Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
Giỏ hàng
0

Cách phân biệt cam cao phong với cam trung quốc

Gần đây, với ưu thế về chất lượng, hàng Việt Nam mà Cam Cao Phong đang ngày càng chiếm thị trường. Hơn thế chiếm được cảm tình của người mua hàng, kể cả những khách hàng khó tính. Tuy nhiên, với sự tràn lan của thị trường cam trong nước, đòi hỏi người tiêu dùng phải có những mẹo khi đi mua hàng. Cùng tham khảo cách phân biệt cam cao phong với cam trung quốc ngay sau đây. 

Cách phân biệt cam cao phong với cam trung quốc 

Dựa vào mùa vụ

Cách phân biệt cam cao phong với cam trung quốc có thể dựa vào mùa vụ cam. Tuy nhiên, cách này mang tính tương đối bởi ngoài vụ chính. Bà con nông dân trồng và thu hoạch cam cao phong trái vụ. Nhằm phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Cam cao phong thường bắt đầu thu hoạch từ khoảng đầu tháng 10 âm lịch, thời điểm rộ nhất là từ tháng 11 âm lịch. Trong khi đó, cam Trung Quốc thường rải rác xuất hiện liên tục trên thị trường. Nhiều nhất vào tháng 8, tháng 9 hàng năm. Nếu tháng 5, tháng 6 mà mua được giống cam Cao Phong thì rất dễ là Cam Trung Quốc. 

cach phan biet cam cao phong voi cam trung quoc

Dựa vào hình dáng và kích cỡ

Khi mua, chọn quả to, vì quả to thì cam càng già. Vỏ cam khi già cũng mỏng và bóng hơn các quả khác. Về màu sắc, cam cao phong có màu vàng nhạt. Nếu thấy cam có màu vàng tươi, sậm, óng ả thì không nên mua vì có thể là cam trung quốc hoặc một loại cam khác. Về phía người bán cũng nên cẩn thận với những người không có thông tin, không giới thiệu trung thực về nó. 

Dựa vào lá ở đầu núm quả

Ngoài ra, cam Cao Phong khi cắt có lá kèm theo thường bị héo ngay sau đó vài tiếng. Nếu nhận thấy lá kèm theo vẫn cứ tươi như ở trên cây thì rất có thể là cam trung quốc. Vì đa phần nó đã được tẩm chất bảo quản. Về kích cỡ, quả cam trung quốc thường rất đều nhau. Trọng lượng giữa các quả gần như tương đương nhau. Ngược lại, quả cam cao phong không đồng đều, có quả to, quả nhỏ.

Hương vị cam

Còn một cách phân biệt cam cao phong với cam trung quốc nữa là khi thu hoạch có vỏ dày. Khi bổ ra có màu vàng đậm, có hạt, mùi thơm nồng, vị tinh dầu của vỏ cam. Hương tỏa ra một mùi thơm rất hấp dẫn, mà không phải loại cam nào có được. Lòng quả có nhiều các gân trắng chia đều các múi. Trong khi đó, cam trung quốc thường ít hạt hoăc không có hạt. Trái màu vạng nhạt, bổ ra không có mùi thơm đặc trưng. Phần cùi cam hơi nhạt màu, không thơm, ăn vào sẽ thấy vị ngọt rõ rệt nhưng mùi lại hơi ủng.

  cam cao phong tuoi ngon loai 1  

Cách phân biệt cam cao phong xịn 

Cách phân biệt cam cao phong xịn rất đơn giản, chỉ cần lấy móng tay bấm vào vỏ cam, thấy sụt nhẹ và tỏa ra mùi thơm phức thì đó là cam cao phong ngon. Chú ý nếu thấy móng tay sụt sâu là cam còn non thì không nên mua. Bấm móng tay vào không có mùi thơm hoặc có sực lúc đầu, hơi hắc, sau đó thì thơm nhẹ hơn có thể cam chưa chín. Nếu lúc này ăn cam sẽ bị chua hơn và không thơm.

Tốt hơn hết là khi mua cam cao phong, cần đến các cửa hàng uy tín, có giấy phép bán hàng chuẩn, không ham rẻ. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn thực phẩm sạch cho bản thân và gia đình. 

mua cam cao phong ha noi

Mua cam cao phong loại 1 tại Hà Nội

Nông sản Dũng Hà là một cơ sở đáng tin cậy, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng khi mua cam cao phong. Chúng tôi chuyên cung cấp thực phẩm sạch, rau sạch, hoa quả sạch, nông sản đặc sản của các vùng miền Việt Nam. Mỗi khi băn khoăn về địa chỉ mua cam cao phong tại đâu hà nội, hãy nghĩ ngay đến Nông sản Dũng Hà. 

Nông Sản Dũng Hà là một địa chỉ bán cam cao phong theo chuẩn Vietgap để đặt mua cam cao phong hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ.

Tin dùng và lựa chọn Dũng Hà là điểm đến của bạn

Bài viết liên quan

★ ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp thực phẩm sạch hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm phục vụ các khách hàng khó tính nhất, chúng tôi đã có những chính sách riêng biệt giúp hai bên đi đến tiếng nói chung trong vấn đề cung cấp hàng hóa. Trong năm 2018, chúng tôi sẽ mở rộng cung cấp thực phẩm sạch cho các đơn vị nhà nước, nhà hàng cao cấp, hệ thống trường học, các bếp ăn công nghiệp,…tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài ra, chúng tôi mong muốn tìm các đơn vị cung cấp các mặt hàng với chất lượng tốt, giá cả hợp lý, giấy tờ đầy đủ như: đồ khôrau sạchthực phẩm tươi sốnggia vịđồ ướt,…

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi.

Design by Nongsandungha.com