Kỹ thuật trồng hạt giống củ cải trắng đơn giản nhất

Củ cải trắng được gieo trồng từ hạt giống với kỹ thuật trồng hạt giống củ cải trắng đơn giản và có thể trồng tại nhà.

Đôi nét về củ cải trắng

Củ cải trắng được coi như nhân sâm trắng. Những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại giúp ích rất nhiều cho sức khỏe con người, với công năng không thua kém gì nhân sâm.

Củ cải trắng nên ăn sống, nhai kỹ mới phát huy hết các thành phần dinh dưỡng chứa trong nó, nếu đun chín kĩ các thành phần dinh dưỡng sẽ bị giảm bớt.

hat giong cu cai trang

Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của củ cải trắng

Kỹ thuật trồng hạt giống củ cải trắng đơn giản nhất

Gieo trồng hạt giống củ cải trắng

Trồng hạt giống củ cải trắng tại nhà trong các khay, chậu, thùng xốp,... có thành cao để cây phát triển khi không có vườn. Đa phần củ cải phát triển phần củ phía dưới đất nên không thể trồng ở những khay, chậu nông. 

Trộn phân lót trên bề mặt khi tạo luống để gieo hạt. 1 - 2 sau ngày mới tiến hành gieo hạt. Nếu tạo lỗ gieo hạt, nên bỏ phân vào lỗ lấp đất vài hôm rồi mới tiến hành gieo hạt. Các lỗ nên cách nhau từ 25 đến 30 cm vì phần củ sẽ phát triển về bên dưới nên sẽ khó quan sát từ phần trên khi cây đã được củ to.

trong hat giong cu cai trang

Xem thêm: Giá hạt giống củ cải trắng hiện nay là bao nhiêu?

Chăm sóc củ cải trắng

Tưới nước cho cây: Củ cải trắng là loại cây ưa môi trường ẩm, nhưng không chịu được ngập úng. Vì vậy, cần cung cấp lượng nước vừa đủ và tránh ngập gốc. Khoảng 2 ngày tưới một lần, không nên tưới đẫm, cần tưới vẩy nước lướt. 

Thu hoạch củ cải trắng

gieo hat giong cu cai trang

Khi củ cải lớn sẽ thường trồi củ lên mặt đất. Nên vun xới đất thường xuyên để được củ to. Sau khoảng 45 - 50 ngày gieo trồng sẽ được cho thu hoạch. Không nên thu hoạch khi củ cải quá già bởi thế ăn sẽ không ngon và ruột bị xốp, kém chất lượng.

Xem thêm: Học cách chế biến các món ăn với củ cải trắng

Liên hệ mua hạt giống củ cải trắng

Công ty TNHH Nông sản Dũng Hà là địa chỉ uy tín, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, là nguồn cung cấp hạt giống củ cải trắnghạt giống rau sạch  các loại với chất lượng tốt, giá rẻ cho mọi người, phù hợp với mọi nhu cầu của người dân.

Hotline: 1900986865

  • Cơ sở 1: 11 Kim Đồng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Cơ sở 2: A11 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Tp Hồ Chí Minh