Cách bảo quản hạt tiêu xanh để giữ được lâu mà không mất đi hương vị

Cách bảo quản hạt tiêu xanh để giữ được lâu mà không mất đi hương vị

Hạt tiêu xanh là gia vị quen thuộc trong bếp của các gia đình. Nó được thêm vào tâm ướp, nấu các món ăn để tăng thêm mùi thơm. Hạt tiêu xanh là sản phẩm được hái từ cây tiêu khi còn xanh, hạt bên trong vẫn chưa cứng, có vị cay nhẹ. Trong loại hạt này chứa rất nhiều thành phần hóa học như: vitamin, tinh dầu, piperrin, ankaloit,… tốt cho sức khỏe.

Nhắc đến hạt tiêu xanh người ta thường nghĩ ngay đến các món ăn như bò hầm hạt tiêu, thịt kho hạt tiêu xanh… Ngoài giúp chúng ta cảm thấy ngon miệng hơn, nó còn cũng cấp chất dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe.

tac-dụng-cua-hat-tieu-xanh

Tác dụng bất ngờ từ hạt tiêu xanh

Trừ hàn :

Do hạt tiêu có tính nóng nên phù hợp để trị các bệnh như nôn do cảm lạnh, đau bụng đi ngoài do lạnh bụng. Những người khi bị đau dạ dày lạnh thì trong bữa ăn nên ăn một ít hạt tiêu để trừ lạnh, giúp ấm bụng, chống hàn.

Lưu ý đối với người máu nóng, bị nhiệt nên hạn chế dùng nhiều hạt tiêu. Dùng hạt tiêu đúng các và với lượng vừa phải sẽ giúp hiệu quả hơn.

Hỗ trợ tiêu hóa:

Hạt tiêu xanh khi nấu với các món ăn giúp tăng hương vị và hỗ trợ tiêu. Nó giúp ăn ngon miệng hơn, có cảm giác thèm ăn, ăn được nhiều hơn. Điều đặc biệt nó còn giúp ngăn chặn bệnh đầy hơi, khó tiêu.

Còn rất nhiều tác dụng bất ngờ từ hạt tiêu đem lại. Trong mỗi các bữa cơm gia đình nên cho thêm chút hạt tiêu để  thưởng thức những món ăn ngon.

cach-bao-quan-hat-tieu-xanh

Cách bảo quản hạt tiêu xanh

Do hạt tiêu xanh chưa đạt được độ già nhất định nên việc để được lâu là rất khó. Khi hái xuống từ trên cay, người ta nên sử dụng ngay hoặc cho vào tủ lạnh bảo quản. Muốn để hạt tiêu được một thời gian thì quá trình vận chuyển cần được bảo đảm. Để hạt tiêu xanh trong tủ lạnh giúp ngăn mất nước và giữ được chất cần thiết trong quả tiêu.

Một số người còn ngâm hạt tiêu với giấm, rượu để giữ được lâu sử dụng dần. Đó cũng là cách rất hiệu quả để có 1 lọ tiêu xanh muối trong bếp nhà bạn. Không giống như những loại khác, hạt tiêu xanh khi nấu món ăn có thể để cả quả hoặc từng chùm. Tùy từng đặc điểm của món ăn mà bạn nấu kèm hạt tiêu cho phù hợp.

Mua hạt tiêu xanh ở đâu Hà Nội? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để có được những chùm tiêu xanh ngon, tươi và đảm bảo chất lượng, nên mua ở những nơi có uy tín, chất lượng tốt. Công ty nông sản Dũng Hà đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt đến tận tay người tiêu dùng. Bạn hãy liên hệ:

Website: www.nongsandungha.com

 

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà