Bật mí tác dụng chuối hột rừng, đồ ngâm rượu hot nhất hiện nay

Chuối hột từ lâu đã được nhiều người biết đến là loại đồ ngâm rượu quý. Bởi nó là một loại cây mọc khá nhiều ở các vùng miền núi Việt Nam. Chuối hột cũng được coi là một đặc sản Hà Giang được rất nhiều người quan tâm. Do, những tác dụng tuyệt vời của chuối hột cũng được truyền miệng khá nhiều. Bạn đã nghe được bao nhiêu tác dụng của chuối hột? Liệu những tác dụng của chuối hột bạn biết đã đầy đủ chưa?

Để trả lời những câu hỏi đó hãy theo dõi bài viết Những tác dụng của chuối hột rừng đem lại cho sức khỏe con người dưới đây nhé!

Tác dụng của quả chuối hột rừng

 • Quả chuối hột rừng có nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe. Nó được sử dụng để điều trị nhiều bệnh như: đái tháo đường, viêm thận, tăng huyết áp,…
 • Điều trị trẻ em táo bón: Lấy -2 quả chuối chín đem vùi vào bếp lửa, khi vỏ quả ngả màu đen, ruột chín nhũn thì lấy ra để nguội, cho trẻ ăn, khoảng mươi phút sau là đi đại tiện được.
 • Điều trị sỏi bàng quang: Mua chuối hột khô ngay để điều trị bệnh sỏi bàng quang. Sử dụng chuối hột rừng xanh thái mỏng, sấy khô, sao vàng, hạ thổ trong vài ngày, mỗi lần dùng 50-100g sắc với 400ml nước, uống làm 2 lần trong ngày vào lúc no. Có thể dùng dạng nước hãm như pha trà mà uống.
 • Điều trị bệnh thống phong (bệnh gút): Quả chuối hột rừng 3g, củ ráy (rừng) 4g, khổ qua 1g, tỳ giải 2g. Sao vàng hạ thổ, đóng gói 10g/gói, ngày uống 2-3 gói pha nước đun sôi uống, không được cho đường vào.
 • Điều trị hắc lào: Lấy quả chuối xanh còn ở trên cây đem cắt đôi hứng lấy nhựa bôi hoặc đem quả phơi, sấy khô tán nhỏ, rây bột mịn, dùng uống hàng ngày điều trị viêm loét dạ dày với kết quả tốt.
 • Xổ giun: Quả chuối hột rừng chín ăn vào lúc đói thấy ra giun.
 • Không được ăn quả chuối hột rừng còn xanh (chưa chín) vì rất dễ bị ngộ độc hoặc táo bón nặng vì quá nhiều chất tanin.

tac dung cua chuoi hot

Tác dụng của hạt chuối hột rừng

Thứ đặc sản Hà Giang dùng để điều trị bệnh là chuối có nhiều hạt, hạt vỏ đen bên trong có bột trắng. Cách lấy hạt chuối hột rừng cũng rất kỳ công, phải để chuối chín mới lấy hạt được, hạt được sao khô thơm nhẹ. Hạt chuối hột rừng có thể dùng để ngâm rượu hoặc tán nhỏ sắc uống hàng ngày.

Giảm đau, tiêu sưng, điều trị đau lưng, chân tay nhức mỏi, thấp khớp: 200g giã nát ngâm với rượu 40 độ (1.000ml) trong 10 ngày để càng lâu càng tốt, thỉnh thoảng lắc đều. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 15ml vào trước bữa ăn hay trước khi đi ngủ, có thể thêm đường cho dễ uống.

Điều trị sỏi thận, sỏi bàng quang: Dùng hạt chuối hột rừng rang giòn, giã nát, rây bột mịn. Mỗi ngày dùng 2 thìa canh bột cho vào ấm chế nước sôi pha trà uống. Trong thời gian uống thuốc thấy có chất lắng đục ở đáy dụng cụ đựng nước tiểu qua đêm. Uống liên tục trong 30 ngày, sỏi ra hết thành những viên nhỏ. Kết quả rất tốt.

tac dung cua chuoi hot

Tác dụng vỏ quả chuối hột rừng

 • Điều trị đau bụng kinh niên: Vỏ quả chuối hột rừng 40g, phơi khô, sao hơi vàng, tán bột; quế chi 4g; cam thảo 2g tán bột. Trộn đều hai bột, luyện với mật làm viên, uống 2 – 3 lần trong ngày với nước ấm. thuộc đồ khô Tây Bắc
 • Điều trị đau bụng, tiêu chảy: Vỏ quả chuối hột rừng đã chín vàng, thái nhỏ, phơi khô. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 4 – 8g, hãm nước sôi uống.
 • Điều trị kiết lỵ: Vỏ quả chuối hột rừng, rễ gai tầm xọng, vỏ quả lựu, rễ tầm xuân, mỗi thứ 20g; búp ổi 10g, phơi khô, sắc uống.

tac dung cua chuoi hot

————————-

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DŨNG HÀ
Sđt: 1900986865
C.S1: 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
C.S2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà
  4 Comments