Hướng dẫn cách dùng hà thủ ô đỏ và liều lượng chuẩn khi dùng

Hướng dẫn cách dùng hà thủ ô đỏ

Hà thủ ô đỏ là một vị thuốc bổ nổi tiếng trong Đông y, không chỉ làm người già hóa trẻ, tóc bạc hóa đen mà còn chữa được nhiều bệnh lý khác, hà thủ ô đỏ đã được biết đến rất lâu, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ công dụng của nó. Hãy cùng tìm hiểu cách dùng hà thủ ô đỏ trong bài viết dưới đây nhé!

Theo quan niệm của y học cổ truyền, râu tóc có quan hệ mật thiết với tàng thận, thận tàng chứa tinh, tinh sinh huyết. Tóc là phần thừa của huyết do đó tóc sẽ không được nuôi dưỡng đầy đủ nếu thận yếu, đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc dễ rụng và bạc sớm. Ngược lại nếu thận tinh xung túc thì râu tóc dầy khỏe và đen bóng. Với công dụng giúp bồi dưỡng huyết tư âm, bồi bổ can thận việc thực hiện đùng cách dùng hà thủ ô đỏ sẽ giúp tóc thêm đen, mượt hơn.

Hướng dẫn cách dùng hà thủ ô đỏ
Hướng dẫn cách dùng hà thủ ô đỏ

Cách dùng hà thủ ô đỏ tốt nhất:

Hà thủ ô đỏ đã chế biến phơi khô sau đó xay bột để pha trà sử dụng là hiệu quả nhất, nếu thấy chát có thể cho thêm chút đường.

Liều thường sử dụng với hà thủ ô đỏ đã chế là 30 -50g sắc nước uống có thể cho thêm đậu đen, đối với cách dùng hà thủ ô đỏ đã chế dùng phương pháp sắc nước uống thì phải đun sôi kỹ hầm trong 2-4 giờ các tinh chất trong hà thủ ô đỏ mơi ra hết được.

Ngoài dùng sắc nước uống có thể ngâm rượu hà thủ ô đỏ 1kg ngâm với 3- 5 lít rượu cho thêm đường phèn để sử dụng cho đỡ chát.

Tốt nhất là dùng dưới dạng xay bột để pha trà uống, liều sử dụng ngày 2 lần mỗi lần 2 muỗn cà phê, pha với lưỡng nước vừa đủ để sử dụng.

Xem thêm: Tác dụng của hà thủ ô đỏ – Bí quyết sống khỏe mỗi ngày

Hướng dẫn cách dùng hà thủ ô đỏ
Hướng dẫn cách dùng hà thủ ô đỏ

Liều lượng trong cách dùng hà thủ ô đỏ hàng ngày

Không nên dùng hà thủ ô tươi vì sẽ bị nhiều tác dụng phụ từ nó. Nếu dùng hà thủ ô tươi sai cách sẽ làm giảm bài tiết nước tiểu, gây táo bón, men gan tăng. Tùy thuộc vào các trường hợp khác nhau thì cách dùng hà thủ ô đỏ cũng khác nhau.

Sai khi chế biến hà thủ ô đỏ thì dùng 2-4g / ngày cho trường hợp bị rụng tóc, tóc bạc sớm ( kiên trì sử dụng khoảng 2-3 tháng sẽ có hiệu quả)

Đối với tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, cơ thể suy nhược, mất ngủ, thiếu mấu thì dùng 4-6g / ngày (uống đều từ 7-10 ngày sẽ làm giảm stress, tăng cương sức đề kháng để cơ thể hồi phục).

Người bị sinh lý kém, thể lực giảm sút thì dùng 4-6g hà thủ ô đỏ (dùng kiền trì từ 15-20 ngày)

Người bị cao huyết áp – rối loạn tiền đình – Mỡ máu thì dùng 2-3g / ngày.

Trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trõ, táo bón, sa búi trĩ thì liều lượng trong cách dùng hà thủ ô đỏ có thể tăng đến 15g và kết hợp với 1 số vị thuốc khác như vừng đen và đương quy ( giảm chảy máu sau khoảng 5-7 ngày chữa trị)

Trong điều trị táo bón gây chảy máu, sa bũi trĩ, bệnh trĩ nội liều dùng Hà Thủ Ô có thể tăng 15g phối hợp cùng vị thuốc khác như Vừng Đen và Đương Quy giảm chảy máu sau 5-7 ngày điều trị.

Bên trên là hướng dẫn chi tiết cách dùng hà thủ ô đỏ và liều lượng dùng của nó. 

Nếu bạn muốn mua hà thủ ô đỏ chất lượng, hãy xem: Hà thủ ô đỏ khô – tươi hàng chuẩn xin Hà Giang

Nông sản Dũng Hà
Hotline: 1900986865

Web site: https://nongsandungha.com/

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà

    1 Comment