Hướng dẫn cách dùng hà thủ ô đỏ

Hướng dẫn cách dùng hà thủ ô đỏ

Hướng dẫn cách dùng hà thủ ô đỏ

Hà thủ ô đỏ là một vị thuốc bổ nổi tiếng trong Đông y, không chỉ làm người già hóa trẻ, tóc bạc hóa đen mà còn chữa được nhiều bệnh lý khác, hà thủ ô đỏ đã được biết đến rất lâu, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ công dụng của nó. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng của hà thủ ô đỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Theo quan niệm của y học cổ truyền, râu tóc có quan hệ mật thiết với tàng thận, thận tàng chứa tinh, tinh sinh huyết. Tóc là phần thừa của huyết do đó tóc sẽ không được nuôi dưỡng đầy đủ nếu thận yếu, đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc dễ rụng và bạc sớm. Ngược lại nếu thận tinh xung túc thì râu tóc dầy khỏe và đen bóng. Với công dụng giúp bồi dưỡng huyết tư âm,bồi bổ can thận việc sử dụng hà thủ ô đỏ sẽ giúp tóc thêm đen, mượt hơn.

Hướng dẫn cách dùng hà thủ ô đỏ
Hướng dẫn cách dùng hà thủ ô đỏ

Cách dùng hà thủ ô đỏ tốt nhất:

hà thủ ô đỏ đã chế biến phơi khô sau đó xay bột để pha trà sử dụng là hiệu quả nhất, nếu thấy chát có thể cho thêm chút đường.

Liều thường sử dụng với hà thủ ô đỏ đã chế là 30 -50g sắc nước uống có thể cho thêm đậu đen, đôi với hà thủ ô đỏ đã chế dùng phương pháp sắc nước uống thì phải đun sôi kỹ hầm trong 2-4 giờ các tinh chất trong hà thủ ô đỏ mơi ra hết được.

Ngoài dùng sắc nước uống có thể ngâm rượu hà thủ ô đỏ 1kg ngâm với 3- 5 lít rượu cho thêm đường phèn để sử dụng cho đỡ chát.

Tốt nhất là dùng dưới dạng xay bột để pha trà uống, liều sử dụng ngày 2 lần mỗi lần 2 muỗn cà phê, pha với lưỡng nước vừa đủ để sử dụng.

Hướng dẫn cách dùng hà thủ ô đỏ
Hướng dẫn cách dùng hà thủ ô đỏ

>> cách chế biến hà thủ ô đỏ

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết được tác dụng của cây hà thủ ô đỏ và có thêm những thông tin bổ ích cho mình.

 

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Web site: https://nongsandungha.com/

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà

    1 Comment