"Kinh dị" đuông dừa bến tre đã xuất hiện tại Hà Nội

Đuông dừa Bến Tre là gì?

Không phải là một thực phẩm, đặc sản vùng miền Đuông dừa Bến Tre còn là món ăn ngon siêu hạng của các đặc sản mà xứ sở miền Tây coi là món quà được thượng đế ban tặng. Nổi tiếng thủ đô dừa Việt Nam, Bến Tre mang đặc sản đuông dừa làm giàu lên văn hóa ẩm thực nước nhà.

Đuông Dừa Bến Tre là một loại thuộc họ sâu sống trong thân cây dừa , chúng to bằng ngón tay út, có màu trắng, béo tròn. Chúng rất sạch vì nó chỉ ăn chất béo, mầm non, ngon lành nhất của củ hủ dừa trên cây dừa.
Vì thế ăn đuông dừa Bến Tre không phải là chỉ ăn một con sâu, nhưng là ăn cả một đời sống. Với nhiều người, việc nhìn những con đuông dừa to bằng ngón tay ngọ nguậy là đã thấy lạnh sống lưng.Nhưng khi thưởng thức lại không thể bỏ qua mà quyến luyến mãi cái vị béo ngậy của sữa lại thơm thoang thoảng mùi của củ hủ dừa lẫn vào cả trong từng thớ từng miếng của con đuông dừa. Ngon mà không ngấy chính vì đặc biệt mà lại là món ăn yêu thích nó đã trở nên thành một nét văn hóa.
 
đuông dừa 1
 
Xem thêm củ hủ dừa là gì

Văn hóa ẩm thực từ đuông dừa cực kì hấp dẫn

Đuông dừa ngâm mắm, đuông dừa luộc nước dừa,đuông dừa tẩm bột chiên,đuông dừa nấu xôi...
  • Đuông dừa rang mặn

  đuông dừa rang mặn

  • Đuông dừa tẩm bột chiên

  đuông dừa tẩm bột chiên

  • Đuông dừa ngâm mắm

  đuông dừa ngâm nước mắm

  • Đuông dừa làm gỏi,...

  gỏi đuông dừa

Thật độc đáo phải không? Hãy cùng nông sản Dũng Hà chế biến những món ăn ngon từ đuông dừa nhé.

Mua Đuông dừa ở đâu tại Hà Nội?

Bạn không nhất thiết phải đến tận Bến Tre để mua đuông dừa. Tại Hà Nội, Nông sản Dũng Hà đã đem đặc sản Đuông dừa về thủ đô cho các bạn rồi đó. Tuy nhiên, đây là thực phẩm tươi sống nên, để mua đuông dừa tươi bạn hãy liên hệ với chúng tôi trước 2-3 ngày nhé. Nhanh tay liên hệ nào!
Chi nhánh phân phối Tp Hà Nội Hotline: 1900986865 Địa chỉ cửa hàng : 11 Kim Đồng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội Chi nhánh:  A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN Địa chỉ trang web: https://nongsandungha.com