Kỹ thuật gieo hạt giống đậu rồng cực đơn giản

Kỹ thuật gieo hạt giống đậu rồng cực đơn giản

Hạt giống đậu rồng 

Đậu rồng còn được gọi là đậu khế, mang lại giá trị kinh tế cao và là nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Nó được trồng bằng hạt giống đậu rồng. Kỹ thuật gieo hạt giống đậu rồng không quá khó, chỉ cần để ý và chăm sóc tốt là sẽ cho ra năng suất cao, chất lượng.

Với giá hạt giống đậu rồng không hề đắt. Phù hợp với tất cả mọi người tiêu dùng yêu thích loại đậu này đều có thể tự tay gieo trồng cho mình và người thân thưởng thức. 

hat giong dau rong

Kỹ thuật gieo hạt giống đậu rồng cực đơn giản

Cách gieo hạt và chăm sóc

  • Trước khi đem gieo hạt giống đậu rồng, bạn nên ngâm hạt giống trong nước ấm để ngậm nước thật no. Mỗi chậu bạn gieo từ 5 – 6 hạt, ấn hạt giống xuống đất sâu khoảng 1cm. Sau đó lấp đất và giữ ẩm cho chậu. Hạt giống sẽ nảy mầm trong thời gian từ 4 đến 5 ngày.
  • Khi đậu rồng được 7-10 ngày tuổi thì sẽ có chiều cao từ 5 đến 10cm. Ở mỗi chậu bạn lựa chọn và chỉ giữ lại khoảng 1 đến 2 cây to khỏe nhất, loại bỏ những cây thiếu sức sống để tập trung cho cây khác phát triển tốt hơn
  • Khi cây con có chiều cao từ 20 – 25cm thì hãy làm giàn rồi chuyển đậu ra vườn để cây leo giàn hoặc lên tường.

hat giong dau khe

  • Lúc này bạn bón lót một chút phân chuồng xuống đất trước khi trồng cây ra đất. Bạn nhớ tưới nước sau khi trồng để đậu mau bén rễ, mỗi ngày nên tưới hai lần sáng, chiều tối. Sau vài ngày đậu rồng sẽ xanh tốt và leo lên giàn.
  • Sau 1 tuần đậu rồng sẽ leo lên giàn, lúc này bạn bón thêm phân phân vi sinh hòa với nước để tưới cho gốc và lá của cây. Trung bình cứ sau 13 ngày bạn lại bón phân lại cho tới lúc ra hoa.
  • Giàn đậu rồng sẽ phủ xanh sau khoảng 45 ngày, cành lá sẽ leo lên cao, nếu thấy rậm rạp quá bạn nên tỉa bớt để tập trung cho cây ra hoa kết quả.

Ra hoa, kết quả

Hoa đậu rồng sẽ mọc từ những kẽ lá thành từng chùm trắng. Sau khoảng 2- 3 ngày, hoa héo đi và quả sẽ nhô dần ra.

hoa dau khe

Từ lúc này quả đậu rồng dần lớn lên đến khi đạt kích thước trưởng thành là 10 – 17 cm và có màu xanh đậm dần. Theo đó, chỉ sau thời gian ngắn sau khi gieo hạt giống đậu rồng đã có thể thu hoạch được quả ngon. 

Liên hệ mua hạt giống đậu rồng

Nông sản Dũng Hà, chuyên cung cấp hạt giống rau sạch các loại. Cam kết đảm bảo rõ nguồn gốc, xuất xứ, độ nảy mầm tốt và cho năng suất cao. 

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Địa chỉ: Nhà số 11 ngõ 100 đường Trung Kính quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trang web: https://nongsandungha.com/

Email: nongsandungha@gmail.com

Hotline: 0901539693

Số máy bàn: 02466865840

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *