Hạt tiêu đen bao nhiêu tiền - hạt tiêu đen là gì?

Hạt tiêu đen ngon hơn các loại tiêu khác.

Nói tới tiêu, thì theo Dũng Hà biết ít ai quan tâm tới loại gia vị này ngoài những mẹ nội trợ và đầu bếp. Đây là loại gia vị không thể thiếu trong bất kì nhà bếp nào trên toàn thế giới. Một thời, người ta từng coi hạt tiêu đen là vàng đen, và đem ra giao dịch xem nó như một loại tiền tệ. Vậy tiêu đen giá bao nhiêu hiện nay và biến động như nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng bước 1 nhé

Hạt tiêu đen là gì? Tại sao gọi là hạt tiêu đen?

Tiêu bản thân nó khi chưa chín, đa phần như các loại quả khác, nó màu xanh. Khi chính, tiêu chuyển sang màu đỏ, lúc đó sẽ được người nông dân thu hoạch, phơi khô, hạt tiêu đỏ biến thành màu đen. Và hạt tiêu đen là hạt tiêu ăn ngon nhất, thơm nhất, và tròn vị nhất.

hat tieu den la gi Hạt tiêu đen hiện nay giá bao nhiêu tiền 1 kg?

Thực tế, thì ở các nước phương Tây thích tiêu sọ (là đã lột bỏ cái vỏ khô bên ngoài, lộ ra cái hạt trắng xám bên trong, nhìn sẽ đẹp đẽ và bắt mắt hơn nhiều). Nhưng ít ai biết, tiêu sọ để được làm đẹp thì người bán đã ngâm tẩy rất nhiều hóa chất, mới làm ra được tiêu sọ đẹp đẽ, bắt mắt đến như vậy.

Vỏ hạt tiêu đen không dễ loại bỏ, nên người ta thường có xu hướng ngâm trong thuốc tẩy trắng, vôi, hoặc oxy già… Tiêu sọ càng đẹp, càng dùng hóa chất tẩy trắng nhiều, và bán… càng có giá. Chính vì vậy giá cả tiêu đen luôn giao động theo giá thị trường

Bản thân Dũng Hà hay phân phối hạt tiêu đen vì hạt tiêu đen rất ngon, giữ được hương thơm của gia vị, cay, và giá cả tiêu đen phải chăng. Nếu ai ăn tiêu sọ, nó không ngon bằng hạt tiêu đen, bởi vì nó phải ngâm trong các dung dịch có tính tẩy ít nhất trong 3 ngày mới có thể bóc được vỏ đen, làm ra tiêu sọ .

gia hat tieu den Cập nhật giá hạt tiêu đen trên thị trường

Huống chi, hiện nay tỷ lệ hạt tiêu đen của Việt Nam trồng bị phun hóa chất cấm và độc quá nhiều, nên rất nhiều lô xuất khẩu đã bị trả về do nhiễm hóa chất nặng. Những lô tiêu này trả về sẽ đi đâu? Dĩ nhiên quay trở về nước và cung cấp trong nước các bạn ạ.

Xem thêm cách rang hạt tiêu đúng chuẩn tại đây.

Mua hạt tiêu đen chất lượng ở đâu?

Còn một điều nữa, nếu các anh chị muốn mua hạt tiêu ăn, thì tốt nhất hãy mua hạt tiêu đen nguyên hạt về, rồi tự xay ăn. Vì hạt tiêu rất đắt tiền, nên người ta thường xay tiêu sẵn bán, nhưng không bán tiêu 100% nguyên chất đâu, mà trộn một tỷ lệ các thứ khác vào để tăng lợi nhuận. Nên mọi người đừng bao giờ mua tiêu trộn xay sẵn, đó là một sai lầm đấy ạ. Hiện nay DŨng Hà đang bán với giá từ 100.000-200.000đ/kg cho loại chất lượng nhất!

Xem thêm những ứng dụng của hạt tiêu đen

CÔNG TY  NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Hotline: 1900986865

Cơ sở chính : 11 Kim Đồng, p.Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Chi Nhánh: A11, Ngõ 100, Đ.Trung Kính, P.Yên Hòa, Quận Cầu Giấy.

Chi Nhánh: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (gần 252 Trung Mỹ Tây 13)