Rau dớn, đặc sản tươi ngon của núi rừng

Rau dớn, đặc sản tươi ngon của núi rừng

Khi đi trên những vùng núi cao. Chúng ta chắc hẳn sẽ nhìn thấy những hình ảnh quen thuộc của loài rau dớn. Đây là một loại rau mọc nhiều ở vùng sơn cước. Có nhiều công dụng trong việc điều trị bệnh trong cơ thể. Cũng như chế biến các món ăn ngon thường ngày.

Rau dớn có tác dụng gì

Xuất phát từ một loại dương xỉ thân rễ nghiêng. Hướng lên cao 15 cm được bao phủ bởi một màu hung đặc biệt. Loại rau này mang đến rất nhiều tác dụng cho mọi người từ việc cung cấp nguyên liệu cho bữa ăn thường ngày Rau dớn xào trở thành một món ăn ngon không thể thiếu trong gia đình hiện nay.

Loại rau này cung cấp rất nhiều vitaminin cho cơ thể, giúp thanh nhiệt, giải độc, mát gan, là một bài thuốc quý của dân gian. Mọi người thường lấy rau dớn rừng để trị táo bón rất hiệu quả.

rau don xao

Dớn xào thì đừng quên rắc thêm ít hạt mạc khẻn, thứ hạt tiêu rừng thơm lựng chỉ thoáng ngửi thôi đã thấy thèm. Nếu muốn lạ miệng hơn có thể chế biến thành món nộm. Rau dớn trụng nước sôi để ráo, đảo sơ qua trên chảo với tỏi giã giập, dầu đậu phộng, rồi bắc xuống cho thêm muối, đường, hạt tiêu, chanh, ớt… trộn thật đều rồi nếm thử, thực khách sẽ ngây ngất vì những cọng rau giòn giòn đậm đà vị chua, cay, mặn, ngọt…

Cách chế biến rau dớn rừng

Có nhiều cách chế biến rau dớn khác nhau luộc, nấu canh, trộn gỏi, muối chua…Nếu đem xào thì nên thêm một ít hạt tiêu vào cho đậm đà hương vị. Hay bạn cũng có thể làm món nộm rau rớn cho lạ miệng bằng cách nộm rau dớn. Tất cả đều cho ra một món rau ngon ngọt, bổ dưỡng mà lại đảm bảo an toàn cho mọi người.

==> Xem thêm Rau dớn rừng tây nguyên

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà