Đặc sản rau rừng Gia Lai – Món ăn ngon nhất định bạn phải thử

Đặc sản rau rừng Gia Lai – Món ăn ngon nhất định bạn phải thử

Rau rừng Gia Lai là gì? Trong vài năm trở ại đây, đặc sản rau rừng Gia Lai trở thành một món ăn vô cùng hấp dẫn. Tại các nhà hàng, khách sạn, ta thường xuyên thấy xuất hiện hình ảnh của những món rau rừng xanh non mơn mởn.

Không ai biết về nguồn gốc và xuất xứ của rau rừng. Mọi người thường chỉ nghe truyền miệng và được biết là một loại rau dùng nhiều trong chiến tranh. Thời gian khổ thiếu thốn, các bà, các mẹ biết tìm những loại rau dại chế biến thành món canh cứu đói. Rau rừng từ đó được sử dụng và đến này ngày càng phổ biến.

rau-rung-gia-lai

Mô tả về rau rừng Gia Lai

Nhìn bề ngoài, đặc sản rau rừng Gia Lai gần giống với các loại rau lủi. Tuy nhiên, rau lủi thường chỉ có ở vùng đất Trà My, Quảng Nam. Rau rừng không có chất nhờn và không giòn ngọt như rau lủi.

Rau rừng đầu mùa mưa là đẹp nhất. Những đọt lá xanh ngăn ngắt, cứng cáp, tươi non có vẻ khá quen, mùa nào cũng có. Chất rừng ở rau này không ở sự ngon ngọt mà ở vị mát lành tận cuống họng khi ăn.

Rau rừng còn ngon ở độ giòn giòn để cho bị nấu quá lửa thì cũng không lo bị nát. Đó là đặc trưng hấp dẫn của rau rừng để hấp dẫn du khách thập phương.

Cách chế biến rau rừng Gia Lai

Thông thường, mọi người thường đem rau rừng luộc hoặc xào tỏi chấm mắm cua. Nếu không tìm được mắm cua, bạn có thể thay bằng mắm kho quẹt kiểu Nam Bộ cũng rất ngon và đậm đà hương vị.

rau-rung-gia-lai-luoc

Công dụng của đặc sản rau rừng Gia Lai đổi với sức khỏe rất tôt. Trong rau rừng có chứ 10% axit béo. Ngoài ra, trong rau rừng còn chứa 12% vitamin Cm 12% amoniacid tăng cường sức đề kháng. Ăn nhiều rau rừng tốt cho mắt, giảm lượng mỡ máu trong cơ thể, tốt cho người bị cao huyết áp.

Các cách chế biến và sử dụng rau rừng :

Rau rừng thường được chế biến thành nhiều món khác nhau. Đơn giản nhất là rửa sạch rồi đem ăn sống.   Dùng bánh tráng (bánh đa) cuốn thịt luộc và rau rừng chấm với nước mắn chua ngọt, nước thịt kho, cá kho, …

Rau rừng luộc chấm mắm cua ( nước mắm trứng hồng đào, mắm kho quẹt, …) là cách hay được mọi người sử dụng.

Ngoài ra, rau rừng còn được dùng để  xào tỏi, xào thịt bò đều vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.

 

rau lui xao bo

Mua đặc sản rau rừng Gia Lai ở đâu?

Nông sản Dũng Hà là cơ sở đi đầu về cung cấp thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn và các loại đặc sản vùng miền cho hệ thống nhiều nhà hàng, khách sạn trên phạm vi cả nước. Rau rừng Gia Lai là sản phẩm 100% an toàn được khách hàng yêu thích tại cửa hàng. Nhanh tay liên hệ nhé!

Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà