Hoa hồi có tác dụng gì ? 7 tác dụng của hoa hồi với sức khỏe

Từ xa xưa, người trồng hoa hồi đã biết đến sử dụng chúng vào việc làm gia vị trong nấu ăn hàng ngày, hoa hồi là những thảo quả có mùi thơm đặc trưng, vị cay, tính nóng ấm, đối với quế thì chúng có vị cay cay và khi đưa vào miệng ăn nhấm nháp một chút thôi bạn sẽ thấy có vị ngòn ngọt của nó, đi kèm là mùi thơm tính hơi nóng ấm của quế sẽ giúp cơ thể ấm lên ngay tức thì khi bị lạnh vào mùa đông, hay cơ thể bị cảm lạnh cũng đều có thể dùng với một mẩu nhỏ quế chi là hiệu nghiệm rất nhanh.

Và điều vô cùng đặc biệt mà chúng ta có thể không phải ai cũng đã được biết hết những công dụng của hoa hồi, tuy cái tên chúng là khác nhau, nhưng sau khi có tìm hiểu rất kĩ lưỡng về hai loại thảo quả này thì một số nhà nghiên cứu đã đưa ra những công dụng cơ bản giống nhau giữa hai loại cây thuốc này.

Hoa hồi có tác dụng gì ? 7 tác dụng của hoa hồi với sức khỏe Hoa hồi có tác dụng gì ? 7 tác dụng của hoa hồi với sức khỏe

Hoa hồi đều có tính ấm, giúp cơ thể ấm lên khi bị cảm lạnh hay cúm.

Quế kích thích hoạt động của não như một loại thuốc bổ, giúp loại trừ sự căng thẳng thần kinh cũng như suy giảm trí nhớ. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ngửi quế làm tăng nhận thức, trí nhớ hiệu quả, tăng khả năng tập trung và nhạy bén.

Hoa hồi đều có tác dụng phòng và kháng nấm, kháng vi khuẩn, ngoài ra quế được xem là rất hiệu quả trong việc chống lại bệnh nấm âm đạo, nấm vòm họng. ngừa bệnh viêm nhiễm vùng âm đạo, nhiễm trùng vòm họng, loét dạ dày và chấy trên đầu.

Riêng với quế, còn có tác dụng làm dịu các cơn đau bụng trong kì kinh nguyệt ở nữ giới, quế là một phương pháp vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí rất nhiều nếu bạn phải mua thuốc Tây y để uống giảm đau.

>> Bán hoa hồi khô ở đâu tại Hà Nội

Hoa hồi có tác dụng gì ? 7 tác dụng của hoa hồi với sức khỏe Hoa hồi có tác dụng gì ? 7 tác dụng của hoa hồi với sức khỏe

Giảm đau xương khớp, vì trong quế có những hợp chất giúp giảm đau cho xương, bên cạnh đó hoa hồi còn có thể giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn nếu bị đầy hơi, trướng bụng khó chịu.

Chứng đau đầu và đau nửa đầu sẽ được đẩy lùi khi bạn dùng một ít tinh dầu được làm từ hoa hồi.

Ngoài những công dụng có ích cho sức khỏe, thì hoa hồi Lạng Sơn và quế còn được dùng làm gia vị cho nấu ăn, như nấu nước dùng phở có cho thêm vào vài cánh hoa hồi và một vài mẩu quế nhỏ sẽ giúp cho hương vị thêm đậm đà, có vị cay cay và ấm.

>>HOA HỒI CÓ TÁC DỤNG GÌ ? 7 TÁC DỤNG CỦA HOA HỒI VỚI SỨC KHỎE

Tìm mua hoa hồi ở đâu chất lượng tốt nhất?

Bạn có thể đến cửa hàng Nông Sản Dũng Hà có địa chỉ tại:

Cơ sở: 11 Kim Đồng, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.

Hoặc: A11, Ngõ 100, Trung Kính, Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Chi Nhánh: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (gần 252 Trung Mỹ Tây 13).