Tìm hiểu những kiến thức cần thiết về dây thìa canh là gì?

Từ rừng nhiệt đới của miền Nam Ấn Độ, dây thìa canh du nhập vào Việt Nam và được dùng làm vị thuốc bổ trong Đông Y. Dây thìa canh có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người còn chưa biết rõ ràng về loại thảo dược này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin chi tiết về dây thìa canh là gì?

day thia canh la gi

Mô tả chi tiết về dây thìa canh là gì?

Dây thìa canh là gì? Dây thìa canh là Dây leo cao 6 –10 m, nhựa mủ màu trắng. Thân có lóng dài 8–12 cm, đường kính 3mm, có lỗ bì thưa. Lá có phiến bầu dục, trứng ngược, dài 6–7 cm, rộng 2,5–5 cm, đầu nhọn, có mũi, gân phụ 4-6 cặp, rõ ở mặt dưới, nhăn lúc khô; cuống dài 5–8 mm. Hoa nhỏ, màu vàng, xếp thành xim dạng tán ở nách lá, cao 8 mm, rộng 12–15 mm; đài có lông mịn và rìa lông; tràng không lông ở mặt ngoài, tràng phụ là 5 răng. Quả đại dài 5,5 cm, rộng ở nửa dưới; hạt dẹp, lông mào dài 3 cm.

Cây ra hoa vào tháng 7 và đậu quả vào tháng 8. Khi chín quả của cây này rụng xuống và tách đôi giống 2 chiếc thìa, nên dân gian gọi là cây Dây thìa canh hay cây muôi.

Những tác dụng thần kì từ dây thìa canh

Những tác dụng thần kì từ dây thìa canh

Trong nhiều năm trở lại đây sức khỏe của cộng đồng ngày càng được quan tâm. Nhất là sức khỏe bệnh tiểu đường. Dây thìa canh đã được ghi nhận là có những cơ chế đẩy lùi các căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là bệnh đái đường.

Thành phần của dây thìa canh

Dây thìa canh là gì và có tốt không? Dây thìa canh nếu tác dụng gián tiếp lên sự tiết insulin của tuỵ tạng. Từ đó nó giúp hạn chế thoái giáng Glicogen ở gan. Sau dần sẽ làm giảm glucoza-niệu, làm mất vị ngọt của đường và các vị đắng của thuốc đắng trong một vài giờ. Nhờ vậy giúp giảm đường huyết và điều trị bệnh đái tháo đường (Anti-diabetes). Ngoài ra Dây thìa canh còn được ghi nhận là làm giảm nồng độ LDL-cholesterol, triglicerid trong máu, tăng HDL - cholesterol nên giảm lipid máu toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, chữa bệnh tiểu đường.

Trên lâm sàng, cây này còn cho thấy hiệu quả giảm huyết áp ở bệnh nhân có cao huyết áp. Điều đáng chú ý là các nghiên cứu lâm sàng ở người bình thường, đường huyết không cao, cây này không cho hiệu quả giảm đường huyết hay huyết áp.

Dây thìa canh còn có thành phần kích thích dạ dày giúp lợi tiểu, bổ dưỡng, làm giảm đường trong máu. Do đó, dây thìa canh được coi là một trong những thần dược giúp điều trị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn nên lưu ý lựa chọn dây thìa canh chuẩn chất lượng.

Liên hệ Dũng Hà để biết những thông tin về mua dây thìa canh

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua dây thìa canh tìm địa chỉ bán giá dây thìa canh rẻ? Hãy tìm đến với công ty TNHH nông sản Dũng Hà.

Bên cạnh dây thìa canh, Dũng Hà cũng cung cấp những đặc sản Hà Giang quý hiếm, hi vọng đem lại nguồn sức khỏe dồi dào cho khách hàng. 

Hotline: 1900986865 Cơ sở 1 : 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội Cở sở 2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Website: https://nongsandungha.com