3 Cách bảo quản hạt tiêu xanh để giữ được lâu mà không mất đi hương vị

Hạt tiêu xanh là gì?

Hạt tiêu xanhgia vị quen thuộc trong bếp của các gia đình. Nó được thêm vào tâm ướp, nấu các món ăn để tăng thêm mùi thơm. Hạt tiêu xanh là sản phẩm được hái từ cây tiêu khi còn xanh, hạt bên trong vẫn chưa cứng, có vị cay nhẹ. Trong loại hạt này chứa rất nhiều thành phần hóa học như: vitamin, tinh dầu, piperrin, ankaloit,… tốt cho sức khỏe.

Nhắc đến hạt tiêu xanh người ta thường nghĩ ngay đến các món ăn như bò hầm hạt tiêu, thịt kho hạt tiêu xanh… Ngoài giúp chúng ta cảm thấy ngon miệng hơn, nó còn cũng cấp chất dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe.tieu-xanh

Cách bảo quản hạt tiêu xanh

Bảo quản hạt tiêu xanh ngắn ngày:

  • Nếu bạn mua hạt tiêu xanh để sử dụng trong khoảng 1 tuần thì cách bảo quản rất đơn giản. Chỉ cần để vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý sử dụng bao nhiêu thì lấy ra bấy nhiêu. Tránh mang ra quá nhiều, khi dùng không hết lại cất vào, làm như vậy sẽ khiến hạt tiêu xanh bị thâm và nhanh hỏng. Với cách bảo quản hạt này, bạn có thể dùng tiêu xanh trong 1 tuần.

Bảo quản trên 1 tháng:

bảo quản hạt tiêu xanh

  • Bạn có thể bảo quản hạt tiêu xanh đảm bảo độ tươi ngon khoảng hớn 1 tháng trong ngăn đá tủ lạnh. Cần chia nhỏ lượng hạt tiêu bản quản ra thành từng túi nhỏ vừa đủ dùng. Bởi không nên lấy hạt tiêu ra giã đông rồi lại cho vảo bảo quản mà phải dùng hết ngay.

Bảo quản trên 3 tháng:

  • Nếu bạn mua hạt tiêu xanh với số lượng lớn để bảo quản lâu. Phương pháp đó là: đóng gói và phải được hút chân không, sau đó bảo quản trong tủ đá. Với cách bảo quản này thì hương vị của hạt tiêu xanh thay đổi không đáng kể, hầu như còn nguyên so với lúc ban đầu.

Giá bán của hạt tiêu xanh hiện nay

Ở Việt Nam, hiện nay có 4 loại tiêu phổ biến nhất là: hạt tiêu đentiêu trắng, hạt tiêu đỏ và  hạt tiêu xanh. Trong đó có hạt tiêu đen, hạt tiêu xanh và hạt tiêu trắng đều được thu hoạch từ một cây, nó chỉ khác nhau màu sắc và thời gian thu hoạch. Nhu cầu sử dụng nhiều nhất hiện nay là hạt tiêu xanh và hạt tiêu đen. Vì vậy nên việc tìm mua hạt tiêu xanh trên thị trường khá là dễ dàng, vì bạn có thể mua ở các chợ đầu mối, chợ trời,... nhưng ở đó về chất lượng sản phẩm bảo quản chưa cao vì vậy bạn cần cân nhắc kĩ. Giá bán của hạt tiêu xanh hiện nay dao động 50.000-60.000VND/500g

Mua hạt tiêu xanh ở đâu Hà Nội và TP Hồ Chí Minh?

Mua hạt tiêu xanh ở đâu Hà Nội?

Nông sản Dũng Hà là một địa chỉ bán hạt tiêu xanh DakLak được nhiều người tin dùng. Mua hạt tiêu xanh ở cửa hàng của Nông sản Dũng Hà, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và hài lòng về giá cả. Thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua Nông sản Dũng Hà khi muốn mua hạt tiêu xanh ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Để có thể mua hạt tiêu xanh, bạn hãy liên hệ:

Ngoài ra bạn hãy tham khảo website: nongsandungha.com để tham khảo thêm các bài viết sản phẩm, thông tín nấu món ăn khác nữa nhé.

Để biết thêm thông tin về hạt tiêu xanh bạn có thể liên hệ theo địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 11 Kim Đồng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Cơ sở 2: A11 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 1900986865