Phân biệt mật ong bạc hà nguyên chất

Phân biệt mật ong bạc hà nguyên chất

Từ lâu, mật ong bạc hà được biết đến là một loại dược liệu quý của tự nhiên. Tác dụng của mật ong bạc hà vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe mọi người. Nó giúp bồi bổ sức khỏe, chữa các bệnh về đường hô hấp, đau dạ dày. Ai đến Hà Giang du lịch đều không quên mang theo món đặc sản quý báu này khi trở về. Tuy nhiên, làm sao để phân biệt được mật ong bạc hà thật hay giả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt mật ong bạc hà nguyên chất từ đặc sản Hà Giang.

Cách phân biệt mật ong bạc hà

Nhiều người vẫn lầm tưởng mật ong bạc hà chính là mật ong. Tuy nhiên mật ong bạc hà là sản phẩm được thu hoạch từ mật của cây bạc hà. Nó mọc chủ yếu ở những vùng cao nguyên đá Đồng Văn. Do sống trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt nên sản lượng mật thu được rất ít nhưng bù lại có mùi hương rất riêng, sánh đặc, ngọt mát mùi hương bạc hà.

tac-dung-cua-mat-ong-bac-ha

Mật ong bạc hà có màu vàng chanh, xanh nhạt (xanh ô liu), vàng chanh. Mật ong bạc hà có mùi vô cùng đặc trưng của cây bạc hà, thơm mát rất dễ chịu.

Người dân bạc hà nói rằng hoa bạc hà cho mật dồi dào và có nguồn mật ong phong phú. Tuy nhiên không ai biết rõ nguồn gốc về loài cây này. Theo tiếng của người Mông, hoa bạc hà có tên là pả rau rì, có thân hình vuông và trắng muốt hoặc màu tím thân tròn. Hoa mọc tự nhiên vào thời điểm từ tháng 11 đến tháng 1 hàng năm. Mật ong bạc hà được du khách từ mọi miền đất nước đều yêu thích khi đến Hà Giang. Nó giúp điều trị các bệnh như đau dạ dày, ho khan và dinh dưỡng cho người muốn tăng cân.

Công ty TNHH nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp những đặc sản từ mọi miền đất nước, đem đến cho khách hàng các sản phẩm có lợi cho sức khỏe.

Bạn muốn tìm mua mật ong bạc hà? Hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH nông sản Dũng Hà:

Hotline: 01226216333- 01664345863

Website: https://nongsandungha.com

Email: nongsandungha@gmail.com

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà