Giá nấm mỡ cập nhật năm 2022 - Mua nấm mỡ ở đâu chất lượng

. Nấm mỡ từ lâu đã trở thành một món ăn khoái khẩu của rất nhiều thực khách khác nhau. Tuy nhiên, để chọn mua được nấm chất lượng dể sử dụng thì cần phải tìm hiểu được giá nấm bình ổn địa điểm vừa tốt vừa uy tín. Vậy,giá nấm nấm mỡ hiện nay là bao nhiêu? Mua nấm mỡ ở đâu chất lượng nhất? Hôm nay, cùng Nông Sản Dũng Hà đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này nhé!

1. Giới thiệu về nấm mỡ

Nấm mỡ hay còn có thể gọi bằng nhiều tên gọi thay thế khác nhua như: nấm ma cô, nấm trắng, nấm Paris, dương ma cô,.... Nấm có tên khoa học là Agaricus bisporus. Nguồn gốc của nấm mỡ được bắt nguồn từ những nước có khi hậu ôn đới. Hiện nay, chúng có mặt ở hầu hết tất cả mọi nơi trên thế giới. Bởi cách trồng nấm mỡ cực kỳ đơn giản. Ngoài là nguyên liệu được sử dụng dể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau thì nấm mỡ cũng được xem như một loại " thần dược" trong Đông y.

Nấm mỡ cò chiều cao rơi vào khoảng 5 - 6 cm, mũ nẫm có chiều dài dao động ở khoảng 5 - 10 cm. Mũ nấm có màu hơi nâu nhạt, khi mới phát triển nó chỉ có hình thù như một chiếc khuy áo, màu trắng, thịt khá dày. Sau này, khi bào tử xuất hiện sẽ dần chuyển từ màu hồng sang đỏ và cuối cùng là sang màu nâu nhạt. Chỉ nên sử dụng nấm mỡ khi nấm còn màu nâu nhạt bởi khi đó nấm còn non và nhiều dinh dưỡng hơn.

Nấm mỡ là một loại nấm chủ yếu được nuôi trồng tại trang trại, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể bắt gặp chúng mọc dại tại một số vùng nhưng rất ít. Ngày nay, nấm được nhiều người ưa chuộng sử dụng hơn và được lựa chọn là nguyên liệu chính có các món ăn ngon bổ dưỡng và cực tốt đối với sức khỏe.

> Xem thêm: Nơi bán rong sụn gai khô giá rẻ chất lượng tại Hà Nội và HCM

2. Giá trị dinh dưỡng nấm mỡ mang lại

Không phải tự nhiên nấm mỡ được ông cha ta xem như một loại " thần dược" trong Đông Y. Các nhà nghiên cứu về dinh dưỡng đã vô cùng ngạc nhiên khi nghiên cứu được các thành phần dinh dưỡng có trong nấm mỡ. Họ khẳng định rằng, nấm mỡ là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người.

Vậy, nấm mỡ có những thành phần dưỡng chất gì?Người ta ước tính rằng: " Trong 100gr nấm mỡ tươi có chứa tới":

 • Protid 2.9gr ( Trong khi đó, 100gr khô chứa tới 36-38gr potid)
 • Lipid 0.2gr
 • Glucid 2.4gr
 • Chất xơ 0.6gr
 • Chất tro 0.6gr
 • Ca 8mgr
 • P 66mgr
 • Fe 1,3 mgr
 • Vitamin 0.11mgr
 • Vitamin B2 0,16mgr
 • Vitamin C 4mgr

dinh-duong-cua-nam-mo

Ngoài ra, có rất nhiêu loại axit amine rất quý có tồn tại trong nấm mỡ như:

 • Threonime
 • Alanine
 • Aspartic acid
 • Leucine
 • Citrulline
 • Glycine
 • Glutamic acid
 • Sarcosine
 • Proline
 • ....

Cùng rất nhiều nguyên tốc vi lượng khác như Mn, K, Cu, Na,... biotin, tyrosinase, agglutinin,....

Song song với rất nhiêu dưỡng chất cùng khoáng chất có lợi trên thì nams mỡ cũng mang lại cho chúng ta rất nhiều công dụng đối với cơ thể. Tiêu biểu nhất ta có thể kể đến một số công dụng nổi bật như: trị bệnh liên quan đến tim mạch, đái tháo đường, ung thư, bệnh lý tuyến tụy, tiêu đàm,... Đặc biệt, phải kể đến công dụng cực kỳ hiệu quả đã được khoa học kiểm chứng đó là công dụng hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư vú.

