Phân biệt xoài cát Hòa Lộc và xoài cát Chu Cao Lãnh

Xoài cát Hòa Lộc

Là một trong 100 loại xoài ngon của Việt Nam có dạng quả thuôn dài, eo rốn quả rõ, tròn mình, bầu tròn gần cuống, đỉnh quả nhọn. Khi chín vỏ quả màu vàng tươi, mỏng, phủ phấn trắng mịn, có đốm tròn nhỏ, màu nâu đen. Xoài cát Hòa Lộc thịt quả màu vàng tươi, dày, độ chắc thịt cao, mịn và dẻo, có rất ít xơ. Ngoài ra loại xoài này có vị rất ngọt (độ brix 20-22%), mùi thơm dịu đặc trưng. 

Nhưng, với thị trường hoa quả sạch thì xoài cát có nhiều loại. Bạn nên chú ý phân biệt xoài cát Hòa Lộc và xoài cát chu Cao Lãnh

Phân biệt xoài cát Hòa Lộc và xoài cát Chu Cao Lãnh

Phương pháp quan sát

Xoài cát Hòa Lộc có dún cách đuôi 1 cm

phan biet xoai cat chu va xoai cat hoa loc

Phân biệt bằng vị giác

Xoài cát Hòa Lộc ngọt và thơm hơn, đậm đà hơn.

Xoài hoà lộc giá cao hơn, trái to hơn, mắc hơn, ngọt và thơm hơn.

Cách bảo quản xoài cát Hòa Lộc

Khi trái còn màu xanh, trái vẫn “hít thở ” như bình thường, vì vậy điều kiện tự nhiên thoáng mát là phù hợp.Tất nhiên khi rời xa nguồn dinh dưỡng của cây, xoài cần ở cạnh một vài trái chín hơn nó một chút để có thể hấp thụ thêm một chút năng lượng và vi chất cần thiết để tiếp tục quá trình chín tự nhiên. Có những trái do không có đủ năng lượng sẽ không chín nữa mà cứ xanh và đen đầu đi. Do vậy nếu thắp hương ta chọn trái nửa chín nửa vàng, đặt bên canh trái xanh. Xoài sẽ tự chín. Quá trình này diễn ra khoảng 2 ngày.

cach chon xoai cat hoa loc

Khi Xoài đã chín vàng, lúc này nhiệt độ bảo quản tốt nhất là khoảng 12 độ. Không nên để ngoài chỉ 1 ngày trái xoài sẽ hư. Để giữ độ ẩm tự nhiên cho xoài, nên dùng túi nylon bọc lại, để một vài lỗ nhỏ để có trao đổi không khí. Vị trí phù hợp là ngăn dưới cùng tủ lạnh, chỗ mình hay để rau quả sẽ có thể để được 4 ngày. Xoài gần như giữ nguyên độ chín, thực ra có tiếp tục chín nhưng với tốc độ rất chậm, phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày của gia đình.

Hãy kiểm tra, nếu vỏ xoài xuất hiện những đốm hoa tiêu như trên vỏ chuối, trái xoài sẽ ngọt như đường, xay sinh tố nguyên chất cho trẻ nhỏ mà không cần cho thêm đường hay sữa gì cả. Đó là loại sinh tố giá trị nhất.

Mua xoài cát Hòa Lộc giá rẻ tại Hà Nội

Với nhiều công dụng từ xoài cát Hòa Lộc cho sức khỏe thì lượng tìm mua trên thị trường quá nhiề . Hơn thế tiêu dùng xoài Hòa Lộc có nhiều công dụng và tốt cho sức khỏe. Chính vì thế khi đi mua xoài cát Hòa Lộc bạn nên đến các địa chỉ bán thực phẩm sạch. Tại Hà Nội để mua cải bó xôi đảm bảo chất lượng là không khó. Hãy đến với Nông Sản Dũng Hà chúng tôi – cửa hàng bán thực phẩm sạch, nơi đây chuyên cung cấp cho bạn những loại hoa quả vùng miền đạt chuẩn dinh dưỡng và giàu chất lượng hơn các loại hoa quả nhập khẩu khác trong nước.
Tin dùng và lựa chọn Dũng Hà là điểm đến của bạn
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mua xoài cát Hòa Lộc theo địa chỉ: 683 đường Giải Phóng – phường Giáp Bát quận – HN

Web: www.nongsandungha.com

Di động: 1900986865

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà

    3 Comments
  1. Trần Út Mỹ

    Tôi xoài cát Hòa Lộc không sử dụng thuốc hóa học, mà sử dụng hoàn toàn thuốc hữu cơ Organic vi sinh của CTY ADAGA thổ nhĩ Kỳ hiện mình làm thấy rất thành công. Mình đang tìm đầu mối ra hàng ai có quan tâm hãy liên hệ mình đt 0983819172 gặp Mỹ