Cây Giống Bò Khai Cây Khỏe - Ít Sâu Bệnh Bảo Hành 100% Trong 3 Tháng

Cây rau bò khai hay còn có tên là Dạ Hiến, Khau Hương, Phắc Hiển,… Nó còn có tên khoa học là Erythropalum Scandens Blume và thuộc họ Dây Hương. Gần đây rất nhiều người săn lung cây giống bò khai về trồng để sử dụng. Chúng ta có thể tìm hiểu thêm một số thông tin về loại cây này. Hiện nay, Dũng Hà đang bán cây giống bò khai với giá cây giống rau bò khai 5.000 - 8.000đ/cây.

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp cây giống bò khai trên toàn quốc: từ các tỉnh miền bắc đến đất mũi Cà Mau

cay giong bo khai

Nguồn gốc và đặc điểm của cây giống rau bò khai

Cây rau bò khai có hầu hết ở các tỉnh vùng núi phía Bắc (Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Sơn La, Thanh Hóa,..). Ngày nay, nó được khá nhiều người dân ở thành phố yêu thích, sử dụng trong các nhà hàng như một loại đặc sản của núi rừng. Ngoài ra, nó còn là một vị thuốc quý dùng để chữa các bệnh viêm thận, gan, viêm đường tiết niệu… Cách sử dụng rau bò khai đơn giản nhất là xào ăn hàng ngày hoặc lấy thân phơi khô, thái nhỏ sắc lấy nước uống.

Có thể nhận biết rau bò khai qua đặc điểm bên ngoài như ngọn giống ngọn su su nhưng mảnh mai, yếu ớt hơn. Loại rau bò khai này thường mọc men theo những thân gỗ lớn vươn lên như cây tầm gửi. Cây giống bò khai có đặc điểm ưa bóng, ẩm, thường mọc tự nhiên dưới tán rừng tự nhiên, rừng thứ sinh , rừng phục hồi. Vào mùa xuân cũng là mùa rau trổ ngọn xanh tốt và trổ mùa quanh năm. Khi thu hoạch rau về ăn, người ta nhặt, rửa sạch rồi đem xào tỏi vàng rồi cho rau vào xào to lửa.

Hình ảnh cây giống bò khai Dũng Hà

cay giong bo khai Vườn ươm cây giống bò khai Nông sản Dũng Hà

Cây giống bò khai có những loại nào?

 • Cây giống bò Khai vàng: ngọn, búp mùi xanh vàng, rất non. Được người tiêu dùng ưa chuộng nhất.
rau bo khai vang Rau bò khai vàng thường có ở lạng sơn
 • Cây giống bò khai xanh: búp và lá có màu xanh đậm đặc trưng. Tuy có thể một giống bò khai vàng nhưng trồng ở một nơi khác nó lại màu xanh.
rau bo khai xanh Rau bò khai xanh chủ yếu có ở Thái Nguyên
 • Bò khai tía: thân và lá màu tím đặc trưng

>>> Xem thêm một số dòng cây giống khác của chúng tôi

Cây giống rau dớn

Cây giống rau sắng

Kỹ thuật ươm trồng và nhân giống bò khai

Rau bò khai phát triển rất tốt ở vùng đất đá vôi. Tuổi thọ ước tính đến 20 năm và có đường kính gốc 5-7cm. Năng suất ước tính tại vùng đất thuận lợi thì 1 tháng thu hoạch rau bò khai được 50kg/sào bắc bộ. Tại các vùng đất khác như đồng bằng có đất thịt, phù sa hay cát pha thì năng suất 1 tháng là 40kg/sào bắc bộ.

Người ta thường trồng cây bò khai từ hom, hom lấy từ gốc lên hết phần bánh tẻ cây mẹ 3 tuổi trở lên. Người ta, cắt hom thành nhiều đoạn hom, dài từ 20 – 25 cm, to trên 3mm và có từ 2 – 4 mắt, cắt bỏ lá. Cắt hom đến đâu thì người ta dâm đến đó. Giâm hom lên luống với rạch sâu 10cm, khoảng cách trồng cây bò khai giữa chúng là 30cm. Làm giàn che và tưới đủ nước cho cây, khoảng 20 – 25 ngày sẽ ra rễ và này trồi ở các đốt phía trên. Ưu điểm của loại cây này là phát triển khỏe chỉ hơn 1 năm sẽ cho thu hoạch, nhân ra với số lượng lớn. Tuy nhiên, muốn đạt hiệu quả tốt thì cần hom đạt tiêu chuẩn, kỹ thuật cao,…

Kỹ thuật chăm sóc cây giống bò khai:

