Cách pha nụ hoa tam thất và hướng dẫn sử dụng trà hiệu quả

Nụ hoa tam thất, một loại trà đặc biệt, đặc sản với nhiều tác dụng quý (mùi vị rất thơm ngon, giúp an thần, điều trị bệnh mất ngủ rất hiệu quả). Chính vì vậy mà nụ hoa tam thất được rất nhiều người tìm mua. Người ta pha nụ hoa tam thất sử dụng thay trà mặc dù giá bán loại trà này không rẻ. Bài viết cách pha nụ hoa tam thất và hướng dẫn dùng trà hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn phát huy tốt nhất tác dụng của loại “trà đặc biệt” này.

Cách pha nụ hoa tam thất

Chuẩn bị:

  • 5g nụ hoa tam thất (khoảng 1 dúm nhỏ)
  • Ấm pha trà
  • 300ml nước sôi

Cách pha nụ hoa tam thất

Tráng trà: Cho 5g nụ hoa tam thất vào ấm, lấy 100ml nước sôi chế vào ấm lắc nhẹ và đổ nước đó đi.

Pha trà: Chế 200ml nước sôi vào ấm, sau 10 phút là dùng được

cach pha nu hoa tam that
Cách pha nụ hoa tam thất – Hướng dẫn dùng, sử dụng trà hiệu quả

Cách dùng nụ hoa tam thất

Pha nụ hoa tam thất và sử dụng như trà bình thường sẽ giúp nụ hoa tam thất đã phát huy những tác dụng tuyệt vời của nó. Nhưng hoa tam thất khá nhỏ, lại không có cuống hoa nên rất dễ trôi qua vòi ấm, khi uống rất khó chịu. Để khắc phục vấn đề này, khi pha bạn nên bỏ nụ vào túi hãm hoặc dùng ấm pha trà có lưới lọc.

cach pha nu hoa tam that
Cách pha nụ hoa tam thất và hướng dẫn sử dụng trà hiệu quả

Lưu ý: Vì nụ hoa tam thất sapa có rất nhiều dưỡng chất, ta chỉ cần dùng 1 lượng rất nhỏ đã phát huy tác dụng của nụ hoa tam thất. Định lượng sử dụng 5g/người/ngày là hợp lý, không nên sử dụng vượt quá lượng trên.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Hotline: 1900986865
Cơ sở 1: 683 đường Giải Phóng, Hà Nội
Cơ sở 2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính/ Hà Nội

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà

    6 Comments
  1. Tác dụng thần kỳ của nụ hoa tam thất không phải ai cũng biết

    […] Cách dùng nụ tam thất cũng rất dễ bạn chỉ cần làm như khi pha trà, không phải đun nấu cầu kì, chỉ cần cho nụ và ấm và rót nước sôi như khi bạn hãm trà, sau đó bạn chỉ cần chờ và nhâm nhi, thưởng thức như trà nhưng tác dụng của nụ hoa tam thất mang lại rất tuyệt vời và công dụng của vị thuốc quý này sẽ cho bạn một sức khỏe tốt và một cơ thể cân bằng. […]