3. Giá nấm mỡ hiện nay 2022

Lựa chọn sử dụng nấm mỡ đã lâu, bạn có biết giá nấm mỡ bao nhiêu thì bình ổn nhất không? Chúng ta đề có thể dễ dàng tìm mua nấm mỡ ở nhiều địa điểm khác nhau. Tuy nhiên, nếu không nắm được giá bình ổn nhất về nấm mỡ theo thị trường. Bạn rất dễ bị mua phải nấm mỡ giá cao, hay nghiêm trọng hơn là nấm mỡ loại 2,3 nhưng đắt hoặc ngang ngửa giá nấm mỡ loại 1. 

Tùy theo từng địa điểm chào bán mà nấm mỡ được chào bán với các biểu giá khác nhau. Điều này xảy ra bởi giá nấm mỡ có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau từ bên ngoài: chi phí vận hành, nguồn gốc nhập, chất lượng sản phẩm, vị trí địa lý,.... Tuy nhiên, nhìn chung có không có sự chênh lệch quá cao.

Theo nghiên cứu về thị trường cho thấy, giá nấm mỡ hiện nay được chào bán trên thị trường với mức giá giao động từ 150.000vnđ - 250.000vnđ/kg. Hiện nay, nấm mỡ loại 1 đang được chào bán tại Nông Sản Dũng Hà với giá giao động từ 160.000vnđ - 200.000vnđ tại thị trường Hà Nội và HCM.

> Xem thêm: Ớt khô nguyên quả giá rẻ nhất thị trường

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá nấm mỡ hiện nay

Tùy theo từng yếu tố tác động mà nấm mỡ có thể cao hay thấp. Vậy, các yếu tố nào tác động đến giá nấm mỡ và chúng có tác động như thế nào? Cùng theo dõi ngay dưới đây nhé!

4.1 Gía trị của nấm

Tùy theo từng giá trị về nấm mà nấm có thể có giá bán khác nhau. Chúng ta có thể hình dung rằng, nấm loại 1, loại 2 hay nấm loại 3 chắc chắn sẽ có giá khác nhau. Vì thế mà giá trị của nấm sẽ quyết định một phần đến giá nấm. Nếu chúng ta mua nấm chất lượng loai 1, chắc chắn sẽ có giá cao. Ngược lại với các loại nấm vụ, nấm khoong được chọn lọc thuộc loại 1, 2 thì chắc hẳn sẽ có giá thấp hơn.

Tuy nhiên, người tiêu dùng nếu muốn chọn mua nấm nên nắm rõ được các đặc điểm của nấm loại 1, 2 hay 3 để có thể phân biệt được chúng. Nếu không rất dễ sẽ bị mua phải nấm kém chất lượng. 

yeu-to-anh-huong-den-gia-nam

4.2 Điều kiện tự nhiên

Điều kiện tự nhiên sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá nấm mỡ hiện nay? Như chúng ta đã biết, nấm mỡ thông thường sẽ được nuôi trồng. Bởi điều kiện để nấm mỡ sinh trưởng rất khó, vì thế mà hầu như nấm không thể dễ dàng mọc dại. Nếu có thì cũng chỉ là mọc gần xung quanh khu vực nuôi trồng. Điều này cho thấy, nếu điều kiện tự nhiên ủng hộ, những chiếc nấm sẽ lớn nhanh, mụ mẫm và cho ra được sản lượng nấm với số lượng lớn. Vì thế mà giá nấm mỡ lúc này sẽ trở nên rẻ hơn so với bình thường. Đặc biệt là khi nấm vào mùa thu hoạch mà lại được thời tiết ủng hộ.

Ngược lại, nếu nấm mỡ bị mất mùa do điều kiện tự nhiên không ủng hộ thì chắc hẳn sản lượng cùng chất lượng cũng sẽ giảm. Vì thế mà nấm chất lượng được chọn lọc cũng sẽ có giá cao hơn thị trường hiện tại rất nhiều.

4.3 Yếu tố chăm sóc và nuôi trồng

Vì đặc thù của loại nấm mỡ phải cần điều kiện thích hợp cũng như nhiệt độ hay là độ ẩm khác nhau tiêu chuẩn. Vì thế mà để trồng ra được những cây nấm chất lượng thì yếu tố chăm sóc và nuôi trồng là rất quan trọng. Để nuôi trồng nấm thành công thì phải bỏ một chi phí rất lớn để thuê nhân công, mua phân bón, tưới tiêu,... Từ đó mà giá nấm mỡ có thể cao hơn do khi bán chủ trồng phải trừ đi các chi phí ảnh hưởng do nuôi trồng. 

