: A11, ngõ 100 đường Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://nongsandungha.com

Hotline: 090153969

 

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà