Tác dụng của Giảo cổ lam khô không phải ai cũng biết

Từ xưa đến nay, giảo cổ lam được coi là một vị thuốc quý và gọi với cái tên vô cùng ưu ái “cỏ trường thọ”. Tác dụng của giảo cổ lam khô cho con người cũng được nhắc đến rất nhiều với những bằng chứng vô cùng xác thực.Từ những ghi chép của sử sách từ việc sử dụng giảo cổ lam khô hàng ngày của vua chúa. Đến nghiên cứu bộ lạc ở Nhật Bản có tuổi thọ trung bình 98 tuổi sử dụng giảo cổ lam. Rồi những nghiên cứu hiện đại chỉ ra giảo cổ lam khô chứa rất nhiều những thành phần tốt cho sức khỏe: 100 saponin, các axit amin, vitamin, khoáng chất,… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về tác dụng của giảo cổ lam khô với con người.tac-dung-cua-giao-co-lam

Tác dụng của giảo cổ lam với sức khỏe con người

Từ xưa đến nay rất nhiều nghiên cứu về giảo cổ lam, có một đặc điểm chung của các nghiên cứu này là giảo cổ lam đem lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra trong giảo cổ lam không có độc tố. Nghiên cứu về sử dụng giảo cổ lam trên người chỉ ra một số tác dụng chính của giảo cổ lam với sức khỏe con người như sau:

Tác dụng tăng lực vận động

Sử dụng giảo cổ lam cho các vận động viên ở Trung Quốc và Nhật Bản giúp nâng cao thành tích thi đấu. Sử dụng giảo cổ lam làm tăng lực co cơ lên tới 11,112kg lực. Vì điều này mà giảo cổ lam được ví như dopping từ thiên nhiên.

Tác dụng giảm mỡ máu, cholesterol xấu

Theo nghiên cứu của GS. Phạm Thanh Kỳ và các cộng sự công bố bước đầu về tác dụng của giảo cổ lam năm 1999, nhóm người sử dụng giảo cổ lam trong 30 ngày giảm tới 71% cholesterol xấu so với nhóm người không sử dụng.

Một nghiên cứu khác của Mỹ chỉ ra rằng: sử dụng giảo cổ lam giúp giảm 85% lượng triglyceride trong máu, giảm 44% lượng cholesterol xấu có trong máu và giảm 35% lượng LDL,…

Tuy hai nghiên cứu khác nhau, chủ đề nghiên cứu cũng không giống nhau hoàn toàn nhưng chúng đều chỉ ra tác dụng giảm lượng mỡ máu và cholesterol xấu trong máu hiệu quả. Tác dụng này có được nhờ hàm lượng saponin trong giảo cổ lam rất dồi dào giúp loại bỏ mỡ máu hiệu quả. Đồng thời saponin cũng bào mòn các mảng xơ vữa động mạch hiệu quả. Đem đến những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Tác dụng giảm cân hiệu quả

Giảo cổ lam là thảo dược Hà Giang với những thành phần có khả năng hoạt hóa AMPK, giúp thúc đẩy nhanh quá trình oxy hóa chất béo thông thường, tăng cường chuyển hóa mỡ,đường, đạm,… trong cơ thể giúp giảm cân hiệu quả.

Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: sử dụng giảo cổ lam 3 tháng liên tục, chỉ số BMI giảm từ 25,06 xuống còn 23,12. Nó giảm mỡ tích tụ ở vùng bụng, đùi hiệu quả do kích thích chuyển hóa mỡ, tăng trọng lượng cho cơ bắp. Giảo cổ lam là một thảo dược giảm cân hiệu quả với người béo.

Tăng cường giải độc gan hiệu quả

Flavonoid – một chất chống oxy hóa mạnh có trong giảo cổ lam. Sử dụng giảo cổ lam sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư, chống độc, tăng cường chức năng giải độc của gan, làm giảm tổn thương gan hiệu quả.

Một số tác dụng khác của giảo cổ lam

Giảo cổ lam với rất nhiều dưỡng chất thiết yếu đem lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Ngoài những tác dụng đã được phân tích ở phần trên giảo cổ lam còn rất nhiều tác dụng tuyệt vời khác:

 • Điều trị cao huyết áp hiệu quả
 • Hỗ trợ điều trị tiểu đường type 2
 • Ổn định và hạ đường huyết

tac-dung-cua-giao-co-lam-kho

Cách dùng và liều lượng giúp phát huy tác dụng của giảo cổ lam

Tác dụng của giảo cổ lam với sức khỏe con người rất tuyệt vời và giá giảo cổ lam cũng khá ổn định. Cách sử dụng của giảo cổ lam lại vô cùng đơn giản. Người ta chỉ cần dùng giảo cổ lam khô rửa sạch rồi đem sắc, hoặc hãm như hãm trà bình thường. Sử dụng nước giảo cổ lam uống thay nước hàng ngày đem lại nhiều hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe.

Liều lượng sử dụng giảo cổ lam được khuyên là từ 4- 10 gram.

Tham khảo thêm bài viết “Cách sử dụng giảo cổ lam và những lưu ý bạn cần biết” để hiểu rõ hơn về cách sử dụng giảo cổ lam.

Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng Nông Sản Dũng Hà

Hotline: 1900986865

Địa chỉ cửa hàng 1: 683 đường Giải Phóng – phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Tp. Hà Nội

Địa chỉ cửa hàng 2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy

Website: nongsandungha.com

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà
  5 Comments
 1. Cách sử dụng giảo cổ lam và những lưu ý khi sử dụng bạn cần biết

  […] Giảo cổ lam được nhiều người ưu ái gọi bằng cái tên “cỏ trường thọ”, với nhiều thành phần, dưỡng chất tuyệt vời với sức khỏe con người. Từ những ghi chép cổ xưa đến những nghiên cứu hiện đại đều chỉ ra giảo cổ lam có nhiều tác động tích cực với con người: tăng cường miễn dịch, hỗ trợ thúc đẩy quá trình giải độc gan, điều trị cao huyết áp, ổn định đường huyết, điều trị tiểu đường type 2,… […]

 2. Địa chỉ bán giảo cổ lam chất lượng, đảm bảo an toàn » Nông Sản Dũng Hà

  […] Giảo cổ lam là một vị thuốc quý, chứa nhiều thành phần, dưỡng chất đem lại những tác dụng tích cực cho sức khỏe con người. Cách phát huy tác dụng của giảo cổ lam cũng vô cùng đơn giản. Người ta chỉ cần sử dụng giảo cổ lam sắc hoặc hãm giống hãm trà xanh bình thường để lấy nước uống thay nước hàng ngày. Nhưng để phát huy tốt những tác dụng của giảo cổ lam thì chất lượng giảo cổ lam mà bạn mua để sử dụng rất quan trọng. Vì vậy,bên cạnh việc chú ý cách sử dụng thì tìm một địa chỉ bán giảo cổ lam chất lượng là một điều được rất nhiều người đã và đang sử dụng quan tâm. […]