Vỏ măng cụt có tác dụng chữa bệnh bất ngờ

Vỏ măng cụt có tác dụng chữa bệnh bất ngờ

Thảo dược “măng cụt”

Măng cụt có tên khoa học là Garcinia mangostana L, thuộc họ Bứa – Clusiaceae, được nhập trồng vào nước ta đã lâu để lấy quả ăn. Vỏ quả măng cụt thu thập vào mùa quả chín, ăn lớp áo hạt, để vỏ phơi khô cất dành dùng làm thuốc. Vỏ cây có thể thu hái quanh năm.

tach mang cut

Thành phần hóa học: Vỏ quả chứa 7-13% tanin, nhựa và chất đắng mangostin có tinh thể hình phiến nhỏ màu vàng tươi không tan trong nước. Cây cũng chứa tanin.

Hỗ trợ, phòng ngừa ung thư

Măng cụt có chứa chất Garcinone E. Nhờ đó, vỏ có tác dụng gây cản trở sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư gan, dạ dày và phổi. Ngoài ra, hợp chất xanthone trong quả (thuộc nhóm chống oxy hóa) cũng có tác dụng kháng viêm mạnh mẽ và hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư. Chất này chứa nhiều trong vỏ.

Cách làm: Vỏ phơi khô, đun với nước uống. Tuy nhiên, vỏ ngoài của quả hơi đắng, nên trong Đông y thường kết hợp với một số vị khác để làm thuốc. Bạn có thể kết hợp vỏ măng cụt với hạt mùi, hạt thìa, cam thảo, vỏ quýt, gừng… Bạn có thể kết hợp theo công thức vỏ quả măng cụt 6g, rau sam, rau má, cỏ nhọ nồi, cỏ sữa (mỗi thứ 8g), trà xanh (loại ngon) 6g, cam thảo, vỏ quýt (mỗi thứ 4g), gừng 3 lát. Đem tất cả nấu lấy nước để uống trong ngày.

gia tri dinh duong co trong mang cut

==> Xem thêm bài viết về cách chọn măng cụt chuẩn nhất==>clickhere

Trị tiêu chảy

Dùng vỏ măng cụt khô 24g, hạt thì là (có nơi gọi hạt bồng sàn) mỗi thứ 2g. Đem tất cả nấu lấy nước, uống 2 lần trong ngày.

Chữa lỵ

Cách thực hiện

  • Vỏ quả măng cụt 6g
  • rau sam
  • rau má
  • cỏ nhọ nồi
  • cỏ sữa (mỗi thứ 8g).
  • trà xanh (loại ngon) 6g
  • cam thảo
  • vỏ quýt (mỗi thứ 4g)
  • gừng 3 lát.

Đem tất cả nấu lấy nước để uống trong ngày.

Làm mờ nám da

Rửa sạch vỏ, lấy phần thịt vỏ xay nhuyễn, thêm chanh, mật ong vào trộn đều thành hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp này lên mặt, rửa sạch sau 15–20 phút. Chanh và mật ong có khả năng giảm nám và tàn nhang hữu hiệu. Kết hợp với vỏ quả măn càng tăng hiệu quả.

Mặt nạ vỏ măng cụt chống mụn

Phơi khô vỏ quả, nghiền một vỏ khô thành bột rồi trộn đều với 4 thìa súp dầu ô-liu, thoa hỗn hợp lên mặt, đểtừ 30–60 phút, rửa sạch. Thực hiện 1 lần/tuần.

Lựa chọn măng cụt an toàn tại nhà cung cấp

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:
Công ty THNN Nông Sản Dũng Hà
Cơ sở 1: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Cở sở 2: số 1 Vĩnh Phúc – Ba Đình – Hà Nội
Email: nongsandungha@gmail.com
Mr.Hà : 0901539693
Số máy bàn: 02466865840

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà

2 thoughts on “Vỏ măng cụt có tác dụng chữa bệnh bất ngờ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *