Cách sử dụng cà gai leo như thế nào cho hiệu quả chữa bệnh nhất

Ai cũng biết rằng cà gai leo khô là một vị thuốc quý có từ rất lâu, nó có rất nhiều tác dụng tốt trong điều trị bệnh gan. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu gần đây tác dụng cà gai leo không dừng lại ở đó. Nó không chỉ chữa các bệnh về gan,  mà còn nhiều tác dụng khác nếu biến cách sử dụng. Cách sử dụng cà gai leo như thế nào?

Cách sử dụng cà gai leo hiệu quả nhất
Cách sử dụng cà gai leo hiệu quả nhất

Tìm hiểu về cà gai leo là gì?

Đây là một loài thực vật hoang dã, thảo dược Hà Giang mọc ở khắp nơi trong tự nhiên và thường mọc từng bụi. Cây cà gai leo thuộc họ Cà, có tên khoa học là Solanum Hainanense Hance. Cây nhỏ, dài khoảng 1 mét, phân cành và có nhiều gai màu vàng. Hoa màu thường có màu trắng, quả mọng, hình cầu, khi xanh màu vàng, khi chín màu đỏ.

Dùng cà gai leo thế nào để có tác dụng của cà gai leo tốt nhất không phải ai cũng biết. Vậy nên, nông sản Dũng Hà sẽ sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến và cách sử dụng cà gai leo để phát huy hết tác dụng trong bài viết này.

Cách sử dụng cây cà gai leo để có hiệu quả tốt nhất

  • Đây là loại cây có thể thu hái quanh năm, sử dụng được hết từ thân, lá và rễ. Khi thu hái về mang rửa sạch, thái lát và phơi khô. Dùng để nấu cao nước, cao mềm hay cao khô đều được Ngày dùng 15­20g rễ hoặc thân cành lá khô để phát huy hết tác dụng của nó
  • Có thể dùng dạng thuốc sắc,cao để uống đều được, hoặc có thể giã nát cây tươi để lấy bã đắp thuốc.
  • Trong thời gian điều trị không nên sử dụng bia rượu, sẽ giảm đi tác dụng của thuốc
  • Không nê thức khuya, suy nghĩ nhiều khiến đầu óc căng thẳng, mệt mỏi.

Một số bài thuốc từ cà gai leo

  • Chữa rắn cắn: 40g rễ cà gai leo tươi, rửa sạch, giã nhỏ, hòa với 1 bát nước, lấy nước cho người bệnh uống ngay sau khi bị rắn cắn. Ngày uống 2 lần.
  • Chữa viêm họng: 15g thân hoặc rễ cà gai leo, 20g lá chanh. Sắc lên chia 2 lần uống trong ngày, dùng trong 7 ngày sẽ khỏi.
  • Trị cảm cúm: Lấy 20g rễ hoặc thân cà gai leo, sắc với nước uống ngày 2 cho đến khi khỏi bệnh. 

Mua cà gai leo ở đâu tại Hà Nội?

Cách dùng cà gai leo để phát huy hết tác dụng không hề khó, tuy nhiên việc mua cà gai leo chuẩn tại Hà Nội lại rất khó. Các bạn nên tìm đến các nhà cung cấp thực phẩm sạch uy tín để mua. Nông sản Dũng Hà một trong những cơ sở đó. Sản phẩm thực phẩm sạch của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng khi đến tay người tiêu dùng.

NÔNG SẢN DŨNG HÀ – Hotline: 1900986865

Cửa hàng 1 : 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Cửa hàng 2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN

Website: https://nongsandungha.com

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà

    6 Comments