Hành tây bao nhiêu calo? Ăn hành tây có tăng cân không?

Hành tây bao nhiêu calo? Đây là câu hỏi mà thời gian gần đây rất nhiều chị em phụ nữ đang quan tâm đến. Hành tây không còn xa lạ và xuất hiện phổ biến trong rất nhiều các món ăn ngon. Chính vì sự phổ biến của mình, rất nhiều chị thắc mắc không biết việc ăn hành tây gây cản trở quá trình giảm cân không? Bài viết dưới đây, Nông sản Dũng Hà sẽ giải đáp chi tiết tới chị em câu thắc mắc ở phần đầu nhé.

Hành tây bao nhiêu calo?

Hành tây một nguyên liệu phổ biến được dùng trong ẩm thực để giúp tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn. Có rất nhiều loại hành tây khác nhau được dùng trong ẩm thực như: hành tây trắng, hành tây tím, hành tây vàng và hành tây ngọt. Trong số các loại hành tây này, hành tây trắng là phổ biến thông dụng được dùng nhiều trong ẩm thực.

Tuy nhiên, nếu bạn đang thừa cân béo phì, đang xây dựng hế độ ăn kiêng giảm cân thì chắc chắn rất thắc mắc không biết calo trong hành tây là bao nhiêu có phải không? Đây là một câu hỏi về chủ đề dinh dưỡng mà rất nhiều người quan tâm tới.

hanh-tay-bao-nhieu-calo-100gr

Theo nghiên cứu từ Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết:

  • Trong 100gr hành tây cung cấp 39 calo cho cơ thể.

Ngoài ra, lượng calo trong hành tây có thể tăng lên phụ thuộc vào trọng lượng của hành tây.

Bên cạnh đó, hành tây cũng chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng khác như: 4mg natri, 146mg kali, 9gr carbohydrate, 0mg cholesterol, 0mg chất béo, 1.7gr chất xơ, 4.2gr đường và rất nhiều khoáng chất cũng như hàm lượng vitamin thiết yếu khác.

Bên cạnh đó, những món ăn được chế biến từ hành tây cũng có hàm lượng calo rất khác nhau. Đơn cử như:

  • Hành tây xào thịt bò cung cấp 406 calo cho cơ thể.
  • Hành tây xào ức gà cung cấp 320 calo cho cơ thể.
  • Hành tây xào chay cung cấp 150 calo cho cơ thể.
  • Salad hành tây cung cấp 120 clao cho cơ thể.
  • Hành tây ngâm giấm cung cấp 70 calo cho cơ thể.
  • Súp hành tây cung cấp 200 calo cho cơ thể.

Xem thêm: Cập nhật giá hành tây hôm nay 2024 - Mua hành tây ở đâu?

Ăn hành tây có tăng cân không?

Lượng calo trong hành tây đã được mình giải đáp cụ thể ở bên trên. Với lượng calo như vậy, nhiều người đặt ra câu thắc mắc "ăn hành tây có tăng cân không?". Câu trả lời là "không, ăn hành tây không hề gây tăng cân béo phì" bạn nhé.

hanh-tay-bao-nhieu-calo-ban-da-biet

Trung bình, một người trưởng thành sẽ tiêu thụ ít nhất khoảng 2.000 lượng calo, tương đương 667 calo cho mỗi bữa ăn. Trong khi đó, 100gr hành tây cung cấp 39 calo cho cơ thể. Để đáp ứng đủ mức calo tiêu chuẩn cho một bữa ăn đề ra, người ăn sẽ phải ăn tối thiểu 2kg hành tây và điều này thì hoàn toàn không thể làm được. Do đó, việc ăn hành tây không khiến bạn tăng cân béo phì.

Thêm nữa, trong hành tây không hề chứa chất béo mà lại có hàm lượng chất xơ tốt. Chất xơ sẽ giúp tăng cường lợi khuẩn đường tiêu hóa, giúp tiêu hóa dễ dàng. Đồng thời chất xơ cũng giúp tạo cảm giác no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn. Từ đó không làm cản trở quá trình giảm cân của bạn.

Tuy nhiên, hành tây vẫn tiềm ẩn nguy cơ tăng cân mà bạn không hề hay biết. Mặc dù có lượng calo thấp, nhưng nếu bạn kết hợp hành tây cùng với những món ăn có chứa hàm lượng calo lớn như chiên, xào,... thì chắc chắn bạn rất dễ bị tăng cân.

Xem thêm: CÔNG DỤNG CỦA HÀNH TÂY TÍM - TRẮNG VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Kết luận

Trê đây chính là bài viết giải đáp thắc mắc củ hành tây bao nhiêu calo và ăn hành tây có tăng cân không mà Nông sản Dũng Hà đã chia sẻ chi tiết tới bạn đọc. Lượng calo trong hành tây rất thấp và đây không phải sản phẩm khiến bạn tăng cân. Tuy nhiên, việc chế biến hành tây cùng những món ăn giàu calo cũng sẽ khiến bạn tăng cân rất nhanh. Hi vọng rằng những thông tin mà mình vừa chia sẻ trên đây sẽ đem tới cho bạn đọc nhiều điều bổ ích.

Xem thêm: Hành tây kỵ gì? 5 thực phẩm "độc hơn thạch tín" nên tránh