Tác dụng của hà thủ ô đỏ đối với người sử dụng

Tác dụng của hà thủ ô đỏ đối với người sử dụng

Hà thủ ô đỏ

tác dụng của hà thủ ô đỏ

tác dụng của hà thủ ô đỏ

Hà thủ ô thuộc họ rau dăm, có tên khoa học là Polygonum multiflorum. Ở nước ta, trước kia người ta thường gọi Hà thủ ô với những cái tên như Giao đằng, dạ hợp, địa tinh,... Hà thủ ô đỏ nhìn giống củ khoai lang. Ngoại hình bên ngoài lồi lõm, cứng và khó bẻ. Bên trong có màu hồng tía nên được gọi là hà thủ ô đỏ. Nhìn bên trong lát cắt khá giống với lõi gỗ cứng. Hà thủ ô đỏ có bột màu nâu hồng, không có mùi nhưng vị rất đắng.

Tác dụng của Hà thủ ô đỏ

Củ chính là bộ phận được dùng làm thuốc của cây hà thủ ô đỏ. Hà thủ ô đỏ đã được các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu từ năm 1923 và tìm ra các chất sau đây trong củ hà thủ ô: Chất anthraglucozit với tỷ lệ 1,7% Ngoài ra trong củ còn có các chất dinh dưỡng, chất đạm 1.1%, tinh bột 45,2%, chất béo 3.1%, các chất tan trong nước 26.4%, chất vô cơ 4.5% và đặc biệt là hoạt chất lexitin. Lexintin là một chất quý được sử dụng trong các trường hợp thiếu dinh dưỡng, thần kinh suy nhược. Các anthraglucozit có trong hà thủ ô có tác dụng tăng cường sự bài tiết của dịch tràng, kích thích hoạt động của thành ruột giúp ích và có lợi cho đường tiêu hóa. tác dụng của hà thủ ô đỏ tác dụng của hà thủ ô đỏ Hà thủ ô có tác dụng bồi cổ cơ thể, bổ máu, trị di tinh, khí hư, thần kinh suy nhược, bổ gan thận. Trị bạc tóc, máu xấu, tóc rụng nhiều, trị đau lưng mỏi gối, trị tiểu đường, tăng cường miễn dịch. Giúp làm đẹp da ở phụ nữ, giúp người già kéo dài tuổi thọ. Củ hà thủ ô đỏ rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, gầy yếu, xanh xao, bệnh nhân suy nhược thần kinh, thiếu máu, người bị rụng tóc, tóc bạc sớm, người bình thường sử dụng hà thủ ô đỏ sẽ giúp kéo dài tuổi thọ.

Cách ngâm rượu hà thủ ô

Hà thủ ô có thể dùng sắc thuốc uống, làm dạng bột hoặc nấu cháo đều tốt cho cơ thể. Nhưng có lẽ, ngâm rượu hà thủ ô là cách sử dụng được nhiều người lựa chọn nhất vì sự tiện dụng. Ngâm rượu Hà thủ ô đỏ rất đơn giản: Hà thủ ô đỏ khô: …… 1Kg Đường phèn: …………. 0,5kg Rượu trắng: …………… 3-4 lít Ngâm trong thời gian 1 tháng trở lên, mỗi ngày dùng 2-3 ly nhỏ trong mỗi bữa ăn. Hiện nay Nông Sản Dũng Hà chuyên cung cấp sản phẩm nông sản trong đó có hà thủ ô đỏ các bạn có thể tham khảo giá hà thủ ô đỏ . Cam kết hà thủ ô đỏ 100% Liên hệ Hotline: 1900986865 Cơ sở chính : 683 đường Giải Phóng, p.Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội Chi Nhánh: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, P.Yên Hòa, Quận Cầu Giấy.