3 bước đơn giản gieo trồng hạt giống củ cải đỏ

Hạt giống củ cải đỏ

Củ cải đỏ có hình dáng tròn, các lớp vỏ màu đỏ, lớp thịt bên trong có màu trắng, khi ăn có vị tươi mát. Củ cải đỏ giàu các dưỡng chất như: các loại vitamin, axit folic, magie, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể,...Củ cải đỏ thường sẽ trồng bằng cách gieo trồng hạt giống củ cải đỏ

Ngoài ra, củ cải đỏ có thể chế biến thành các món ăn như: món nộm, món chua ngọt, ngâm, hầm canh, salad,...rất ngon miệng. Củ cải đỏ thường sẽ trồng bằng cách gieo trồng hạt giống củ cải đỏ. 

hat giong cu cai do

Gieo trồng hạt giống củ cải đỏ

Dưới đây là cách gieo trồng hạt giống củ cải đỏ đơn giản và hiệu quả nhất: 

Gieo hạt giống củ cải đỏ

Ngâm hạt giống trong nước ấm 3-5 h để vỏ mềm và loại bỏ được những hạt bị lép, hỏng. Sau đó, vớt hạt ra để trên một lớp bông hoặc vải mỏng rồi tiếp tục phủ bông lên trên. Sau 3 ngày, đến khi hạt nứt nanh thì bắt đầu đem gieo trồng vào trong đất. Gieo hạt dưới lớp đất mỏng chừng 1 cm, khoảng cách gieo giữa các hạt là khoảng từ 8-10 cm để có chỗ cho củ cải đỏ phát triển sau này. 

Xem thêm: Cách trồng củ cải đỏ trong nhà mang lại may mắn

Chăm sóc củ cải đỏ

Củ cải đỏ ưa ẩm, nhưng không chịu được ngập úng. Do vậy, cần cung cấp lượng nước vừa đủ, tránh để cây ngập nước và khô hạn sẽ làm củ nứt ra, mất thẩm mĩ và năng suất. Mỗi ngày tưới 1 lần bằng nước sạch, chỉ tưới lướt chứ không cần tưới đẫm.

hat giong cu cai do 2018

Thu hoạch củ cải đỏ

Sau khoảng 1 tháng, củ cải đỏ sẽ có thể cho thu hoạch. Khi thân cải cao khoảng 10-12 cm, có thể tỉa lá dài khoảng 5-6 cm. Nếu muốn để chúng to hơn thì để thêm tầm 10 ngày nhưng không được nhiều hơn vì củ cải sẽ mất dần tinh bột, bị già củ khó ăn.

Liên hệ mua hạt giống của cải đỏ:

Nông sản Dũng Hànơi chuyên bán hạt giống củ cải đỏ, hạt giống rau sạch chất lượng các loại. Liên hệ ngay để được tư vấn và chọn mua sản phẩm sạch tốt nhất: 

Liên hệ điện thoại: 1900986865

Cơ sở 1: Số 683 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Cơ sở 2: A10 - ngõ 100 Trung Kính - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở 3: 79 Hồng Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở 4: Số 02/B - Khu phố 3 - Đường Trung Mỹ Tây 13 - Quận 12 - TP. Hồ Chí Minh