Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của quả la hán

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của quả la hán

Bắt nguồn từ tinh hoa của Trung Quốc đặc biệt tại vùng Quế Lâm thuộc tỉnh Quảng Tây, la hán là một loại quả có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Tuy nhiên thực hư về quả la hán ra sao nhiều người vẫn còn chưa biết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một vài công dụng cũng như các thành phần hóa học có trong quả la hán. 

1. Quả La Hán

Quả la hán thuộc loại cây dây leo rụng lá theo mùa. Cây của nó thường mọc hoang ở những vùng đồi núi. La hán được dùng như một vị thuốc Đông Y vừa để giải khát và thanh nhiệt cơ thể.

quả la hán

Quả la hán hình tròn, khi khô thường có màu nâu vàng sẫm, có lông nhung. Loại quả này thường giòn và dễ vỡ. Hạt bên trong hình tròn có hai lá mầm và có vị ngọt. Mọi người thường chỉ dùng quả la hán để làm thuốc chữa bệnh và cho hiệu quả bất ngờ. 

2. Thành phần hóa học của quả la hán

Trong mỗi quả la hán có chứa các thành phần đường hữu cơ như Frutose, glucose cùng hợp chất protein mongrosvin tạo vị ngọt. Hợp chất mogrosid trong quả la hán cao hơn 300 lần so với đường mía, làm thức uống cho người bị béo phì. Bên cạnh đó, quả la hán còn chứa nhiều thành phần khác có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.  

Xem thêm bài viết mua quả la hán ở đâu để có chất lượng tốt nhất?

nuoc-sac-qua-la-han

3. Tác dụng của quả la hán

Theo Đông Y, la hán có vị ngọt, tính mát và không độc khi đi vào hai kinh phế, đại trường. La hán có chức năng nhuận phế, lợi hầu giúp trị ho phế quản, đàm hỏa nội kết, trị viêm long đường, viêm phế quản. Sử dụng quả la hán trị ho cho bà bầu, trẻ em rất tốt mà không gây tác dụng phụ.

Nước sắc của quả la hán có tác dụng chống ho, khử đờm hiệu quả. Bên cạnh đó, la hán còn có chức năng làm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.  

Để sử dụng quả la hán rất đơn giản. Lấy quả hãm với nước sôi và uống mỗi ngày là có thể trị được bệnh viêm họng. Ngoài ra, nước quả la hán cũng được dùng để trị viêm thanh quản, ho gà, ho đờm.

Nhìn chung, quả la hán có tính lành và không độc, rất tốt cho sức khỏe. Nhiều người thắc mắc uống quả la hán có béo không? Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì bệnh nhân bị tiểu đường hay béo phì có thể dùng loại quả này hãm lấy nước uống hàng ngày. Chị em phụ nữ có thời gian nên sử dụng quả la hán uống mỗi ngày giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể và đem lại một nguồn sức khỏe dẻo dai.

Bạn đang phân vân không biết địa chỉ mua quả la hán? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Công ty TNHH nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp đặc sản Hà Giang, đặc sản vùng miền với những loại thực phẩm, rau củ độc, lạ. Chi tiết liên hệ:

Công ty TNHH nông sản Dũng Hà:

Website : https://nongsandungha.com

Email:nongsandungha@gmail.com

Hotline:01664345863-01226216333

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà