Cách sử dụng cà gai leo như thế nào cho hiệu quả chữa bệnh nhất

Ai cũng biết rằng cà gai leo khô có từ rất lâu, nó có rất nhiều tác dụng tốt trong điều trị bệnh gan. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu gần đây tác dụng cà gai leo không dừng lại ở đó. Đây là một vị thuốc quý từ tự nhiên giúp hỗ trợ và điều trị bệnh gan nó còn có thể điều trị được nhiều bệnh khác hiệu quả nếu sử dụng đúng cách. Vậy cách sử dụng cà gai leo như thế nào?

Cách sử dụng cà gai leo hiệu quả nhất

Tìm hiểu về cà gai leo là gì?

Đây là một loài thực vật hoang dã, thảo dược Hà Giang thường mọc từng bụi trong tự nhiên. Cây cà gai leo (tên khoa học Solanum Hainanense Hance), thuộc họ nhà cà. Cây cà gai leo có đặc điểm thân cây nhỏ, cao khoảng 1m, có nhiều cành và nhiều gai ( gai cà gai leo màu vàng), hoa màu trắng, quả mọng, khi chưa chín quả màu xanh và chuẩn dần thành màu xanh vàng khi quả đạt độ màu đỏ. 

Vậy cách sử dụng cà gai leo như thế nào để có tác dụng của cà gai leo tốt nhất? Hôm nay, chúng tôi -  nông sản Dũng Hà chia sẻ đến cách sử dụng cà gai leo để đạt được hiệu quả tốt nhất!

Cách sử dụng cây cà gai leo để có hiệu quả tốt nhất

ca gai leo

  • Ta có thể sử dụng tất cả từ rễ thân và lá của cây cà gai leo để làm thuốc, cây được thu hái quanh năm, đem về rửa sạch, thái lát, phơi khô và hãm nước để uống hàng ngày hoặc sử dụng làm cao mềm hay cao khô để sử dụng được lâu hơn.
  • Sử dụng dạng thuốc sắc, mỗi ngày sử dụng khoảng 150 gram cà gai leo khô nấu nước uống là tốt nhất.
  • Sử dụng dạng cao khô hoặc dùng cây tươi giã nát lấy bã và đắp làm thuốc.
  • Khi sử dụng cà gai leo thì không nên dùng rượu bia vì chúng sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.
  • Để đầu óc thoải mái, không nên thức khuya hoặc để đầu óc căng thẳng mệt mỏi 

Một số bài thuốc từ cà gai leo

  • Chữa viêm họng: Sử dụng khoảng 15gram cà gai leo khô (thân hoặc rễ đều được) + 20gram lá chanh. Cho tất cả nguyên liệu vào sắc lấy nước uống, ngày sử dụng 2 lần, sử dụng liên tục 7 ngày sẽ khỏi. 
  • Chữa rắn cắn: Sử dụng 40 gram rễ cây cà gai leo tươi, sau đó đem đi rửa sạch, giã nát rồi hòa đều với 1 bát nước, lấy nước cốt uống ngay sau bị rắn cắn, sử dụng uống 2 lần/ ngày. 
  • Trị cảm cúm thông thường: Dùng 20gram cà gai leo khô sắc nước uống, sử dụng 2 lần/ ngày đến khi khỏi thì thôi. 

Mua cà gai leo ở đâu tại Hà Nội?

ca gai 2

Ngoài cách sử dụng sử dụng cà gai leo để đạt hiệu quả tốt nhất thì việc mua cà gai leo chuẩn tại Hà Nội lại càng khó hơn vì hiện nay có rất nhiều cơ sở bán cà gai leo, nhưng  nguồn gốc và chất lượng khó kiểm soát. Để yên tâm nhất về chất lượng và giá cả bạn hãy đến ngay địa chỉ nhà cung cấp thực phẩm sạch uy tín chất lượng để tìm mua. Nông sản Dũng Hà là một trong những địa chỉ bán chạy nhất tại Hà Nội chuyên cung cấp các loại thực phẩm sạch với chất lượng và giá tốt nhất trên thị trường.

NÔNG SẢN DŨNG HÀ - Hotline: 1900986865

Cửa hàng 1 : 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Cửa hàng 2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN

Website: https://nongsandungha.com