cách trồng củ cải đỏ trong nhà mang lại may mắn

cách trồng củ cải đỏ trong nhà mang lại may mắn

Theo quan niệm xưa kia, người Việt rất thích trồng củ cải đỏ bởi màu sắc tươi xinh của nó khiến người ta cảm thấy may mắn. bởi thế, nhiều người thích trồng củ cải đỏ trong nhà bởi giá trị dinh dưỡng và ý nghĩa may mắn biểu tượng của nó.

Tác dụng dinh dưỡng của củ cải đỏ

Đây là loại củ có rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn nhiễm cho cơ thể. Với trẻ em càng nên ăn nhiều loại củ này bởi nó mang lại một nguồn dinh dưỡng khá lớn. Nhiều bà mẹ thường làm củ cải đỏ ăn dặm cho trẻ giúp trẻ bổ sung vitamin và khoáng chất.

cu cai do

Ý nghĩa may mắn của củ cải đỏ

Củ cải đỏ có ý nghĩa to lớn trong phong thủy. Hình tròn của củ cải đỏ tượng trưng cho sự no đủ và đầy đặn. Màu sắc đỏ thể hiện sự ấm áp, tài lộc và may mắn. Chính vì vậy, củ cải đỏ là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời để trang trí không gian ngôi nhà của bạn và mang những điều tốt đẹp đến gia đình mình.

Cách trồng củ cải đỏ trong nhà mang lại may mắn

Bước 1: Chuẩn bị đất trồng và hạt giống củ cải đỏ:

  • Chuẩn bị đất: Đất trồng củ cải đỏ phải là đất tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng. Bạn cần phải loại bỏ hết sỏi trong đất để đất thấm và dễ dàng thoát nước nhất. Bạn cũng có thể sử dụng một lượng nhỏ phân NPK bón lót để đất trồng thêm tươi tốt.
  • Chọn nơi trồng: Khi trồng củ cải đỏ trong nhà bạn có thể lựa chọn chậu nhỏ hoặc thùng xốp.
  • Chọn hạt giống: Bạn nên mua hạt giống củ cải đỏ ở những địa điểm uy tín thì sẽ có tỷ lệ nẩy mầm cao, ít mầm bệnh, lên đều cho củ đều, đẹp.
  • Ủ mầm hạt giống: Tiến hành ngâm hạt giống củ cải đỏ trong nước ấm có nhiệt độ vừa phải khoản 50 độ C trong 3-5 giờ. Khi thấy vỏ hạt giống đã mềm, vớt hạt ra để lên một lớp vải mỏng và phủ bông kín hạt. Sau thời gian khoảng 3 ngày, hạt đã nứt mầm bạn có thể đem hạt đi gieo.

Bước 2: Gieo hạt và chăm sóc củ cải đỏ:

  • Gieo hạt: Đem những hạt củ cải đỏ đã nứt mầm giao xuống đất với độ sâu khoảng 1 cm. Trồng củ cải để trang trí trong nhà bạn nên gieo riêng mỗi hạt vào chậu nhỏ.
  • Chăm sóc: Củ cải là loài cây ưa ẩm nên phải thường xuyên chú ý tưới nước để duy trì độ ẩm cho đất. Nên tưới nước từ 1-2 lần/ngày. Tuy nhiên, không nên tưới quá nhiều cây sẽ bị úng gốc.
  • Ánh sáng của cây cũng cần phải đảm bảo, bạn nên để cây ngoài trời có nắng chiếu vào những không nên nắng mạnh và chiếu trực tiếp trong thời gian 1-2h, sau đó đưa vào bóng mát. Khi cây lớn hơn thì bạn tăng thời gian có ánh nắng lên.

cu-cai-do-may man

Đây là loại củ có rất nhiều công dụng cả về hình dạng và thành phần dinh dưỡng. Xét về vấn đề an toàn thực phẩm. Nó còn được biết là an toàn hơn các loại rau trên thị trường. Bạn có thể xem xét và chọn lọc để mang lại những bữa ăn ngon, lạ miệng cho các thành viên trong gia đình.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số 8,Ngõ Số 3 đường Nguyễn Khánh Toàn-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

Mr.Dũng: 0901539693

Mr.Hà : 01664345863-01226216333

Cố định: 0466865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà