Thị trường nho xanh: Phân biệt nho xanh Ninh Thuận

Ninh Thuận là một vùng đất nổi tiếng với những trái nho xanh tươi mát, vị ngọt, ăn giòn tan chảy trong miệng. Đặc biệt cứ đến mùa nho xanh Ninh Thuận là vùng đất Ninh Thuận lại thu hút đón rất nhiều du khách thập phương và cả du khách nước ngoài tới thị trường Việt.

Xứ sở nho xanh Ninh Thuận

Ninh Thuận là một vùng đất nổi tiếng với những trái nho xanh tươi mát, vị ngọt, ăn giòn tan chảy trong miệng. Đặc biệt cứ đến mùa nho xanh Ninh Thuận là vùng đất Ninh Thuận lại thu hút đón rất nhiều du khách thập phương và cả du khách nước ngoài tới thị trường Việt.

Tuy nhiên, hiện nay người tiêu dùng đi mua nho xanh Ninh Thuận thường lựa chọn những trái nho xanh bóng bẩy, lõn là mà không biết rằng đó là nho Trung Quốc đang được bán tràn lan trên thị trường gắn với mắc " nho xanh Ninh Thận". Để giúp người tiêu dùng lựa chọn được đúng hoa quả sạch tại Việt Nam. Bạn hãy bỏ túi ngay cách phân biệt nho xanh Ninh Thuận ngay dưới đây nhé!

nh-xanh-ninh-thuan

Nho xanh Ninh Thuận

- Trái Nho có màu xanh tự nhiên, khi trái chín sẽ dần chuyển sang màu hơi vàng - Các trái nằm khít nhau, chùm có nhiều quả, nhìn rất chắc chắn. - Vỏ Nho xanh Ninh Thuận khá dày, thịt quả trong - Nho xanh có hạt, vị ngọt, vị chua rất nhẹ và ít chát

Giá nho xanh Ninh Thuận hiện nay trên thị trường giao động từ 85.000 ngàn đồng/ 1 kg - 120.000đ/ kg. Giá bán nho xanh cũng không quá chênh lệch so với giá hoa quả nhập khẩu. Nho xanh Ninh Thuận nổi tiếng xa gần và được rất nhiều người ưa chuộng. Nho xanh ninh thuận thường có quanh năm nhưng trái nho thường ngon nhất vào đầu vụ 

nho xanh 

Nho Trung Quốc

Khác với các loại hoa quả sạch trong nước, hoa quả Trung Quốc luôn được người dân quan tâm và so sánh với các sản phẩm Việt Nam, sản phẩm trung quốc luôn bi dè chừng khi quyết định mua hoa quả của người sử dụng. 

- Phân biệt nho xanh Ninh Thuận với nho xanh Trung Quốc không quá khó, bạn có thể quan sát bằng mắt thường.

-Nho Trung Quốc có vỏ mỏng và khá bóng bẩy, nho trung quốc không có hạt, vị ngọt nhạt không đậm. Nho xanh ninh thuận thì vỏ dày, có hạt, vị ngọt sắc nên rất nhiều người ưa thích.

- Nho trung quốc được bán nhiều hơn, giá nho trung quốc rẻ hơn nho xanh Ninh Thuận.

- Chùm nho Trung Quốc các quả thường rời rạc, không được khít vào nhau, tay ấn nhẹ sẽ thấy quả mềm 

- Nho trung quốc không để được lâu, trái dễ bị dập, khó giữ được độ mọng và giòn của nho

phan biet nho xanh ninh thuan

Cách chọn nho xanh Ninh Thuận

Nho xanh Ninh Thuận ăn rất ngon, lành tính, bạn nên bổ sung ăn nho thường xuyên để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cần thiết hàng ngày của cơ thể. Nho chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và một số thành phần chất dinh dưỡng mà các loại hoa quả khác không có. Chính vì vậy bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để chọn những quả nho xanh Ninh Thuận ngon, chất lượng lượng để an toàn cho sức khỏe.

Quan sát chùm nho

Bạn nên chọn những trái nho quả to, mọng nước, các quả khít nằm sát nhau. Khi ăn nho sẽ  cảm thấy vị ngọt và thơm đặc trưng. 

Quan sát hình dáng bên ngoài

Nho xanh Ninh Thuận đạt chất lượng là trái nho to, căng vỏ, không bị các vết bầm dập, quả nho hơi mềm. Nếu những quả quá nhũn, trên bề mặt vỏ có vết các đốm lõm trên quả hoặc xuất hiện các mùi lạ thì bạn không nên mua 

Quan sát cuống quả

Bạn nên chọn những chùm quả cuống vẫn còn tươi, lớp vỏ xanh bên ngoài của cuống nho mềm mại thì bạn nên mua vì nho đó mới cắt. Nho để lâu rồi thì cuống sẽ bị héo, phần cuống rời rạc với phần quả,  lớp vỏ cuống bị héo héo hoặc bị nhăn nheo. Bạn không nên mua nho đã để lâu vì khi ăn chúng sẽ bị mất độ giòn của nho.

Dựa vào màu sắc

Một đặc điểm dễ nhận biết bên cạnh yếu tố " vị và hương" mà màu sắc của trái nho. Nho xanh Ninh Thuận có màu xanh đặc trưng, nếu nho mới cắt sẽ có một lớp bụi phấn ở bên ngoài vỏ, bạn nên chọn những trái nho mới này, nho vừa ngon mà vừa chất lượng.

Xem thêm: Mùa nho xanh Ninh Thuận vào tháng mấy?

Mua nho xanh Ninh Thuận chất lượng giá tốt tại Hà Nội

Ăn nho xanh thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Mua nho xanh Ninh Thuận tại Hà Nội không quá khó, bạn nên tìm đến các cơ sở mua hoa quả sạch uy tín để tìm mua nhé!

Xem thêm: Giá bán nho xanh - Cung cấp nho xanh Ninh Thuận giá tốt tại Hà Nội