 • Thời vụ của cây: Thường là vào mùa xuân (3-4 dương lịch) hoặc mùa thu (tháng 8-9 dương lịch). Nên chọn những ngày râm mát hoặc có mưa nhẹ để trồng.
 • Phương pháp trồng: Người ta thường trồng dưới tán rừng tự nhiên, tán rừng trồng phục sinh. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng nơi có cây che bóng, dưới bóng cây ăn quả trong vườn nhà hay trồng theo hướng thâm canh ở đồi, bãi.
 • Mật độ: Đối với dưới tán rừng tự nhiên, rừng trồng hay vườn nhà thì từ 2.000 – 3.000 cây/ha. Trồng theo hướng thâm canh sẽ từ 3.300 – 3.500 cây/ha, cự ly 1.5m x 2m.
 • Độ PH luôn duy trì ở mức: 5 - 7 độ
 • Xử lý trước khi trồng: dọn dẹp chỗ đất trồng hoặc quanh hố với đường kính 1m. Nên để trừa cây làm giá đỡ cho cây leo lên nếu bạn trồng xen kẽ. Đào hố làm đất với kích cỡ 30x30x30cm hoặc 40x40x40cm. Bón lót trước khi trồng để đạt hiệu quả, 5kg phân chuồng hoai mục + 0.3kg supe lân
 • Cách trồng:

cay giong bo khai

Mỗi hố đất đặt cây, lấp đất đầy, giận chặt tiếp tục lấp cao hơn miệng hố 4 – 5 cm. Không có cây phải cắm cọc tre hoặc gỗ dài 1 – 1.5m để làm giá đỡ, mỗi hố trồng 2 cây.

 • Cách chăm sóc:

Hai năm đầu, mỗi năm 2-3 lần phát cây cỏ xâm lấn và vun xới quanh gốc đường kính 0,8m. Tiếp tục các năm sau mỗi năm làm thế từ 1-2 lần, kết hợp bón phân chuồng hoặc NPK. Trồng thâm canh muốn cây giống bò khai phát triển tốt thì sau 15 – 30 ngày cần làm sào thang như dưa và đỗ.  Bên cạnh đó, cũng phải kết hợp phun Ben lát để chống nấm. Vì loại giống cây này khá ưa ẩm nên phải tưới nước thường xuyên trong thời gian đầu. Cây cao 0.5m thì bấm ngọn để ra nhiều chồi.

 • Trẻ hóa cây: trong quá trình chăm sóc và thu hoạch. Ta cũng nên trẻ hóa cây, tiến hành nghỉ dưỡng, bón lót nhiều phân chuồng ủ hoai mục.
 • Phòng ngừa sâu bệnh: ở cây bò khai chủ yếu xuất hiện những bệnh nấm thối lá. Vì vậy nên, nếu gặp triệu chứng này, chúng ta có thể dùng những loại trị nấm ở lúa, ngô, dùng rất hiệu quả.

Cách thu hoạch và chế biến

cay giong bo khai

Rau bò khai thu hoạch quanh năm, đem lại giá trị kinh tế cao cho người dân. Đây là thực phẩm sạch có thể chế biến cùng thịt bò, trứng, nấu canh, xào, luộc đều được.

Ngoài là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nó còn có giá trị chữa bệnh hiệu quả. Rau bò khai có một mùi vị rất riêng, khó có thể tìm thấy từ một loại rau khác. Hiện nay đây là thực phẩm khá được ưa chuộng trên thị trường. Trồng và bán bò khai gân đây đem lại giá trị kinh tế cao cho người dân.

Bán giống cây bò khai số lượng lớn

cay giong bo khai

Chúng tôi có bán cây giống bò khai số lượng lớn đã ươm 6 tháng tuổi, có bộ rễ khỏe mạnh, cây ổn định. Cây giống đảm bảo sống 100%, chúng tôi bảo hành trong 3 tháng cho khách hàng mua cây giống bò khai, chết cây nào hoàn tiền cây đó.

Mua bán cây giống bò khai bạn hãy đến ngay Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà. Chúng tôi chuyên cung cấp rau bò khai, cây giống bò khai, giống cây măng tây ra ngoài thị trường. Và đây là loại rau bổ dưỡng cho các trang trại, cá nhân có nhu cầu mua cây giống rau bò khai.

Các loại đặc sản vùng miền khác cũng được rất nhiều khách hàng ưu chuộng, bạn có thể tham khảo tại đây.

Bạn muốn mua hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ:

LIÊN HỆ: NÔNG SẢN  DŨNG HÀ

Liên hệ mua bò khai: 1900986865

 • Mua bò khai tại : 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
 • Chi nhánh: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN

Website:https://nongsandungha.com/