Những công dụng tuyệt vời của bồn bồn ít ai ngờ đến

Những công dụng tuyệt vời của bồn bồn ít ai ngờ đến

1.     Tìm hiểu về bồn bồn

Bồn bồn còn được gọi là thủy hương hồ, cỏ nến… Nó có tên khoa học là Typha orientalis G.A, họ hương bồ (Typhaceae). Tại Việt Nam, bồn bồn là đặc sản của vùng nước ngập mặn mũi Cà Mau.Bắt đầu từ tháng 5, khi mùa mưa ở miền Tây bắt đầu thì bồn bồn tươi tốt. Từ thời điểm này đến hết mùa mưa, nông dân miền Tây chăm bón cho ruộng bồn bồn để thường xuyên thu hoạch cọng non.

Loài cây này được biết đến làm nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon như bồn bồn muối, bồn bồn nhúng lẩu, canh chua, làm gỏi,… Ai đã từng được thưởng thức canh chua bồn bồn một lần thì chắc chắn không thể quên được hương vị của nó.

bồn bồn

Do cây bồn bồn chỉ hấp thụ dưỡng chất từ trong đất, không cần bất kì loại phân bón nào nên nó rất an toàn. Sau khi được nhổ từ ao đầm về chặt bỏ lá, giữ lại từ gốc lên khoảng 30cm rồi tách lấy lõi non bên trong. Sau đó ngâm nước vo gạo với ít muối, 1 tuần là có thể ăn được.

2.      Công dụng của bồn bồn

Khi thu hái cây bồn bồn, cắt lấy hoa đực phơi khô, giã nhỏ, rây lấy phấn hoa, đem phơi lại lần nữa. Loại phấn hoa này có tên là bồ hoàng. Theo các tài liệu đông y cổ, bồ hoàng có vị cam, tính bình; đi vào ba kinh can, tỳ và tâm bào. Sinh bồ hoàng có tác dụng hoạt huyết, hành ứ, tiêu viêm. Ngoài ra, bồn bồn còn có nhiều công dụng khác nữa như: 

  • Chữa đại tiện ra máu
  • Giúp giảm đau bụng kinh, rong kinh, kinh nguyệt không đều
  • Ngừng chảy máu cam
  • An thai
  • ….

3.     Mua bồn bồn ở đâu

Món ăn này thường chỉ có ở miền Nam và được ăn chủ yếu ở các tỉnh miền trong. Tuy nhiên, hiện nay bồn bồn cũng được bán nhiều ở ngay trên địa bàn Hà Nội.

Bạn đang muốn tìm mua bồn bồn về chế biến thành nhiều món ăn ngon? Hãy tìm đến công ty TNHH Nông sản Dũng Hà để biết thêm nhiều loại  thực phẩm sạch từ mọi miền Tổ Quốc. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn rau bồn bồn chất lượng với giá cả cực kì hợp lý. 

Đọc thêm: Lạ miêng với món Bồn bồn xào tôm

bồn bồn muối

Bên cạnh bồn bồn, chúng tôi còn cung cấp thêm cho bạn những loại rau sạch, đặc sản vùng miền quý hiếm. Bạn muốn làm phong phú bữa ăn gia đình? Bạn muốn thưởng thức nhiều loại rau sạch thơm ngon, đậm đà hương vị rừng núi. Hãy liên hệ với chúng tôi: 

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Website: nongsandungha.com

Email: nongsandungha@gmail.com

Mr.Hà : 01664345863-01226216333

 

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà