Công dụng của rau tầm bóp đối với sức khỏe của con người

Công dụng của rau tầm bóp đối với sức khỏe của con người

Công dụng của rau tầm bóp đối với sức khỏe của con người

Được biết đến là một loại rau ngon, bổ dưỡng trong gia đình, tầm bóp còn được biết đến như một vị thuốc nam giúp chữa trị được nhiều bệnh tật trong người. Tuy nhiên, cây tầm bóp chữa bệnh gì vẫn là một thắc mắc của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn một vài công dụng tuyệt vời của rau tầm bóp để từ đó, mọi người có thể chế biến thành nhiều dạng khác nhau để điều trị bệnh.

Tác dụng của cây rau tầm bóp

Cây rau tầm bóp mọc hoang ở ruộng, bờ ruộng và hàng rào… Toàn cây của cây có vị đắng mát và không độc. Cây ra hoa kết quả quanh năm. Do vậy bạn hoàn toàn có thể mua ở bất cứ thời điểm nào.

cay tam bop

Tất cả các bộ phận của cây tầm bóp đều có thể được dùng để chữa bệnh. Ở Việt Nam, tầm bóp mọc hoang dại quanh các mỏm đá, trong núi rừng…

Đây là loại rau rất gần gũi và quen thuộc với người dân Việt Nam. Nó giúp nhân dân ta thoát đói trong những ngày khó khăn nhất.

Rau tầm bóp có mấy loại ? Thông thường, lá và đọt non của cây tầm bóp được dùng làm món rau sạch thơm ngon và bổ dưỡng trong gia đình. Tầm bóp ra hoa kết quả quanh năm, các bộ phận trên cây đều có thể sử dụng để làm thuốc.

Dùng 40-80g cây tươi giã vắt lấy nước cốt uống, bã thì dùng đắp; hoặc nấu nước để rửa; Cây tươi nấu nước tắm cho trẻ em để trị rôm sảy khá hiệu quả. 

Do là loài cây hoang dại nên ít được chú ý khai thác để dùng làm rau sạch, loài cây này mọc tự nhiên nơi hoang dã nên hoàn toàn sạch, do vậy ngày nay người thành thị đang tìm kiếm những loại rau hoang dại này để đảm bảo sức khỏe trong gia đình.

Quả tầm bóp ăn được và dùng trị đờm nhiệt sinh ho, thủy thũng. Rễ cây tươi nấu với tim lợn và chu sa ăn trị chứng đái tháo đường…

Mua rau tầm bóp ở Hà Nội chỗ nào tốt

Nông sản Dũng Hà là một địa chỉ như vậy. Giá rau tầm bóp tại nông sản Dũng Hà từ 50-70.000đ/kg theo mùa.Với tiêu chí mang đến cho khách hàng những thực phẩm sạch và tốt cho sức khỏe chúng tôi đã có những buổi đi và thu mau rau tầm bóp sạch đạt chất lượng và luôn cam kết bán hàng chuẩn đúng giá thảo mãn nhu cầu tìm kiếm khách hàng .

 

Web site: https://nongsandungha.com/

Địa chỉ: Số A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
Mr.Dũng: 0901539693
Mr.Hà : 01664345863-01226216333
Cố định: 0466865840
Email: nongsandungha@gmail.com

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà