Bạn đã biết cách trồng rau càng cua an toàn tại nhà đơn giản

Rau càng cua là món ăn ngon hấp dẫn và nhiều bài thuốc từ rau càng cua có tác dụng chữa các bệnh về đường hô hấp, viêm họng, tiêu hóa kém, mụn nhọt hiệu quả. Bạn đã bao giờ có ý tưởng trồng rau càng cua tại nhà để đảm bảo an toàn chưa. Dưới đây là kỹ thuật trồng trồng rau càng cua tại nhà cực dễ. Hãy cùng thực hiện nào!

1. Chuẩn bị trồng rau càng cua cần:

Dụng cụ trồng:

Bạn có thể sử dụng các dụng cũ có sẵn như chậu, khay, thùng xốp, bao xi măng hoặc ở những vùng quê thường có mảnh đất trồng rau. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là dụng cụ trồng cần phải được đục lỗ dưới đáy để dễ thoát nước cho cây. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng xen rau càng cua trong chậu cây cảnh vì loại rau này không cần quá nhiều diện tích.

trong rau cang cua tai nha

Đất trồng: Rau càng cua là loại cây có thể sinh trưởng và phát triển ở mọi loại đất. Vì vậy, đây là loài cây rất dễ trồng.

Hạt giống: Bạn có thể tìm mua hạt giống rau càng cua ở các cửa hàng hạt giống nông sản hoặc trong các siêu thị về để trồng.

2. Gieo hạt:

Hạt giống rau càng cua rất dễ nảy mầm rất dễ nên bạn không cần phải ngâm ủ trước khi gieo hạt. Tiến hành gieo hạt với mật độ trung bình. Sau khi gieo hạt, bạn tiến hành phủ một lớp đất mỏng lên hạt và tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

3. Kỹ thuật chăm sóc:

Rau càng cua là loại cây ưa ẩm nên cần bổ sung nước thường xuyên vào buổi sáng sớm và buổi chiều mát. Khi cây được 10 ngày tuổi thì giảm lượng nước tưới 1 lần/ngày có thể vào sáng sớm hoặc chiều mát theo độ khô của đất.

Thường xuyên làm sạch cỏ xung canh bị cây càng cua.

Trong quá trình chăm sóc, không cần bón phân cho cây.

4. Thu hoạch:

Bạn có thể thu hoạch rau càng cua bắt đầu ở thời điểm 30 - 45 ngày tuổi. Khi thu hoạch, hái ngọn rau càng cua và để lại ngốc và 1 đốt để cho rau mọc tiếp.

Khi thấy cây rau càng cua có những hạt nhỏ ly ty, đó chính là hạt của rau càng cua thì bạn có thể lấy rải tiếp để rau càng cua sinh sôi tiếp.

https://nongsandungha.com

Xem thêm: Khám phá tác dụng của rau càng cua giải nhiệt trong mùa nóng; 2 cách chế biến món ăn từ rau càng cua thơm ngon, giàu dinh dưỡng

-----------------------------

Bạn cũng có thể mua rau càng cua an toàn, chất lượng cao tại các cửa hàng nông sản uy tín. Tại Hà Nội, Nông sản Dũng Hà là một trong những địa chỉ có kinh nghiệm bán đặc sản vùng miền, rau rừng và các loại thực phẩm sạch khác. Rau càng cua là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng yêu thích bởi sự thơm ngon bổ dưỡng món ăn mang lại. Nhanh tay liên hệ nhé!