Phân biệt mật ong bạc hà nguyên chất

Phân biệt mật ong bạc hà nguyên chất

Làm sao để phân biệt mật ong bạc hà nguyên chất? Một trong những câu hỏi đã và đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi từ lâu, mật ong bạc hà được biết đến là một loại dược liệu quý của tự nhiên. Đồng thời, mật ong bạc hà cũng là loại mật ong có giá đắt nhất trong các loại mật ong bởi những tác dụng tuyệt vời của nó đem lại cho sức khỏe. Trên thị trường hiện nay không ít những sản phẩm mật ong bạc hà kém chất lượng được bày bán. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt mật ong bạc hà nguyên chất từ đặc sản Hà Giang.

Tác dụng của mật ong bạc hà

  • Mật ong bạc hà đem lại rất nhiều những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe
  • Sử dụng mật ong bạc hà giúp tăng cường, nâng cao sức khỏe con người
  • Hương thơm đặc trưng và vị ngọt thanh của mật ong bạc hà giúp giảm căng thẳng, cải thiện tinh thần vào có giấc ngủ ngon hơn
  • Hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả, giúp bạn có sức khỏe tốt hơn.

phan biet mat ong bac ha

Cách phân biệt mật ong bạc hà

Mật ong bạc hà là một loại đặc sản độc đáo của Hà Giang với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Mật ong bạc hà là sản phẩm của những con ong hút mật hoa bạc hà- loài hoa dại mọc ở vùng núi cao 1000-1600m Đồng Văn- Hà Giang. Hoa này chỉ nở rộ trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 1 hàng năm.

Mật ong bạc hà có màu vàng chanh tự nhiên, mùi hương nhẹ, vị ngọt mát, đặc sánh riêng biệt. Màu, mùi hương và vị là những dấu hiệu căn bản nhất giúp bạn có thể  phân biệt mật ong bạc hà với những loại mật ong khác.

Hầu hết các loại mật ong khác có màu vàng đậm, cam hoặc đỏ, riêng mật ong bạc hà có màu vàng xanh và hương thơm nhẹ đặc trưng.

Trên đây là một số đặc điểm đặc biệt của mật ong bạc hà, hy vọng những đặc điểm này sẽ giúp bạn phân biệt mật ong bạc hà nguyên chất. Song để có thể chắc chắn và yên tâm hơn với sản phẩm mà bạn muốn mua, bạn cần kết hợp những đặc điểm phân biệt trên cùng lựa chọn một cơ sở uy tín bán mật ong bạc hà.

—–

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà