Kỹ thuật trồng hạt giống rau xà lách xanh dễ làm

Hiện nay khá nhiều kỹ thuật gieo trồng hạt giống rau xà lách xanh. Sau quá trình nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy có cách gieo trồng dễ thực hiện nhất, chi phí thấp và không cần quá cầu kỳ mà vẫn cho sản lượng cao nhất. 

Hạt giống rau xà lách xanh 

Xà lách là loại rau ăn rất ngon miệng, đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người.

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng lo lắng đến độ an toàn của các loại thực phẩm rau củ bày bán trên thị trường. Vậy nên việc tự tay gieo trồng một vườn rau cho gia đình cùng thưởng thức là một lựa chọn được xem xét nhiều hơn cả.

hat giong rau xa lach xanh

Nếu bạn muốn bữa ăn gia đình đảm bảo sạch, an toàn, vừa đem lại cảm giác tươi mát của màu xanh đẹp mắt cho ngôi nhà thì hãy tham khảo kỹ thuật trồng hạt giống rau xà lách xanh đơn giản dưới đây:

Xem thêm: Rau xà lách rocket là gì? Nó có tác dụng gì?

Kỹ thuật trồng hạt giống rau xà lách xanh dễ làm

Xử lý hạt giống rau xà lách xanh

 Ngâm nước ấm trong 3 – 5 giờ trước khi trồng hạt giống rau xà lách xanh, vớt ra ủ ẩm với khăn giấy ướt trong vòng 24h cho đến khi hạt nứt hanh thì đem gieo, gieo hạt cách hạt 10 – 12 cm, hàng cách hàng 30 cm. Khi cây con được 4-5 lá thật: chuyển sang trồng ngoài thùng xốp/luống.

trong hat giong xa lach xanh

Chăm sóc rau xà lách xanh

Khi hạt nảy mầm ngừng tưới 1-2 ngày, sau đó cách ngày tưới 1 lần. Trước khi nhổ cây từ bầu ươm/khay ươm ra trồng ngoài thùng xốp/luống, ngừng tưới 3-4 ngày để cho cây con cứng cấp không bị chết chột sau trồng.

Trước khi nhỏ cây con ra trồng, tưới phun sương trước 4-5 giờ để rễ cây không bị đứt. Tưới nhỏ giọt, hoặc dùng bình tưới phun sương ngày 2 lần vào sáng sớm hoặc chiều tối.

Khi trời mưa nhiều nên làm vòm, mái che bằng nilon trắng che chắn để bộ lá không bị dập nát, thối hỏng, đồng thời bổ sung thêm phân bón vi lượng và kali trắng cho cây sinh trưởng thuận lợi hơn.

Xem thêm: Quy trình trồng xà lách romaine đạt chuẩn và một số lưu ý

Bón phân

Khi cây rau có 2 – 3 lá thật: bổ sung các loại phân hữu cơ sinh học để thúc cây phát triển.

Trong vòng sinh trưởng của xà lách xoăn, nên bón cho cây từ 1-2 lần phân, có thể bón thêm phân vô cơ có hàm lượng đạm cao giúp cây mau lớn, cho nhiều lá.

Lần 1: sau khi trồng từ 4-6 ngày, pha ure với nước tưới đều trên rau, sáng hôm sau trước khi trời nắng tưới lại bằng nước sạch.

Lần 2: cách lần 1 từ 10-15 ngày, bón phần NPK, sáng hôm sau sẽ tưới lại bằng nước.

Ngưng tưới phân trước khi thu hoạch 10 – 15 ngày.

ky thuat trong hat giong rau xa lach xanh

Thu hoạch rau xà lách xanh

Thu hoạch sau 35 – 38 ngày.

Lưu ý: khi trồng và chăm sóc rau xà lách phải tháo nước khi gặp mưa to tránh cây ngập nước sẽ chết. Cần kết hợp xới, làm cỏ cho cây vào những ngày nắng. Phun thuốc khi phát hiện sâu bệnh.

Liên hệ mua hạt giống rau xà lách xanh

Công ty TNHH Nông sản Dũng Hà là địa chỉ uy tín, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, là nguồn cung cấp hạt giống rau xà lách xanhhạt giống rau sạch  các loại với chất lượng tốt, giá rẻ cho mọi người, phù hợp với mọi nhu cầu của người dân.

Hotline: 1900986865

  • Cơ sở 1: 11 Kim Đồng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Cơ sở 2: A11 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Tp Hồ Chí Minh