Quy trình xuất khẩu nông sản bằng container của nông sản Dũng Hà

Nông sản Dũng Hà là địa chỉ chuyên cung cấp thực phẩm sạch uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng tại Hà Nội. Trong thời gian qua, Dũng Hà đã có nhiều bước tiến quan trọng giúp cho sự phát triển của nông nghiệp Việt Nam.

Đồng thời đem những đặc sản, thực phẩm chất lượng cao của Việt Nam xuất khẩu ra thế giới. Quy trình xuất khẩu nông sản của Dũng Hà như thế nào? Mình xin phép bỏ qua bước chào hàng, chào giá, chốt thời gian giao hàng. Các bước tiếp theo như sau:

Bước 1: Khởi đầu

Nhận lịch xuất khẩu nông sản theo hợp đồng thỏa thuận giữa 2 bên, tiến hành kiểm tra với bộ phận sản xuất để xác định ngày hàng hóa sẵn sàng

Bước 2: Làm hồ sơ xin Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật, gồm những chứng từ sau:

  • Giấy đăng ký kiểm dịch thực vật
  • Hợp đồng xuất khẩu nông sản
  • Packing List

Đối với những mặt hàng đã nhập về giờ lại xuất đi thì phải có thêm giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật nhập khẩu lúc nhập khẩu do chi cục kiểm dịch thực vật vùng 2 cấp

Quy trình xuất khẩu nông sản bằng container Quy trình xuất khẩu nông sản bằng container

Tất cả hồ sơ trên mang đến chi cục kiểm dịch thực vật Vùng 2 để đăng ký. Nếu doanh nghiệp lần đầu xuất khẩu nông sản sẽ phải đưa cán bộ về tận kho để lấy mẫu kiểm tra, nhưng nếu đã làm nhiều lần thì chỉ cần mang mẫu lên nộp cùng với lúc nộp hồ sơ đăng ký kiểm dịch. Sau khi đăng ký, lấy mẫu xong, người đăng ký tiến hành đóng lệ phí kiểm dịch tại phòng kế toán (mức lệ phí này dựa vào số lượng hàng hóa và chỉ tiêu kiểm tra mẫu)

Bước 3: Chuẩn bị giao hàng

Dựa vào kế hoạch sản xuất, tiến hành book cont tại hãng tàu.Sau đó tiến hành kéo cont rỗng về kho và đóng hàng vào cont . Đóng hàng xong thì chuẩn bị tiến hành khai hải quan

Bước 4: Khai hải quan

Khai hải quan: dựa vào số liệu lúc đóng hàng, doanh nghiệp tiến hành khai hải quan điện tử, mở tờ khai, thông quan hàng hóa và thanh lý, vô sổ tàu. Lưu ý: việc hạ cont ở bãi xuất hàng của Cảng, mở tờ khai, thanh lý và vô sổ tàu phải được hoàn thành trước giờ closing time thể hiện trên booking confirmation.

Quy trình xuất khẩu nông sản bằng container Dũng Hà Quy trình xuất khẩu nông sản bằng container Dũng Hà

>> đại lý thu mua nông sản

Bước 5: Tiếp tục thủ tục thông quan

  • Song song với việc làm thủ tục thông quan cho lô hàng, người xuất khẩu nông sản phải gửi chi tiết bill và Submit VGM cho hãng tàu trước 2 ngày tàu chạy để hãng tàu soạn bill nháp (xem thời gian cho phép Submit SI và VGM trên booking) và hãng tàu sẽ gửi lại cho người xuất khẩu nông sản kiểm tra bill nháp. Nếu bill nháp ok, hãng tàu tiến hành xuất bill chính và gửi bản scan trước cho nhà xuất khẩu nông sản, bản chính sẽ được giao cho nhà xuất khẩu nông sản khi nhà xuất khẩu nông sản hoàn thành nghĩa vụ thanh toán (cước, phí chứng từ, phí điện giao hành), (Trừ một số trường hợp 2 bên ký hợp đồng dài hạn và có thỏa thuận cho phép công nợ)
  • Nộp bill nháp và chứng thư kiểm dịch bản nháp cho cơ quan kiểm dịch để họ cấp chứng thư kiểm dịch thực vật bản gốc.
  • Soạn hồ sơ xin C/O, nộp hồ sơ tại phòng quản lý xnk và nhận CO gốc (quy trình xin CO mình sẽ trình bày ở chủ đề khác)

Sau khi có được tất cả chứng từ gốc như: invoice, bill, packing list, phyto, CO. Tùy vào điều kiện thanh toán, người xuất khẩu nông sản sẽ tiến hành xuất trình hồ sơ gốc đến ngân hàng (LC, DP, DA) hoặc gửi trực tiếp đến người nhập khẩu( T/T). Kết thúc quy trình xuất khẩu nông sản.

>>>: Chiến lược kinh doanh cửa hàng rau sạch của Nông Sản Dũng Hà

Mọi thắc mắc các bạn liên hệ cho nông sản Dũng Hà

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Hotline: 1900986865
Cơ sở chính : 683 đường Giải Phóng, Tp. Hà Nội

Chi Nhánh: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính,  Quận Cầu Giấy.

Chi Nhánh: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (gần 252 Trung Mỹ Tây 13)