4 cách sử dụng hạt chia đem lại hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe

4 cách sử dụng hạt chia đem lại hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe

Hạt chia– một loại hạt nhỏ nhưng có chứa rất nhiều dưỡng chất tuyệt vời như omega 3, omega 6, protein, chất xơ,… Hạt chia đem đến rất nhiều những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết sử dụng hạt chia như thế nào để thu được hiệu quả tốt nhất? Nên dùng bao nhiêu hạt chia 1 ngày là phù hợp? Nếu bạn chưa có câu trả lời hay chưa chắc chắn về câu trả lời của mình thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. 4 cách sử dụng hạt chia đem lại hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe sẽ giúp bạn có thông tin để tự trả lời được những thắc mắc đó.

su dung hat chia

4 cách sử dụng hạt chia đơn giản mà hiệu quả

Hạt chia có rất nhiều những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe của mọi người. Tùy vào mong muốn của mỗi người vào hạt chia, người ta sẽ lựa chọn cách sử dụng hạt chia phù hợp để đem lại những hiệu quả tuyệt vời nhất. Dưới đây là 4 cách sử dụng hạt chia đơn giản, phổ biến nhưng vẫn đem lại những hiệu quả tuyệt vời nhất

Sử dụng hạt chia pha cùng nước ấm

Cách sử dụng hạt chia đầu tiên phải nhắc ngay đến sử dụng hạt chia pha cùng nước ấm và uống. Đây là cách rất đơn giản nhưng đem lại những hiệu quả rất tích cực. Bạn chỉ cần dùng 1 thìa hạt chia lớn (10-15 gram) pha cùng  1 cốc nước ấm. Khuấy nhẹ từ 3-5 phú để hạt chia ngậm đủ nước tạo thành dạng gel và không bị vón cục.

Dùng nước hạt chia uống trước bữa cơm sẽ giúp giảm cân hiệu quả. Vì hạt chia tiếp tục ngậm nước trong dạ dày làm lượng cơm hấp thụ trong bữa ăn giảm, đồng thời kích thích chuyển hóa đường trong bữa ăn thành đường đơn, hấp thụ vào cơ thể.

Sử dụng hạt chia cùng sinh tố

Chỉ uống nước hạt chia hàng ngày trong một thời gian dài sẽ rất dễ ngán. Nhưng chỉ cần biến tấu đi một chút, thêm 1 thìa hạt chia vào cùng các loại sinh tố đơn giản mà nhiều vẫn yêu thích như: sinh tố bơ, sinh tố dưa hấu,… sẽ giúp việc thêm hạt chia trong khẩu phần ăn, uống hàng ngày không còn khó khăn. Đem lại những hiệu quả tuyệt vời cho người sử dụng.

su dung hat chia

Sử dụng hạt chia kèm đồ ăn hàng ngày

Một cách khác cũng vô cùng đơn giản giúp việc sử dụng hạt chia hàng ngày của bạn trở nên đơn giản hơn là thêm hạt chia cùng đồ ăn hàng ngày của bạn như salad, cháo, bánh mỳ,…

Ăn hạt chia trực tiếp

Khi bạn không muốn pha với sinh tố, không có nước nóng cũng không muốn ăn hạt chia kèm đồ ăn thì sao? Khi này bạn có thể ăn hạt chia trực tiếp và uống thêm nước. Chỉ đơn giản như vậy thôi bạn đã có thể phát huy tác dụng tuyệt vời của hạt chia rồi đó.

Nên dùng bao nhiêu hạt chia 1 ngày?

Phía trên là những cách sử dụng hạt chia rất đơn giản, chỉ như vậy thôi nó đã đem lại những hiệu quả rất tuyệt vời. Nhưng giống như những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác, nếu sử dụng hạt chia quá nhiều trong một ngày thì sẽ gây ra những tác dụng không tốt. Vậy lượng hạt chia nên dùng trong một ngày là bao nhiêu?

  • Lượng hạt chia khuyên dùng cho trẻ em trong 1 ngày là 10 gram
  • Lượng hạt chia khuyên dùng cho người lớn là 15gram/ngày
  • Lượng hạt chia một ngày bà bầu nên dùng là 20 gram (mỗi lần uống 10 gram)
  • Với vận động viên hoạt động nhiều lượng hạt chia nên dùng mỗi ngày là 25 gram

Lưu ý nên sử dụng hạt chia liên tiếp trong 4 tuần rồi nghỉ một thời gian mới dùng tiếp

Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng hạt chia và liều lượng hạt chia nên sử dụng trong một ngày. Để phát huy những tác dụng tuyệt vời của hạt chia thì ngoài nắm được thông tin về cách dùng, liều lượng hạt chia nên dùng phía trên. Bạn cần lựa chọn một địa chỉ bán hạt chia uy tín để có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng của hạt chia.

———————

Công ty THNH Nông Sản Dũng Hà

Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Website: nongsandungha.com

Email: nongsandungha@gmail.com

Mr.Hà : 0901539693

Số máy bàn: 02466865840

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà

2 thoughts on “4 cách sử dụng hạt chia đem lại hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *