Hướng dẫn trồng cỏ xạ hương - lá thyme tại nhà cực dễ

Cỏ xạ hương - lá thyme là gì?

Cây thyme thuộc họ bạc hà là một loài cây bụi có nguồn gốc từ miền nam Chấu Âu, phía Tây Địa Trung Hải đến Italy. Hiện nay, đây là một loại cây hương liệu phổ biến trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, người ta thường cỏ xạ hương ở những nơi có nhiệt độ mát mẻ như vùng đất Đà Lạt, Sa Pa. Cỏ xạ hương được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng và tác dụng của cỏ xạ hương rất tốt cho sức khỏe.

Cỏ xạ hương có hương thơm dịu nhẹ và mang vẻ đẹp tự nhiên. Lá thyme có hình elip cúp lại dài khoảng 0.3 cm và rộng 0.4 cm. Đây được coi là điểm nhấn thú vị và đẹp mắt cho các món rau, trứng, món súp, hầm, bánh mỳ thịt. Cỏ xạ hương kết hợp với các thực phẩm khác như nấm, khoai tây chiên trứng hoặc cà rốt rất tốt.

Cách trồng cỏ xạ hương:

1. Điều kiện ánh sáng và nhiệt độ:

Trồng cỏ xạ hương bạn cần đảm bảo đủ điều kiện ánh sáng. Nếu trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng lâu ngày thì cây sẽ rất còi cọc hoặc chết. Đây là một trong những loài cây ưa ẩm.

Nhiệt độ thích hợp nhất để trồng cỏ xạ hương là 20 -25 độ C. Để cỏ xạ hương phát triển tốt trong mùa hè bạn nên tỉa bớt cành để thông thoáng gió và đặt cây ở nơi râm mát.

2. Đất trồng:

Cỏ xạ hương là loài cây không khó tính trong việc đất trồng nhưng đất phải giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Đất tơi xốp là tốt nhất, có thể sử dụng hỗn hợp than bùn để trồng cỏ xạ hương.

3. Kỹ thuật trồng:

Hình thức: Bạn có thể trồng cỏ xạ hương bằng cách tách cành, chiết cành, giâm cành hoặc gieo hạt.

Trồng bằng phương pháp gieo hạt bạn cần chuẩn bị 1 cái chậy nhỏ có chiều cao khoảng 15 cm để trồng cây sau này. Sau khi tưới nước ẩm nước bạn giao hạt xạ hương cách mặt đất khoảng 1 cm là được. Chú ý không để chi đất bị khô trước khi hạt nảy mầm. Khi mầm mọc được khoảng 4 -6 lá non thì chuyển vào bình nhỏ trước. Đợi cho đến khi hệ rễ của cây phát triển thì bạn đem trồng vào chậu đã chuẩn bị trước đó.

Khi trồng bằng phương pháp giâm cành: Trước hết bạn chọn phần đỉnh mầm để giâm thì khả năng thành công sẽ cao. Không nên chọn những cành đã phát triển thành thân gỗ đếm giâm bởi khả năng mọc rễ của phần này thấp hơn.

Cho dù bạn dùng phương pháp nào để nhân giống thì nên thêm vào đó 5 - 10% chất hữu cơ vào đất trồng để cây phát triển nhanh nhất.

Xem thêm: Tác dụng của cỏ xạ hương - lá thyme không phải ai cũng biết

4. Cách chăm sóc cỏ xạ hương:

Cỏ xạ hương có nhu cầu nước tưới vừa phải. Đất trồng nên trộn với các loại phân hữu cơ vi sinh hoặc phân trùn quế. Đồng thời, loài cây này không ưa sự màu mỡ nên bạn không cần thiết phải bón các loại phân khác. Thời điểm cây xạ hương phát triển nhất là vào mùa Xuân và mùa Đông.

5. Phòng bệnh thường gặp cho cây xạ hương:

Khi trồng xong cây cỏ xạ hương, ở giai đoạn cây tốt tươi nhiều nhánh nên để ý bệnh nhện đỏ, sâu lá, thối rễ. Để phòng chống cần tăng lượng chất dinh dưỡng. Bệnh sâu lá: Trong giai đoạn đầu thời kỳ ra hoa có thể dùng các chất bảo vệ thực vật pha theo tỷ lệ hướng dẫn để phòng trị.

trong la thyme

===>> Mua hạt giống xạ hương


Mua cỏ xạ hương chất lượng tốt ở đâu Hà Nội?

Tại Hà Nội, nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp thực phẩm sạch, rau rừng và nhiều đặc sản vùng miền đến từ khắp nơi trên cả nước. Cỏ xạ hương - Lá Thyme là một trong những sản phẩm chất lượng cao được yêu thích. Hãy nhanh tay liên hệ nhé để mua ngay cỏ xạ hương

Thông tin liên hệ: 1900986865