Rau dớn rừng tây nguyên

Rau dớn rừng tây nguyên

Từ lâu, người dân miền núi đã dùng rau dớn để làm món ăn hàng ngày thơm ngon, bồi dưỡng. Đi qua những ghềnh đá sông Tranh, những vùng Tây Giang, Đà Nẵng… người ta dễ dàng bắt gặp những hình ảnh của loài rau này phổ biến ở khắp mọi nơi.

rau don

Đây là loại rau rất dễ chế biến có thể kết hợp với nhiều món ăn khác. Tùy theo gu của mỗi người mà chế biến sao cho hợp, có thể luộc,có thể làm rau dớn xào. Dù là như vậy, mọi người vẫn thích ăn loại rau này bởi tính hàn và tác dụng tuyệt vời trong những cánh rau dớn rừng.

==> Xem thêm Nức lòng món rau dớn của người dân Tây Bắc

Tác dụng của rau rớn

Rau dớn có tác dụng gì hẳn là câu hỏi của rất nhiều người. Trong khi rau bẩn là khái niệm được nhắc đến nhiều nhất hiện tại thì nó trở nên một loại rau sạch đáng được nhắc đến. Đến từ miền núi xa xăm, lá rau dớn non uốn cong như vòi con voi, có nhựa nhớt, người ta cấu ngon cong non mang về chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Đối với đồng bào Tây Nguyên, đây là vua của các loại rau. Món này giàu chất dinh dưỡng có hương vị thơm ngon, giòn tươi. Rau dớn rừng có tính mát, có tác dụng lợi tiểu, chống táo bón, làm giảm các chứng đau âm ỉ do viêm đại tràng giúp con người có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Ăn rau dớn rất lành vì nó được mọc trong rừng và hoàn toàn không có chất kích thích tăng trưởng.

Nếu bạn đang lừng chừng khi tuyển lựa loại rau để ăn, rau dớn sẽ là một chọn lọc tuyệt vời cho bạn.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên lạc:

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

 

Nhà số A11 ngõ 100 Trung Kính Yên Hòa Cầu Giấy Hà Nội

Hotline : 0901539693

Website : www.nongsandungha.com

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà