Mua trà hoa nhài ở đâu tại Hà Nội để có chất lượng tốt nhất?

Cây hoa nhài còn có tên khác là hoa lài. Có tên khoa học là Jasminum Sambac Ait, là loại cây nhỏ, nhiều cành, mọc thành bụi, thường cao 0,5 – 1m. Hoa màu trắng ngà, mùi thơm dịu rất dễ chịu. Cây có ở nhiều vùng chủ yếu để làm cây cảnh và lấy hoa, lá, rễ để làm thuốc chữa bệnh. Đặc biệt phần hoa còn được dùng ướp chè. Cùng với chè sen, nhiều người lại thích và tìm mua trà hoa nhài, đặc sản Hà Giang để sử dụng nhiều hơn. Vì hoa nhài có thể thu hoạch quanh năm mà không phải theo mùa như chè sen. Tác dụng của trà hoa nhài khô rất tốt cho sức khỏe.

pha tra hoa nhai kho nhu the nao

Cách chè ướp trà hoa nhài:

Hoa nhài nở vào khoảng 7-8 giờ tối, hương thơm ngát. Hoa dùng để ướp trà hoa nhài khô phải là loại nhài quế, bông nhỏ trắng nhưng lại rất thơm để trà đượm hương.

Hoa có đặc điểm sinh lí là chỉ nở về đêm nên khoảng từ 4 giờ chiều. Lúc đó người ta mới bắt đầu đi hái nụ. Khi lấy hoa nhất thiết phải lấy hoa chuyển từ phơn phớt xanh sang màu trắng đục như gạo nếp. Công đoạn chọn lừa những bông tròn mẩy, chất lượng rất quan trọng. Nếu để sót dù chỉ một bông bị hỏng không chắt lượng thì trà sẽ bị câm hương và phải làm lại. Nụ hoa khi đã nhặt xong được rải đều ra mẹt, phủ tờ báo lên. Đến khoảng 8-9 giờ tối đúng vào thời gian tỏa hương của hoa thì chúng sẽ cùng nhau tỏa hương. Vì vậy đây là thời gian ướp trà chuẩn nhất. Cứ một lớp trà lại rắc một lớp hoa, rồi lại một lớp trà, một lớp hoa ướp.

Thời gian ướp khoảng 18 đến 24 tiếng. Trà khi đã ngậm hết hương hoa sẽ khiến cánh hoa từ màu trắng đục chuyển màu trong suốt. Lúc này đem trà ra sàng để loại bỏ hoa nhài. Khi sấy trà thì phải cho vào một chiếc túi chống ẩm và sấy đến khi hương nhài quyện vào trà thì bỏ ra. Như vậy ta xong một lần ướp, cứ làm như vậy bốn lần là đã xong một mẻ trà hoa nhài.

cây hoa nhài

Cách pha trà hoa nhài:

  • Cho trà vào ấm rồi rót nước sôi  vào(khoảng 80 độ C là chuẩn nhất).
  • Đợi khoảng gần 1 phút rồi rót  trà vào chuyên trà rồi mới rót trà ra ly rồi thưởng thức

Với sự uy tín lâu năm Nông sản Dũng Hà là nơi bán trà hoa nhài và là nơi cung cấp giá trà hoa nhài hợp lí nhất cũng như nơi lấy hàng đảm bảo nhất. Đổi trả hàng hóa kém chất lượng và vận chuyển miễn phí khu vực nội thành Hà Nội.

Mua trà hoa nhài khô đến ngay Dũng Hà nhé!

Do tùy thuộc vào từng vụ thu hoạch mà giá trà hoa nhài cũng có sự thay đổi theo.Tuy nhiên Nông sản Dũng hà luôn cam kết lầ đơn vị cung cấp trà hoa nhài khô giá rẻ nhất thị trường. Với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ đổi trả hàng hóa kém chất lượng, freeship nội thành Hà Nội. Tại đây bạn cũng có thể tìm được các loại nông sản sạch hoàn toàn an tâm. 

Địa chỉ 1: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN

Địa chỉ 2: 683 đường Giải Phóng – phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Tp. Hà Nội

Hotline: 1900986865

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà
    6 Comments