4.4 Nguồn gốc xuất xứ

Hiện nay, các địa điểm chào bán nấm mỡ đều chào bán với nhiều mẫu mã, hình dáng khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn những sản phẩm đâu là hàng nguồn gốc rõ ràng thì nên lựa chọn địa điểm uy tín. Đặc biệt, hiện nay do biên giới của cúng ta cùng với đường biên giới rất gần với đường biên giới của Trung Quốc. Vì thế mà vấn đề dễ dàng bị tuần hàng không rõ nguồn gốc hay hàng kém chất lượng là cực kỳ dễ dàng. Cũng chính vì vấn đề này mà để phân biệt được nấm mỡ chất lượng và nấm mỡ kém chất lượng rất khó.

Vì thế, giá nấm mỡ hiện nay tại các vùng biên giới và cận biên giới thường sẽ cao hơn so với các nơi khác. Để từ đó mà có cái mốc để phân biệt được loại nấm mỡ chất lượng.

> Xem thêm: Địa chỉ bán nấm tuyết khô chất lượng giá rẻ nhất

4.5 Chi phí vận hành

Để có được những mặt hàng nấm chất lượng để phục vụ quý thực khách thì doanh nghiệp phải chi một khoản tiền không nhỏ. Các khoản tiền đó có thể rơi vào chi phí đóng gói, vận chuyển,... Đặc biệt, để doanh nghiệp cùng sản phẩm của mình được nhiều người tiêu dùng lớn nhỏ biết đến. Doanh nghiệp phải chi một khaorn tiền khủng để chạy quảng cáo, tuyển nhân viên, marketing,... Tất cả các chi phí này sẽ được đánh trên giá sản phẩm. 

Bởi thế, nếu doanh nghiệp muốn thu được lợi nhuận thì việc tăng giá bán sản phẩm ra thị trường là điều phải làm. Chính yếu tố này mà giá nấm mỡ tại các địa điểm khác nhau cũng sẽ có sự khác nhau.

yeu-to-anh-huong-den-gia-nam-mo

4.6 Vị trí địa lý

Vị trí địa lý đánh giá là một yếu tố có tác động rất lớn đến giá nấm mỡ. Đặc biệt là sự chênh lệch giữa các địa điểm vùng miền khác nhau. Chúng ta có thể tìm hiểu sự khác biệt này dựa trên thị trường tại Hà Nội, Đà Nẵng và HCM. Ba địa điểm này sẽ tượng trưng có ba vùng miền khác nhau là Bắc, Trung, Nam.

Tại Hà Nội

Tại Hà Nội, nơi mà điều kiện tự nhiên không hề ủng hộ cho điều kiện nuôi trồng nấm mỡ. Vì thế mà nếu muốn sử dụng nấm mỡ, các nhà tiêu dùng phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ. Theo tị trường, giá nấm mỡ tại Hà Nội sẽ giao động trong khoảng 180.000 vnđ  - 220.000 vnđ/kg.

Tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là nơi có điều kiện nuôi trồng nấm mỡ rất tốt. Vì thế mà chúng ta đều thấy các mẻ nấm mỡ lớn đều được tập trung nhập từ Đà Nẵng. Vì thế mà giá nấm mỡ tại Đà Nẵng sẽ được chào bán giao động từ 120.000vnđ - 150.000 vnđ/kg.

Tại HCM

So với Đà Nẵng hay Hà Nội thì giá nấm mỡ tại HCM rơi vào mức trung bình. Chúng ta có thể thấy, giá nấm mỡ tại đây rơi vào khoảng 140.000 vnđ - 170.000vnđ/kg.

4.7 Nguồn cung

Nguồn cung được đánh giá là yếu tố tác dộng lớn nhất tới giá nấm mỡ. Nếu nguồn cung lớn hơn thì chúng ta sẽ thấy giá nấm mỡ từ đó cũng sẽ giảm. Do dư cung và dẫn đến hàng hóa bị dừ thừa không thể tiêu thụ.

4.8 Nhu cầu 

Nhu cầu là yếu tố song song với nguồn cung ảnh hưởng đến giá nấm mỡ. Nếu nguồn cung lớn hơn cầu, dẫn đến dư cung, thiếu cầu, giá nấm mỡ sẽ giảm. Nếu nguồn cung nhỏ hơn cầu, dẫn đến tình trạng thiếu cung dư cầu. Gía nấm từ đó cũng tăng, lạm phát tăng.

