Mật ong

Thông tin về mật ong 

Mật ong là một chất ngọt, do ong mật lấy mật hoa từ hoa mà không có chất độc hại.

Mật ong rừng

  • Mật ong có hai loại: mật ong nuôi và mật ong rừng. Cả hai loại mật ong này đều là mật ong nguyên chất nếu ong chỉ hút mật hoa, nhựa cây và chủ, người bán không thêm bất cứ thành phần nào khác vào. 

Mật ong bạc hà

  • Mật ong bạc hà thì hơn một chút cao cấp, loại này có màu xanh nhạt, điểm đặc biệt của mật ong này là thường chỉ có vào mùa hoa bạc hà nở trên cao nguyên đá Đồng Văn, từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau.

Tác dụng của mật ong

Mật ong ngọt hơn đường và thường được dùng để thay thế đường trong nấu ăn, làm bánh, đồ uống, … Vì là sản phẩm tự nhiên, nguyên chất, không độc hại nên mật ong được đánh giá là có nhiều công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe:
  • Đối với phụ nữ: mật ong còn có những công dụng tuyệt vời cho một làn da tươi trẻ, mịn màng. Đặc biệt là khi kết hợp với mật ong chanh.
  • Theo y học dân gian, mật ong nguyên chất có tác dụng diệt khuẩn, điều hòa hệ miễn dịch, giảm các triệu chứng phát sinh ở dạ dày.
  • Theo các nhà khoa học, khi sử dụng mật ong vừa đủ mỗi ngày sẽ giúp con người tăng cường sức khỏe, kích thích tái tạo tế bào gan, giúp tăng cường thể lực, xóa tan mệt mỏi, tăng sức đề kháng.