Những điều cần biết khi sử dụng lá dâm dương

Những điều cần biết khi sử dụng lá dâm dương hoắc

lá dâm dương hoắc là cái tên xuất phát từ một truyền thống thú vị của người Trung Hoa. Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các danh y đã từng sử dụng loại cỏ này để điều trị làm dược liệu. Đây là một bài thuốc phổ biến trong dân gian giúp xua tan mọi ưu phiền, mệt mỏi.

Mô tả về cây dâm dương

Dâm dương là một loại cây thân thảo có tên khoa học là epimedium. Trung bình, một cây có chiều dài khoảng 0,5- 0,8m, có hoa, cuống dài. Cây dâm dương phân bố chủ yếu iwr những vùng miền núi với những nơi có khí hậu ôn đới. Ở Việt Nam chủ yếu mọc ở vùng núi cao như các tỉnh Sa Pa, Lào Cai, Lai Châu…

Là dâm dương thường to, có hình tim, được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền giúp bổ thận, tráng dương.

>> Tác dụng của lá Dâm dương hoắc - Bổ thận tráng dương

Y học cổ truyền cho biết dâm dương có vị cay, tính ôn giúp bổ can thận, mạnh gân cốt, ích tim. Dâm dương là vị thuốc bổ dưỡng nổi tiếng trong y học cổ truyền. Người xưa khi mắc các chứng như liệt dương, tim lạnh, gân cốt co rút, tay chân yếu lạnh đều dùng dâm dương để điều trị.

Những lưu ý khi sử  dụng lá dâm dương hoắc

Thông thường, mọi người dùng lá dâm dương hoắc săc lấy nước uống sẽ cho hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ nên sắc lá khô để giảm vị hăng của lá.

Cách hiệu quả nhất khi sử dụng dâm dương hoắc làm thuốc là ngâm với rượu. Tuy nhiên, không phải cứ mua lá rồi ngâm với rượu là sử dụng được mà phải biết chế biến thì mới thành thuốc và mang lại hiệu quả mong muốn.

Đối với phụ nữ, khi sử dụng lá dâm dương hoắc, họ đều sao với muối cho đến khi khô hết nước, lá chuyển màu sang hơi đen là được.

Trên đây là một vài lưu ý khi sử dụng lá dâm dương hoắc. Nếu biết cách sử dụng và sử dụng hợp lý, nó sẽ cho bạn hiệu quả bất ngờ. Cũng giống như những loại thảo dược khác, lá dâm dương hoắc có rất nhiều công dụng. Đây được coi là thảo dược của Đông Y. 

Chi tiết liên hệ:

Tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DŨNG HÀ

Hotline: 1900986865

Cơ sở chính : 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Chi nhánh: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN

Website:https://nongsandungha.com