Măng trúc có độc không

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng một lần thưởng thức hương vị của măng trúc. Ai có cơ hội đến thăm Yên Tử một lần đều không thể quên được món ăn nơi rừng núi này.

Trong măng trúc có chứa một chất gọi là glucozit, chất này khi gặp men tiêu hóa trong dạ dày thì sẽ bị thủy phân và giải phóng acid xyanhydric. Đây là một loại chất gây ngộ độc, hiện tượng ngộ độc chính là nôn mửa, co giật, chóng mặt,... hiện tượng này khá giống với ngộ độc sắn.

măng trúc

Tuy nhiên, chất độc này rất dễ bị bay hơi và hòa tan trong nước. Vậy nên nếu biết cách chế biến thì chắc chắn sẽ không bị ngộ độc măng trúc.

1. Cách loại bỏ chất độc trong măng trúc

 Để loai bỏ chất độc, chúng ta nên thái nhỏ rồi ngâm măng ngập nước. Nên ngâm măng qua đêm để chất độc có thời gian bị hòa tan. Sau đó để chế biến chúng ta nên luộc măng trước rồi rửa lại với nước và để ráo nước, tốt nhất là nên luộc 2 lần. Việc này không những loại được chất acid xyanhydric có trong măng trúc mà còn làm cho măng ngon và giòn hơn.

măng trúc yên tử

Chúng ta có thể thấy, việc ngăn ngừa ngộ độc măng không khó, vậy nên đừng lo ngại việc ăn măng trúc. Chỉ cần chú ý một chút ở khâu chế biến là có thể có được món ăn ngon và bổ dưỡng.

==> Nấu món ngon tại nhà từ măng trúc chưa bao giờ dễ như thế

3. Công dụng của măng trúc

-              Giúp giảm cân hiệu quả

-              Phòng chống ung thư

-              Tốt cho tim mạch

-              Tiêu mụn nhọt

-              Bồi bổ sức khỏe

-              Kiểm soát được lượng cholesterol trong máu

-              Trị táo bón

-              Chữa ho có đờm

-              ….

4. Tìm mua măng trúc ở đâu?

Để có thể mua được măng trúc tươi ngon tại Hà Nội thì chúng ta phải cân nhắc lựa chọn. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Nông sản Dũng Hà là một trong những cơ sở cung cấp sản phẩm đó. Chúng tôi xin cam kết luôn là nhà cung cấp thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng. Để đặt mua măng trúc tươi hãy liên hệ với chúng tôi: 0901539693

Để biết thêm các đặc sản vùng miền khác, vui lòng tìm kiếm tại đây.

Web site: https://nongsandungha.com/