Rau dớn là gì? – Hương vị núi rừng tây nguyên

Rau dớn là rau gì?

Núi rừng Tây Bắc luôn gửi gắm tới người dân nơi đây những món quà độc đáo. Những rau đặc sản nức tiếng ai ai cũng muốn ăn thử để rồi ăn một lần nhớ mãi. Các món ăn từ rau dớn là một loại rau như vậy. Rau dớn còn có tên gọi khác là rau dớn rừng, dáng song quần rau, rau thái quyết

Sinh ra ở núi rừng tây bắc bên các bìa rừng. Bờ suối bờ khe hay dễ tìm thấy ở dưới những tán rừng thấp có độ ẩm ướt cao đặc biệt vào mùa mưa là mùa rau dớn mọc nhiều hầu hết ở các vùng núi nước ta.

Đi qua những ghềnh đá sông Tranh, những vùng Tây Giang, Đà Nẵng… người ta dễ dàng bắt gặp những hình ảnh rau dớn rừng này phổ biến ở khắp mọi nơi.

Rau dớn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon

Vào mùa,khi thời kì chiến tranh các chiến sĩ coi đây là một món ngon đổi vị cung cấp dinh dưỡng hiệu quả vì cách chế biến cũng đơn giản chỉ cần luộc rau dớn lên hoặc thêm vài nhánh tỏi đập dập là có thể thưởng thức món ăn từ rau dớn, lạ miệng mà lại dễ làm. Từ lâu, người dân miền núi đã dùng rau dớn để làm món ăn hàng ngày thơm ngon, bồi dưỡng.

rau don

Chế biến món ăn từ rau dớn có thể kết hợp với nhiều món ăn khác. Tùy theo gu của mỗi người mà chế biến sao cho hợp, có thể luộc,có thể làm rau dớn xào. Dù là như vậy, mọi người vẫn thích ăn loại rau này bởi tính hàn và tác dụng tuyệt vời trong những cánh rau dớn rừng.

Tác dụng của rau rớn

Rau dớn có tác dụng gì hẳn là câu hỏi của rất nhiều người. Trong khi rau bẩn là khái niệm được nhắc đến nhiều nhất hiện tại thì nó trở nên một loại rau sạch đáng được nhắc đến. Đến từ miền núi xa xăm, lá rau dớn non uốn cong như vòi con voi, có nhựa nhớt, người ta cấu ngon cong non mang về chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Đối với đồng bào Tây Nguyên, đây là vua của các loại rau. Món này giàu chất dinh dưỡng có hương vị thơm ngon, giòn tươi. Rau dớn rừng có tính mát, có tác dụng lợi tiểu, chống táo bón, làm giảm các chứng đau âm ỉ do viêm đại tràng giúp con người có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Ăn rau dớn rất lành vì nó được mọc trong rừng và hoàn toàn không có chất kích thích tăng trưởng.

Nếu bạn đang lừng chừng khi tuyển lựa loại rau để ăn, rau dớn sẽ là một chọn lọc tuyệt vời cho bạn.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên lạc:

Hotline: 1900986865

Cửa hàng 1: 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Cửa hàng 2:  A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN

Website : www.nongsandungha.com

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà
    1 Comment