Kỹ thuật gieo trồng hạt giống cải ngồng đơn giản tại nhà

Hạt giống cải ngồng

Cải ngồng được trồng bằng cách gieo trồng hạt giống cải ngồng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, toàn bộ phần thân cải ngồng là nơi chứa nhiều vitamin nhất, nơi tập trung mọi tinh hoa của loại rau này. Cải ngồng được sử dụng quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, chế biến thành nhiều kiểu món ngon khác nhau.

Không những vậy, cải ngồng còn là một loại thuốc có tác dụng trị bệnh cho cơ thể. Có thể nói, cải ngồng là món thiện thực bổ dưỡng cho con người. 

trong cai ngong

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống cải ngồng đơn giản tại nhà

Dưới đây là cách gieo trồng hạt giống cải ngồng đơn giản mà mọi người yêu thích đều có thể tự tay trồng tại nhà: 

Kỹ thuật trồng hạt giống cải ngồng

Kỹ thuật trồng rau cải ngồng bằng cách gieo hạt. Trước khi gieo cần tiến hành xử lý hạt bằng cách ngâm hạt 2 giờ trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh, sau đó vớt ra ủ ẩm 12 giờ cho hạt nứt nanh rồi đem gieo. Sau khi xử lý hạt xong cần đổ đất tribat vào thùng xốp hoặc chậu nhựa thông minh cách miệng chậu 2 cm. Sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất, rải một lớp đất nhẹ lên bề mặt và tưới nước.

Để gieo đều nên trộn hạt giống với đất khô, mịn, xốp, sau đó rải hạt giống lên bề mặt đất làm sạch và phẳng. Rải thêm một chút tro hoặc trấu mỏng lên trên, dùng bình phụt tưới đẫm bề mặt.

hat giong cai ngong chat luong

Xem thêm giá hạt giống cải ngồng hiện nay Tại đây

Chăm sóc và thu hoạch

Nếu trồng với diện tích nhỏ có thể dùng bình phun để tưới. Nếu trồng với diện tích lớn nên chuẩn bị hệ thống tưới tự động, tưới nhỏ giọt và phun mưa với áp lực thấp, như vậy sẽ không ảnh hưởng đến cây. Thời điểm tưới nước là 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát với mùa hè. Không nên tưới giữa trưa nắng nóng. Với mùa đông thì nên tưới vào chiều tối mát. Không nên tưới quá nhiều nước.

Cắt tỉa cho rau cải ngồng

Vì vốn là cây rau phát triển rất nhanh nên việc cắt tỉa cho cải ngồng cũng giúp chúng phát triển hơn, nhiều bẹ lá hơn. Bắt đầu tỉa sau khi cây có từ 4 – 5 lá con, nó vào khoảng hơn 20 ngày tuổi. Chú ý làm sạch cỏ thường xuyên khoảng 2 – 3 lần một tuần, tùy thuộc vào lượng cỏ phát sinh. Nếu thời tiết nắng hạn thì khoảng 1 – 2 ngày tưới nước 1 lần, duy trì độ ẩm đất tốt nhất khoảng 60%.

Bón thúc cho rau khoảng 10 – 15 ngày sau khi trồng, lên bón các loại phân hữu cơ như phân chuồng, phân bò hoai mục, có thể hòa nước tưới. Bón thêm đạm và lân khi cây bắt đầu có lá con. Thời gian chăm bón từ 35 – 40 ngày bạn có thể thu hoạch cải ngồng.

hat giong cai ngong tot nhat

Liên hệ mua hạt giống cải ngồng tại Hà Nội: 

Nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp hạt giống cải ngồng, hạt giống rau sạch các loại với chất lượng tốt nhất, giả cả phù hợp, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng. 

CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG PHÁT TRIỂN DŨNG HÀ

Hotline: 1900 689865.

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 11 Kim Đồng - Phường Giáp Bát - Quận Hoàng Mai - Hà Nội
  • Cơ sở 2: Ngõ 100 - Đường Trung Kính - Phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
  • Cơ sở 3: Số 02/B Khu phố 3 - Đường Trung Mỹ Tây 13 - Quận 12 - Tp Hồ Chí Minh

Xem thêm: Kỹ thuật gieo trồng hạt giống đậu Hà Lan đơn giản tại nhà