4.9 Sức mua người tiêu dùng

Sức mua người tiêu dùng sẽ ảnh hưởng đến giá nấm mỡ rất nhiều. Chúng ta có thể thấy, tại một số nơi có điều kiện kinh tế khá khó khăn. Mặc dù nhu cầu của người dùng về nấm là rất lớn, nhưng không thể mua được. Điều này bởi vì do thu nhập không cao, dẫn đến việc có nhu cầu nhưng vấn đề sẵn sàng bỏ một chi phí lớn để mua thì rất khó. Vì thế mà chúng ta có thể thấy, giá nấm mỡ tại các vùng này sẽ thấp hơn so với tại các thành phố lớn.

> Xem thêm: Mua ruốc nấm hương giá rẻ nhất năm 2022

5. Chọn mua nấm ở ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội và HCM?

5.1 Mua nấm mỡ cực chất lượng tại Hà Nội

Hiện nay, chúng ta đều có thể dễ dàng bắt gặp các địa điểm chào bán nấm mỡ lớn nhỏ khác nhau. Tùy nhiên, do điều kiện về thời gian không cho phép nên lựa chọn được địa điểm uy tín là điều khó. Đặc biệt, các địa điểm chào bán mọc lên như nấm sau mưa. Bên cạnh các địa điểm chất lượng thì vẫn còn tồn tại nhiều địa điểm kém chất lượng song song đi kèm. 

Vậy, nên lựa chọn địa điểm nào vừa uy tín và chất chất lượng đây? Cùng đến với Nông Sản Dũng Hà, một địa điểm được đánh giá với chất lượng luôn luôn tốt. Với nhiều năm trong nghề, chuyên cung cấp nhiều mặt hàng khác nhau cho tất cả các đối tượng khách hàng lớn nhỏ khác nhau. Sản phẩm nấm mỡ tại Dũng Hà luôn được kiểm định thường xuyên về chất lượng bởi Bộ Y Tế theo tiêu chuẩn VietGap.

mua-nam-mo-o-dau-chat-luong-nhat

5.2 Mua nấm mỡ chất lượng mà giá bình ổn tại HCM

Bên cạnh Hà Nội, tp.HCM là một thị trường được xem là có mức độ cạnh tranh cực kỳ khốc liệt. Đặc biệt, hiện nay nấm mỡ đang là một sản phẩm có sức nóng và được săn đón nhiệt tình. Với vô vàn địa điểm bán nấm mỡ hiện nay, nếu bạn không tỉnh táo thì rất dễ bị người buôn dắt mũi. Điều này dẫn đến bạn có thể bị mua phải hàng dởm, hàng kém chất lượng. 

Nếu bạn đang loay hoay không biết nên chọn đâu là địa điểm uy tín để mua nấm mỡ chất lượng. Cùng ghé qua Nông Sản Dũng Hà để có được sự trải nghiệm tốt nhất nhé. Tại Dũng Hà, mọi sản phẩm chào bán ra thị trường tại đây đều được cam kết về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, giá cả của các sản phẩm tại đây được được đảm bảo bình ổn nhất theo giá bán thị trường.

Ngoài ra, tại Dũng Hà còn chào bán rất nhiều mặt hàng khác nhau với từng danh mục cụ thể. Có thể kể đến một số như: Rau củ sạch, trà các loại, đặc sản vùng miền,... Điều này sẽ dễ dàng hơn cho các thực khách lựa chọn một cách dễ dàng.

6. Thông tin mua hàng

Mọi nhu cầu mua hàng xin vui lòng liê hệ với chung tôi:

 • Hotline: 1900 986865

Hoặc bạn có thể mua sản phẩm trực tiếp tại các chi nhánh dưới đây:

 • Chi nhánh phân phối sỉ lẻ Toàn Quốc : 11 Kim Đồng - Phường Giáp Bát - Quận Hoàng Mai - Hà Nội.
 • Chi nhánh bán lẻ tại Hà Nội: A10 - Ngõ 100 Trung Kính - Phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
 • Chi nhánh bán lẻ tại Hồ Chí Minh: Số 02/B Khu Phố 3 - đường Trung Mỹ Tây 13 - Quận 12 - Tp. HCM

> Xem thêm: Giá nấm hương rừng - Đặc sản độc đáo Hà Giang hiện nay giá bao nhiêu