Giá mua bí đỏ bao nhiêu tiền 1kg?

Bí đỏ

Bí ngô hay bí đỏ theo y học cổ truyền gọi bí ngô là nam qua, vị ngọt, tính bình, quy kinh tỳ, vị và đại trường. Tác dụng bổ khí, kiện tỳ, hòa vị, sinh tân, chỉ khát và nhuận tràng. Ngày nay, khoa học còn tìm ra rất nhiều tác dụng khác của bí ngô như hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp sáng mắt, hạ áp, có lợi cho tim mạch và giảm béo.

Bí đỏ bao nhiêu tiền 1kg?

Giá của bí ngô nói riêng và các loại thực phẩm nói chung luôn biến động theo từng ngày. Điều này phụ thuộc nhiều vào yếu tố mùa vụ do thời tiết tác động, đa phần bí ngô là sản phẩm được sản xuất trong nước tiêu dùng với số lượng lớn nên điều này rất ảnh hưởng đến giá của bí ngô. Vào mùa thu hoạch bí ngô giá của bí ngô trên thị trường rẻ hơn so với các thời điểm khác trong năm tầm tháng 11 hoặc 12 giá bí ngô dao động từ 5.000- 7.000 VND/ 1kg. Lúc này là thời điểm mua được giá nhất.

Bí đỏ bao nhiêu tiền 1kg?

Khi quả bí ngô già có đặc điểm nổi trội hơn so với của loài quả khác. Bí ngô không cần sử dụng chất bảo quản khi thu hoạch có thể để được tầm 1 đến 2 tháng mà chất dinh dưỡng và vitamin vẫn không bị mất đi. Vì vậy, bí ngô có thời gian bán lâu hơn. Giá bí ngô còn phụ thuộc vào thu mua của các thương lái, quá trình bảo quản bí đỏ giữ chất dinh dưỡng và vitamin thì giá sẽ cao hơn so với mua trực tiếp từ vườn giá dao động từ 8.000- 9.000VND/ kg.

Xem thêm: Chọn mua bí đỏ ở đâu Hà Nội chất lượng nhất?

Một số lời khuyên khi mua bí đỏ?

Một số lời khuyên khi mua bí đỏ?

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp bí đỏ, các cửa hàng từ nhỏ đến các siêu thị lớn luôn bày bán các mặt hàng bí ngô. Tuy nhiên để mua được bí ngô ngon và chất lượng các chị em cần lưu ý đến cách chọn bí ngô ngon. Lựa chọn được bí ngô ngon cần xem cuống của bí còn tươi không? Trên vỏ có xuất hiện các vết ong châm, sâu bệnh gì không nếu có loại ra? Màu quả bí ngô có tươi và nhẵn nhụi không? Cần lựa chọn kỹ lưỡng để mua được quả bí ngô ngon nhất về cho gia đình bạn.

Bạn nên tham khảo giá của các cửa hàng trên mạng qua hình thức online để mua được giá tốt nhất và chất lượng vẫn đảm bảo tại Nông sản Dũng Hà hoặc liên hệ theo địa chỉ sau:

Website: https://nongsandungha.com/

Hotline: 1900986865
Cơ sở chính : 683 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Tp. Hà Nội
Chi Nhánh: A11, Ngõ 100, Đ.Trung Kính, P.Yên Hòa, Quận Cầu Giấy.